Yêu Nước Là Có Tội!

Yêu Nước Là Có Tội!

Overview

Facebook Phạm Phú Cường

(VNTB) – Tuyên ngôn độc lập 1945 ông Hồ Chí Minh có nói “Không có gì quí hơn độc lập, tự do, chúng ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc”. Phải chăng hai tiếng “tự do” bao gồm quyền công dân, quyền ngôn luận. 

Sau 74 năm người dân Việt Nam đi theo tiếng gọi của đảng cộng sản một lòng hy sinh xương máu, tiền của để giữ lấy “độc lập, tự do”. Nhưng đảng cộng sản Việt Nam với đường lối bảo thủ bởi cơ chế yếu kém đã đưa dân tộc Việt Nam đi đến sự phát triển tụt hậu, nguy cơ thất thoát về tài sản quốc gia, ô nhiễm môi trường sống, quỹ phúc lợi xã hội hầu như không có, người dân tự làm tự lo. Họ còn phải gồng mình đóng thuế để trả nợ đậy cho những tên quan tham lợi dụng chức vụ, trục lợi cá nhân, bỏ qua những nguy hiểm tiềm ẩn về lãnh thổ cũng như cuộc sống của dân. 

Tất cả những tệ nạn đó là châm ngòi, làm dấy lên làn sóng bất bình trong lòng những người yêu nước. Thông qua những tổ chức hoạt động độc lập, hay những cá nhân, góp tiếng nói bày tỏ nỗi quan ngại trước vận mệnh nước nhà. Có rất nhiều người trong và ngoài nước, đã lên tiếng chỉ trích và vạch ra những sai trái của nhà cầm quyền Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Họ đã bị nhà cầm quyền gán cho cái tội “phản động chống đối nhà nước”. 

Thời gian gần đây vụ bắt giam nhà báo tự do Phạm Chí Dũng, càng cho thấy tự do ngôn luận hoàn toàn không có ở Việt Nam. Nếu một chế độ không yếu kém thì người thực thi của chế độ đó sẽ dùng biện pháp công khai đối thoại cho dân chúng biết đúng sai ở đâu mà không bịt mồm bằng cách giam cầm. Ở các nước phát triển ổn định, đa đảng, quyền công dân của họ được tôn trọng và bảo vệ, người dân được tự do cất tiếng nói, yêu cầu và đối chất với chính phủ trước những gì họ cho là sai trái đi ngược lại lợi ích chung, công khai minh bạch. Ngay cả thu nhập, hoặc mức đóng thuế của tổng thống cũng phải công khai trước toàn dân. Nếu những ai mong muốn đất nước Việt Nam có công bình, tiến bộ văn minh thì không bao giờ làm ngơ trước những vấn nạn xã hội đang xảy ra ở Việt Nam. Mong muốn chính phủ Việt Nam nhận ra cái cơ chế yếu kém, cùng đường lối chính sách sai trái để thay đổi, xây dựng một Việt Nam giàu đẹp mà thôi. Chính thể luôn đi theo một quy tắc tất yếu, nó sẽ bị đào thải khi không thuận lòng dân, càng kìm hãm nó sẽ bung ra theo kiểu “tức nước vỡ bờ”. 

Hãy nhìn vào lịch sử của thế giới, thời điểm không xa Liên bang Xô Viết anh cả của các nước Xã hội chủ nghĩa cũng bị tan rã, và người dân Nga đã từ bỏ con đường cộng sản, từ đó đến nay đã 28 năm. Bức tường Berlin sụp đổ, Xã hội chủ nghĩa ở Đông Đức cũng phá bỏ vừa đây đã tròn 30 năm. Một chính thể tốt đẹp thì hãy nhìn xem cách vận hành cùng đời sống của nhân dân, nó là câu trả lời chính xác nhất. Sự phát triển Việt Nam rất cần tự do báo chí và thông tin đa chiều chính xác tăng hiểu biết dân trí của người dân, nâng cao tinh thần làm chủ đất nước vì dân là tổ quốc. Không có một chế độ hoàn hảo, mà chỉ góp phần xây dựng nó tốt đẹp. Tất cả khẩu hiệu đều là hão huyền!

Phạm Phú Cường, ngày 24/11/2019

 

Categories: Đối Diện, Tin mới