VNTB- Tướng Thanh có xuất hiện vào ngày 27/7?

Thường Sơn (VNTB) – Hình như bắt đầu một giai đoạn mới về mù mờ và bất nhất thông tin liên quan đến trường hợp tướng Phùng Quang Thanh sau khi về Việt Nam, tiếp theo giai đoạn cũ mù mờ và bất nhất không kém ở Pháp. 

Ngày 25/7, ngay sau khi tướng Thanh được đưa từ sân bay Nội Bài về Hà Nội, chánh văn phòng Bộ Quốc phòng Vũ Văn Hiển đã cho báo chí biết “theo lịch công tác dự kiến và đã được sự đồng ý của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, vào ngày 27-7, đại tướng sẽ làm trưởng đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tối cùng ngày, bộ trưởng dự kiến tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Khát vọng đoàn tụ được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia và kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam’.

Thông tin trên được một số báo dẫn lại, trong đó có bản tin của báo Tuổi Trẻ (đăng dưới đây).

Song cũng báo Tuổi Trẻ trong bản tin vào chiều ngày 26/7 lại đăng tải nội dung ‘cải chính’: “Về lịch làm việc của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ngày 27-7, ông Hiển nói lại theo dự kiến thì Bộ trưởng sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng do Bộ trưởng bận công việc nên lịch trình này có thể thay đổi vào giờ chót, nếu có sự thay đổi thì Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ (Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam) sẽ dẫn đầu Đoàn.
Tương tự như vậy, việc Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Khát vọng đoàn tụ được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng hiện mới là dự kiến, chưa được khẳng định chính thức”.
Có thể hiểu như thế nào về hai bản tin cùng báo Tuổi Trẻ được đăng cùng ngày 26/7 nhưng khác hẳn nhau về nội dung? Phải chăng tất cả mới chỉ là ‘dự kiến’ hay còn nguyên do nhạy cảm và ẩn giấu nào khác? Phải chăng tướng Thanh chưa được tạo cơ hội để xuất hiện như một cử chỉ ‘trở lại chính trường’?

Cần nói thêm, bản tin mang tựa đề “Tổng bí thư trực tiếp thăm Đại tướng Phùng Quang Thanh” đã không có hình ảnh tương thích nào dẫn chứng. 

————————-

Những tin liên quan:

​Tổng Bí thư trực tiếp thăm Đại tướng Phùng Quang Thanh


TTO – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi điện đàm đã đến trực tiếp trò chuyện với Đại tướng Phùng Quang Thanh. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc… cũng đến thăm Đại tướng.
Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh
Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh
Chiều 26-7, trao đổi với Tuổi Trẻ, Trung tướng Vũ Văn Hiển – Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng – cho biết sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về nước vào sáng sớm 25-7, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành ở trung ương và địa phương đã điện đàm, trực tiếp đến thăm hỏi, trò chuyện với Đại tướng Phùng Quang Thanh.
“Hôm qua 25-7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi điện đàm đã đến trực tiếp trò chuyện với anh Phùng Quang Thanh. Hôm nay 26-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc… cũng đến thăm” – Trung tướng Hiển nói.
Theo ông Hiển thì tình cảm đồng chí, đồng đội và anh em, bạn bè các nơi dành cho Đại tướng Phùng Quang Thanh rất lớn, do vậy dù sau chuyến bay dài và về nước vào hai ngày nghỉ cuối tuần nhưng Bộ trưởng đã tiếp khách, làm việc liên tục.
“Sức khoẻ Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tốt, không có vấn đề gì. Bộ trưởng gửi lời cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm” – ông Hiển khẳng định với phóng viên báo Tuổi Trẻ.
Về lịch làm việc của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ngày 27-7, ông Hiển nói lại theo dự kiến thì Bộ trưởng sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng do Bộ trưởng bận công việc nên lịch trình này có thể thay đổi vào giờ chót, nếu có sự thay đổi thì Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ (Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam) sẽ dẫn đầu Đoàn.
Tương tự như vậy, việc Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Khát vọng đoàn tụ được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng hiện mới là dự kiến, chưa được khẳng định chính thức.
Tuổi trẻ 26/7/2015 lúc 15h

——————————

Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh


TT –  Theo lịch công tác dự kiến đã được sự đồng ý của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, ngày 27-7, đại tướng sẽ làm trưởng đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Tại sân bay Nội Bài, trong lúc hành lý được đưa lên chiếc ôtô, đại tướng Phùng Quang Thanh (mặc complet màu xám nhạt) nán lại phía sau xe và chuyện trò với những người ra đón trước khi lên ôtô - Ảnh: Việt Dũng
Tại sân bay Nội Bài, trong lúc hành lý được đưa lên chiếc ôtô, đại tướng Phùng Quang Thanh (mặc complet màu xám nhạt) nán lại phía sau xe và chuyện trò với những người ra đón trước khi lên ôtô – Ảnh: Việt Dũng
Trung tướng Vũ Văn Hiển – chánh văn phòng Bộ Quốc phòng cho biết thông tin trên.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã về nước sáng qua (25-7) sau chuyến đi Pháp chữa bệnh và nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc.
Sáng sớm 25-7, chiếc máy bay Boeing 777-200 ER số đăng ký VNA143 của Vietnam Airlines (VNA) đưa ông Phùng Quang Thanh từ Paris trở về VN sau thời gian chữa bệnh tại Pháp hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).
Đây là chuyến bay thương mại mang số hiệu VN18 của VNA xuất phát từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle (Paris) lúc 14g (giờ địa phương) ngày 24-7. Đại tướng Phùng Quang Thanh ngồi ghế hạng thương gia trên chuyến bay như một hành khách bình thường.
Nguồn tin từ VNA cho biết sức khỏe của Bộ trưởng Thanh đảm bảo nên không phải bố trí phương tiện hay thiết bị y tế trợ giúp trong chuyến bay thẳng kéo dài hơn 10 giờ bay.
Đến 6g38, chiếc Boeing 777 tiếp cận sân đỗ phía sau nhà khách VIP của sân bay Nội Bài. Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc complet màu xám nhạt bước xuống, tươi cười bắt tay nhiều người ra đón tại chân cầu thang máy bay.
Trong lúc hành lý được đưa lên chiếc ôtô mang biển số quân đội tiếp cận máy bay, ông Thanh nán lại phía sau xe và chuyện trò với những người ra đón trước khi lên ôtô.
6g54, chiếc xe biển số TH-28-09 chở ông Phùng Quang Thanh rời cổng nhà khách VIP đi theo đường Võ Nguyên Giáp, qua cầu Nhật Tân hướng về nội thành Hà Nội.
Đoàn xe chở ông Thanh về trung tâm Hà Nội gồm ba chiếc mang biển số quân đội. Đến 7g20, chiếc xe TH-28-09 về đến nhà riêng của đại tướng Phùng Quang Thanh tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội).
Tại đây, nguyên tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, trung tướng Phí Quốc Tuấn tặng hoa, bắt tay chúc mừng ông Thanh. Đại tướng Phùng Quang Thanh tươi cười nhận hoa trước khi vào nhà.
Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 25-7, trung tướng Vũ Văn Hiển – chánh văn phòng Bộ Quốc phòng – xác nhận đại tướng Phùng Quang Thanh ghé qua gia đình một thời gian ngắn, sau đó đến cơ quan làm việc đến chiều.
“Tại văn phòng, bộ trưởng đã nghe báo cáo tình hình công việc và tiếp một số đồng chí đến thăm hỏi, chúc mừng, chung vui. Tôi ở trong cơ quan trực tiếp cùng với bộ trưởng. Sức khỏe bộ trưởng tốt” – trung tướng Hiển nói.
Trong khi đó, đại diện Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho hay quá trình điều trị tại Pháp (kéo dài đúng một tháng từ ngày 24-6 đến 24-7) của đại tướng Phùng Quang Thanh rất thành công. “Ông Thanh đã được xuất viện về nhà và có thể đi làm trở lại” – nguồn tin kể trên nói.
Ngay sau khi có thông tin đại tướng Phùng Quang Thanh có mặt ở sân bay Nội Bài sáng 25-7, Hãng tin DPA (Đức) đã đăng tin cải chính, thừa nhận rằng trước đó họ đã thông tin sai về tình hình sức khỏe của Đại tướng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.
Ông Vũ Văn Hiển cho biết theo lịch công tác dự kiến và đã được sự đồng ý của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, vào ngày 27-7, đại tướng sẽ làm trưởng đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tối cùng ngày, bộ trưởng dự kiến tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Khát vọng đoàn tụ được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia và kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tuổi trẻ 26/7/2015 lúc 8hLeave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: