VNTB- Trịnh Xuân Thanh ‘gặp’ ai đó rồi mới ‘đầu thú’ Bộ Công an?

Thiền Lâm 


Lại cái tên Trịnh Xuân Thanh. 

Có một cái gì đó thật vừa khó hiểu, vừa kịch tính, vừa hài hước, cứ như thể những cuốn phim về Nguyễn Bá Thanh năm 2014 và Phùng Quang Thanh năm 2015 được chiếu lại!

Ngày 30/7/2017, nhà báo Huy Đức là nguồn đầu tiên đưa tin trên facebook của ông về “Trịnh Xuân Thanh về mà báo chí im ắng nhỉ!”.

Cùng ngày 30/7, khi phóng viên Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi về những thông tin cho là cơ quan điều tra đã di lí Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam rồi, Bộ trưởng công an Tô Lâm còn nói như phân bua: “Đến giờ tôi vẫn chưa có thông tin gì”.

Có người kêu lên “Tôi biết tin vào ông Huy Đức hay ông Tô Lâm?”… 

Nhưng chỉ 1 ngày sau, Trịnh Xuân Thanh lại bất thình lình hiện diện tại trực ban Bộ Công an và được xem như một cử chỉ “đầu thú”. 

Có lẽ nào cả bộ máy khổng lồ của Bộ Công an lại thua kém sự phát hiện của cá nhân nhà báo Huy Đức?

Phải hiểu như thế nào về hành động được xem là “đầu thú” của Trịnh Xuân Thanh?
Hay một cách nào đó, Trịnh Xuân Thanh đã “gặp” ai đó trước rồi mới đến trực ban Bộ Công an để “đầu thú”?

——————————
Đối tượng Trịnh Xuân Thanh đã đầu thú


VnMedia
Thông tin chính thức từ Cổng Thông tin Bộ Công an cho biết, ngày hôm nay (31/7), Trịnh Xuân Thanh – đối tượng truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều Tra Bộ Công An đã ra đầu thú.
Ông Trịnh Xuân ThanhĐối tượng Trịnh Xuân Thanh
Thông tin chính thức từ Cổng Thông tin Bộ Công an cho biết, ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh, sinh ngày 13/2/1966, đăng ký hộ khẩu thường trú tại: Nhà 24 – C2 Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội; hiện là bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đầu thú.
Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng qui định pháp luật.
Xuân Hưng

3 Comments

  1. Một phóng viên ớt ơ vô danh tiểu tốt, mò được sô điện của ông Lâm. Hỏi như đúng rồi. Không ai nói thì ai cũng hiểu trong tay ông Lâm có cả một tổng cục tình báo chỉ để chơi à. Nên nhớ Trịnh Xuân Thanh chỉ là một thằng tội phạm tham nhũng.

  2. Thì bà con người Việt trong nước cứ chờ mắt thấy tai nghe hình ảnh hiện diện và cuộc nói chuyện của Ông Trịnh xuân Thanh thì biết ngay đó là real 100% thôi đó mà ( chắc chắn phải có nhà báo quay phim và phỏng vẫn trực tiếp chứ ! không lẽ lại bí mật và im lìm ?? mà cũng lạ nếu Ông Trịnh Xuân Thanh trốn trong nước thì chắc hắn đã bị bắt từ lâu rồi , còn nếu như Ông trốn ở nước ngoài thì khi Ông vào Phi trường để lên máy bay về nước và xuống máy bay ở VN thì chắc chắn báo chí đã có hình ảnh và rầm rộ lên rồi ..Hot News mà…! ) Thôi thì …wait and see

  3. Trịn Xuân Thanh đầu thú chứ không phải do CA VN và Interpol bắt. Qua đây ta thấy CA VN và Interpon quá kém.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: