Sẽ là tấm hình nào đây?

Sẽ là tấm hình nào đây?

Overview

Bản tin chiều ngày 23-10 của tờ Tuổi trẻ online cho biết, ngày 23-10, Bộ Ngoại giao Trung quốc đã ra thông báo, Ủy viên quốc vụ viện Trung quốc, ông Dương Khiết Trì, sẽ thăm chính thức Việt Nam vào ngày 27 tháng 10 tới đây.

Bộ Ngoại giao Trung quốc cho biết, ông Dương Khiết Trì sẽ làm việc với ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam “để bàn về hợp tác song phương Trung quốc- Việt Nam”, và không thông báo chi tiết, cụ thể về vấn đề nào.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của ông Dương Khiết Trì trong vòng 5 tháng qua. Theo đánh giá của VNTB, tần suất này là dày đặc.

Vào tháng 6-2014, ông Dương Khiết Trì đã đến Việt Nam trong bối cảnh rất phức tạp và nóng bỏng: Trung Quốc triển khai khoan thăm dò trái phép dầu khí trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam với sự hiện diện của giàn khoan khổng lồ HD- 981. Các cuộc biểu tình và mít tinh của người dân Việt Nam đã nổ ra phản đối lòng tham vô đáy của chính quyền Bắc Kinh.

Tại cuộc hội đàm tại Hà Nội giữa PTT kiêm BT Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh với ông Dương Khiết Trì, phóng viên Nguyễn Khanh của báo Tuổi Trẻ đã chộp được khoảnh khắc đáng ghi nhớ của hai ông. Đây là tấm hình nói nhiều điều hơn những gì muốn nói. Ông Dương lẳng lặng nhìn xuống, vô hồn và vô cảm đến lạnh lùng, pha chút ngượng ngùng. Trong khi đó ông Phạm Bình Minh thẳng thắn nhìn vào mặt người đồng cấp, ánh mặt có phần rực lửa, có phần căm phẫn, có phần lên án….

Ngày 27 -10 tới đây, tấm ảnh nào sẽ đắt giá nhất, được ghi nhớ nhất trong buổi làm việc và tiếp xúc giữa ông Phạm Bình Minh và ông Dương Khiết Trì?

TD
VNTB

Categories: VNTB

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.