Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ

Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ
Người lao động

(NLĐO) – Cử tri quận Tân Bình, TP HCM đã đóng vai xe ôm, xin việc để đột nhập sân golf Tân Sơn Nhất và ghi lại hình ảnh hoạt động bên trong.

Ngày 29-6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM gồm các đại biểu Nguyễn Văn Chương, Phan Nguyễn Như Khuê, Nguyễn Đức Sáu, Trần Kim Yến đã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri quận Tân Bình.
Trong số 13 phát biểu của cử tri thì có đến 11 ý kiến bàn về sự tồn tại của sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.
7 năm gửi hàng chục ngàn lá đơn
Mở đầu, cử tri Lê Văn Sang đề nghị phải đóng cửa ngay lập tức sân golf trong sân bay, không nên bàn lùi nữa. Suốt 7 năm qua, ông và nhiều cựu cán bộ sĩ quan liên tục làm đơn gửi đi khắp nơi để tìm mọi cách đánh động sự bất hợp lý của cái sân golf trong sân bay.
Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ - Ảnh 2.
Cử tri Lê Văn Sang bức xúc tình trạng sân golf Tân Sơn Nhất vẫn còn tồn tại.
Theo ông Sang, vừa qua, ông cùng một cử tri đã đóng vai làm xe ôm, xin việc để tìm cách đột nhập sân golf và một số quán nhậu, quán ăn để chụp hình quá trình hoạt động. “Đột nhập mới thấy sự khủng khiếp, biệt thự rất nhiều quán nhậu, quán ăn la liệt. Tất cả tôi chụp hình lại làm bằng chứng”, cử tri Sang bày tỏ.
Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ - Ảnh 3.
Cử tri quận Tân Bình đã đóng nhiều vai gồm xe ôm, xin việc, giả điên để đột nhập sân golf Tân Sơn Nhất và ghi lại hình ảnh hoạt động bên trong. – Ảnh: Lê Phong chụp lại.
Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ - Ảnh 4.
Sau thời gian dài đột nhập các khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, ông Sang đã vẽ được sơ đồ hiển thị nhiều quán ăn, quán nhậu bao vây sân bay này.
Trong lúc trình bày có lúc ông Sang nấc nghẹn khiến hội trường lặng im. Ông Sang bày tỏ: “Lợi ích quốc gia là trên hết, mấy lần Quốc hội họp vẫn không giải quyết được. Từ đây đến lúc chết tôi vẫn tiếp tục nói lên tiếng nói bức xúc của nhân dân, tìm mọi cách giải cứu sân bay Tân Sơn Nhất, giải cứu nạn kẹt xe”.
Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Thái, 90 tuổi, hoan nghênh hành động kịp thời của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân xung quanh vấn đề giảm ùn tắc quanh sân bay Tân Sơn Nhất cũng như sự tồn tại của sân golf.
Ông Thái cho biết bản thân sân golf Tân Sơn Nhất không sai nhưng do những cán bộ, những người quy hoạch đã đặt chúng nằm ở vị trí không đúng chỗ. Đề nghị Chính phủ phải dứt khoát đề nghị đóng cửa sân golf vì dư luận đã quá bức xúc.
Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ - Ảnh 5.
Cử tri Nguyễn Văn Thái, 90 tuổi, bày tỏ bức xúc khi thấy sân golf trong hông sân bay
Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ - Ảnh 6.
Cử tri quận Tân Bình gửi tài liệu và đơn tình bày tình trạng quá tải sân bay Tân Sơn Nhất
Cử tri Phan Tương, 92 tuổi, cho biết ông vốn nguyên là Giám đốc Sân bay Tân Sơn Nhất nhưng muốn vào sân golf và bên hông sân bay để nắm bắt tình hình thì bị cản trở. “Kỳ lạ thật, sân golf gì mà có lính canh, an ninh nghiêm ngặt. Chỉ có hoạt động mờ ám, sai trái mới sợ người khác vào giám sát như vậy”, ông Tương bức xúc.
Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ - Ảnh 7.
Ông Phan Tương – nguyên Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất.
Ông cho rằng Bộ trưởng bộ GTVT đã ngụy biện khi nói không thể mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên phía Bắc. Theo ông, phải ép buộc sân golf giải tỏa và bắt chính đơn vị này bỏ tiền xây dựng nhà ga sân bay.
Ông Tương đặt câu hỏi cho toàn bộ những người có mặt tại hội trường: “Có cán bộ nào thấy xấu hổ khi thấy máy bay vòng vòng trên bầu trời, dưới đất thì kẹt xe, mưa xuống thì ngập sân bay không?”.
Trong khi đó, ông Đỗ Văn Sũng cho biết những giải pháp đưa ra nhằm giảm tải sân bay Tân Sơn Nhất thời gian qua là đánh lừa dư luận, khi làm mà chẳng hiệu quả.
Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ - Ảnh 8.
Khi đề cập đến việc sân golf nằm trong sân bay tất cả các cử tri quận Tân Bình đều thể hiện sự bức xúc.
TP HCM sẽ phản biện lại giải pháp mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Kết thúc buổi tiếp xúc, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, hứa sẽ truyền tải những bức xúc của cử tri TP đến nghị trường Trung ương.
Ông Khuê thông tin trong thời gian tới, Bộ Chính trị sẽ có những ý kiến về sự tồn tại sân golf Tân Sơn Nhất. Đất Quốc Phòng tại TP HCM cũng đang trong quá trình thanh tra.
“Chúng tôi cũng đã đề nghị Quốc hội thành lập đoàn giám sát cấp cao về quỹ đất của Quốc phòng ở khu vực sân bay cũng như vai trò khai thác hoạt động ở đây”, ông Khuê nói.
Theo ông Khuê, khi ông Nguyễn Thiện Nhân về nhận nhiệm vụ Bí thư thành ủy TP HCM, Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã trình bày ngay nỗi bức xúc của cử tri TP và bí thư đã tổ chức gặp mặt nhiều chuyên gia, nhà khoa học và đặt hàng những giải pháp mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.
Dự kiến, thời gian tới, khi đơn vị tư vấn nước ngoài có kết luận về việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, chính quyền TP HCM sẽ xem xét tổ chức buổi phản biện lại để tìm ra phương án tốt nhất.
Bài và ảnh: LÊ PHONG
CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)