VNTB – Trung Quốc Thưởng tiền mặt cho người dân tham gia khủng bố tôn giáo

Anh Khoa dịch

(VNTB) – Trong nửa đầu năm 2020, có ít nhất 623 học viên Pháp Luân Công trên 65 tuổi bị bức hại đến chết, bị kết án tù, bị cảnh sát bắt cóc, bắt giữ hoặc bị chính quyền sách nhiễu.

 Li Chen 20/08/2020

Chính quyền Trung Quốc ở một số tỉnh và thành phố gần đây đã triển khai các chương trình thưởng cho công dân lên tới 100.000 nhân dân tệ (tương đương 14.300 USD) vì đã báo cáo hoạt động của các học viên Pháp Luân Công cho cảnh sát địa phương. Một số chính quyền địa phương cho biết chương trình có hiệu lực trong ba năm.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện thân tâm với các giáo lý đạo đức làm trung tâm, từ bi và khoan dung. Vào tháng 7 năm 1999, khi số lượng tín đồ lên tới khoảng 100 triệu, chế độ cộng sản coi sự nổi tiếng của Pháp Luân Công là một mối đe dọa cho ĐCSTQ và đã phát động một chiến dịch đàn áp rộng lớn. Kể từ đó, hàng trăm nghìn tín đồ đã bị bắt, giam giữ và tra tấn trong các nhà tù Trung Quốc.

Đầu cuộc đàn áp, chính quyền khuyến khích công dân bình thường và quan chức tham gia cuộc bức hại bằng cách thưởng cho họ vì đã thu thập thông tin tình báo về những người theo đạo và bắt giữ họ.

Các tài liệu mới nhất của chính phủ do Đại Kỷ Nguyên thu được cho thấy những hoạt động tố cáo như vậy vẫn không suy giảm.

Trong một tài liệu, các nhà chức trách cho biết công chúng có thể tố cáo các “bằng chứng” như biểu ngữ, khẩu hiệu, tờ rơi, ổ đĩa USB và đĩa CD liên quan đến Pháp Luân Công.

Kể từ khi Trung Quốc đàn áp, nhiều học viên Pháp Luân Công đã tạo và phân phát tài liệu để nâng cao nhận thức về cuộc bức hại.

Lệnh của Ủy ban Các vấn đề Chính trị và Pháp luật (PLAC), cơ quan  giám sát bộ máy an ninh Trung Quốc, bao gồm tòa án, cảnh sát và nhà tù; sở cảnh sát địa phương; và Phòng 610, một cơ quan ngoài pháp luật được thành lập vào năm 1999 để  bức hại Pháp Luân Công.

Tỉnh Sơn Đông

Theo cổng thông tin Sina.com của Trung Quốc, vào ngày 1/6, trong cuộc họp đặc biệt của sở cảnh sát tỉnh Sơn Đông, các quan chức đã quyết định thực hiện một chương trình từ tháng 6 đến tháng 8 để trấn áp các tín đồ Pháp Luân Công.

Vào ngày 21 tháng 7, trang tin tức iqilu.com của Trung Quốc đã đưa tin về một chương trình thưởng tiền của văn phòng PLAC và văn phòng cảnh sát quận Zouping với mục tiêu nhắm vào “những giáo lý dị giáo” như Pháp Luân Công, kêu gọi mọi người cùng tham gia bức hại.

Theo bản tin này, công dân phải tố cáo những người  xuất bản, phân phối, hiển thị công khai và thu phát thông tin liên quan đến Pháp Luân Công cho cảnh sát.

Tỉnh Hải Nam

Sở cảnh sát tỉnh Hải Nam đã ban hành một thông báo vào ngày 15 tháng 6 đề nghị thưởng tiền cao cho những ai cung cấp đầu mối “tội ác và hoạt động” liên quan đến Pháp Luân Công. Các hoạt động  như sản xuất và phân phối thông tin dưới dạng tờ rơi, tranh ảnh, khẩu hiệu, sách và đĩa CD bị coi là bất hợp pháp.

Các nhà chức trách đưa ra mức thưởng lên tới 100.000 nhân dân tệ (tương đương 14.300 USD).

Tỉnh Quảng Đông

Sở cảnh sát tỉnh Quảng Đông đã ban hành vào tháng 3 một chương trình khen thưởng thí điểm  những người  tố cáo tội ác liên quan đến “dị giáo” cho cảnh sát. Phần thưởng lên đến 100.000 nhân dân tệ và chương trình có hiệu lực trong ba năm.

Tỉnh Chiết Giang

Vào ngày 6 tháng 5, văn phòng cảnh sát thành phố Nghĩa Ô cũng đã công bố một chương trình khen thưởng, trong đó Pháp Luân Công được nhắc đến sáu lần. “Tội phạm” được xác nhận là những ai làm gián đoạn các chương trình phát thanh và truyền hình, cài đặt máy thu truyền hình vệ tinh, sử dụng phần mềm để vượt qua tường lửa của Trung Quốc và truy cập các trang web bị cấm.

Theo trang web Minghui.org có trụ sở tại Hoa Kỳ, học viên Pháp Luân Công Liu Chengjun ở thành phố Trường Xuân là một trong những người đã truy cập vào mạng truyền hình địa phương để phát thông tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào ngày 5 tháng 3 năm 2002. Liu đã  nhanh chóng bị bắt và bị tra tấn trong tù. Sau một năm chín tháng bị giam giữ, Liu Chengjun đã qua đời vào ngày 26 tháng 12 năm 2003.

Tỉnh An Huy

Vào ngày 23 tháng 4 năm 2019, Phòng 610 ở thành phố Hoàng Sơn đã đưa ra một thông báo trên tài khoản mạng xã hội Weibo về việc  “Tất cả mọi người nên tham gia tố cáo dị giáo. Phần thưởng 10.000 nhân dân tệ đang chờ bạn ”. Cơ quan này cũng thông báo cách hoạt động của chương trình phần thưởng:

1. Phần thưởng từ 100 đến 500 nhân dân tệ cho những ai tìm thấy khẩu hiệu, biểu ngữ, tờ rơi, đĩa CD và sách có chứa thông tin về Pháp Luân Công và báo cho chính quyền.

2. Phần thưởng từ 2.000 đến 5.000 nhân dân tệ cho những người tố cáo các học viên Pháp Luân Công tại địa phương sản xuất tài liệu về việc thực hành Pháp Luân Công.

3. Thưởng từ 5.000 đến 10.000 nhân dân tệ cho những ai tố  cáo các cuộc tụ tập và hoạt động của các học viên Pháp Luân Công tại địa phương.

Bắt cóc học viên Pháp Luân Công trên toàn quốc trong đại dịch

Theo thống kê từ Minghui.org,  trang web thu thập thông tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, trong nửa đầu năm 2020, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ và sách nhiễu ít nhất 5.313 học viên Pháp Luân Công tại 238 thành phố trên 28 tỉnh, khu vực, và các thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước. Do sự phong tỏa thông tin của ĐCSTQ, con số thực có thể cao hơn nhiều.

Dữ liệu cũng cho thấy trong nửa đầu năm, ít nhất 623 học viên Pháp Luân Công trên 65 tuổi bị bức hại đến chết, bị kết án tù, bị cảnh sát bắt cóc, bắt giữ hoặc bị chính quyền sách nhiễu.

 

The Epoch Times 

1 Comment

  1. Con tai VN. chung ta sao ? cam quyen dua tien thang toi may ong thay chua va cac vi giam muc + linh muc co dung kong ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: