VNTB – Khảo sát cho thấy hai phần ba người Ấn Độ có kháng thể virus corona

VNTB – Khảo sát cho thấy hai phần ba người Ấn Độ có kháng thể virus corona

Tác giả: Heavens và Edmund Blair

 

20 Tháng Bảy (Reuters) – Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Ba từ một cuộc khảo sát 29.000 người trên toàn quốc được thực hiện vào tháng Sáu và tháng Bảy, hai phần ba dân số Ấn Độ có kháng thể chống lại virus corona.

Cuộc khảo sát huyết thanh quốc gia lần thứ tư nhằm kiểm tra kháng thể, được gọi là cuộc khảo sát huyết thanh, bao gồm 8.691 trẻ em từ 6-17 tuổi tham gia khảo sát lần đầu tiên. Một nửa trong số đó là huyết thanh dương tính.

Cuộc khảo sát cho thấy 67,6% người lớn có huyết thanh dương tính, trong khi hơn 62% người lớn chưa được tiêm chủng. Tính đến tháng 7, chỉ khoảng 8% người Ấn Độ trưởng thành đủ điều kiện đã được tiêm hai liều vắc xin.

Cuộc khảo sát cho thấy khoảng 400 triệu trong số 1,4 tỷ người của Ấn Độ không có kháng thể.

Số ca mắc hàng ngày của Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau khi đợt thứ hai làm tê liệt hệ thống chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo chính quyền không nên nhanh chóng mở cửa các thành phố trở lại và bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải tại các địa điểm du lịch.

Cố vấn hàng đầu của chính phủ, ông Vinod Kumar Paul, nói trong một cuộc họp báo rằng “Làn sóng thứ hai vẫn dai dẳng. Có rất nhiều nguy cơ bùng phát các đợt dịch mới.”

“Một phần ba, dù ở đâu, … vẫn dễ bị tổn thương và do đó đại dịch vẫn chưa kết thúc”, ông nói.

Nghiên cứu cũng khảo sát 7.252 nhân viên y tế và phát hiện 85% có kháng thể, với 1/10 chưa tiêm chủng.

Tháng trước, dữ liệu cho thấy ít nhất một nửa số người dưới 18 tuổi ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ đã tiếp xúc với COVID-19 và có kháng thể.

Một số chuyên gia đã nói rằng một làn sóng thứ ba có thể tấn công trẻ em. Mumbai đã cùng với các thành phố khác chuẩn bị xây dựng khoa nhi lớn.

Cũng theo khảo sát hồi tháng 6/2021 tại Mumbai, số người có kháng thể khi đó là 1/2.

Nguồn: Reuters


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)