Cuộc họp hội đồng nhân dân tại Sài Gòn vắng tanh

Cuộc họp hội đồng nhân dân tại Sài Gòn vắng tanh

Overview

Vào chiều ngày 09 tháng 10 năm 2015, tại phiên họp hội đồng nhân dân tại Tp Sài Gòn khóa 8 nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã có rất nhiều đại biểu vắng mặt không tới tham dự.

Ảnh: Phan Cường
Theo VTC News đưa tin: “…Nhiều hàng ghế trong hội trường trống không như một lớp học vắng ngườiQuá nhiều đại biểu vắng mặt trong buổi họp chiều thứ hai 09/12/2015, còn vắng hơn cả Chùa Bà Đanh.”
Một đại biểu tham dự cuộc họp cho biết: “Số đại biểu đến tham dự chưa đủ một nửa nên ảnh hưởng rất lớn đến việc biểu quyết thông qua các chương trình dự thảo, nghị quyết của kỳ họp lần này.”. Rất nhiều đại biểu quan trọng như: công an thành phố, chủ tịch công đoàn, ban tổ chức thành ủy, ủy ban kiểm tra tỉnh ủy thành phố, sở giao dịch chứng khoán,… vắng mặt.
Trong buổi sáng cùng ngày 09/12/2015, nội dung buổi họp xoay quanh các vấn đề như: tình hình tham nhũng, tiêu cực, cải cách hành chính, kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường… Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga – Phó Chánh thanh tra Tp Sài Gòn đã tuyên bố: “Chín tháng đầu năm 2015 qua công tác thanh tra, chưa phát hiện trường hợp tham nhũng tại TP.HCM. Qua kiểm tra xử lý nội bộ, cũng không phát hiện trường hợp tham nhũng nào…” . Ông đại biểu Trần Văn Thiện đặt câu hỏi: “Ai cũng nói Việt Nam là cường quốc tham nhũng, không biết tôi có nói quá không? Vậy chúng ta phải làm gì để xã hội nói chung, thành phố nói riêng chống tham nhũng? Làm gì để xã hội chúng ta tiến tới một đất nước không ai dám tham nhũng, không ai cần tham nhũng?”
Những buổi họp nhiệm kỳ cho qua chuyện, để lấy thành tích và lãng phí tiền thuế dân như thế này còn kéo dài thêm bao lâu nữa?
Ân Thiên / SBTN
Categories: Tin mới

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.