Kỷ luật quan chức lộ đề thi công chức

Kỷ luật quan chức lộ đề thi công chức

Overview

Sai phạm xảy ra trong thi tuyển cán bộ quản lý thị trường

Bộ Công Thương Việt Nam kỷ luật nhiều người trong vụ để lộ đề thi tuyển công chức và hủy kết quả thi tại một cơ quan thuộc bộ này.

Báo trong nước trích thông báo của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nói: “Hủy bỏ kết quả trong kỳ thi tuyển công chức của Cục Quản lý thị trường năm 2013.

“Giao Vụ tổ chức cán bộ phối hợp với Cục Quản lý thị trường xem xét tổ chức thi lại theo quy định hiện hành.”Hai cán bộ để lộ đề thi cho bốn thí sinh phải chịu hình thức kỷ luật và hạ bậc lương hay cảnh cáo vì “vi phạm nghiêm trọng quy định trong việc bảo mật đề thi”, theo báo Bấm Tiền Phong.
Người bị kỷ luật và hạ bậc lương là ông Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng phòng Pháp chế trong khi người phó của ông này, Nguyễn Đức Lê bị cảnh cáo.

Tiền Phong cũng dẫn thông báo của Bộ Công Thương nói thêm:

“Nhất trí hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

“Phê bình nghiêm khắc và cắt hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đã được quyết định đối với ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, đã để xảy ra sai phạm của một số cá nhân trong Hội đồng thi tuyển công chức của Cục Quản lý thị trường năm 2013”.

Kỷ luật phó chủ tịch tỉnh

Tờ Thanh Niên nói kỳ thi diễn ra hồi tháng 10 năm 2013 với 299 thí sinh thi tuyển vào 10 vị trí.
Báo này nói đã có nhiều đơn khiếu nại sau kỳ thi mà trong đó cả 10 người trúng tuyến “đều được cho là con cháu của người trong Cục.”

Sau đó Cục An ninh kinh tế tổng hợp của Bộ Công an đã điều tra và kết luận có ba thí sinh “có gian lận, hưởng lợi nhờ biết trước đề thi”, theo Thanh Niên.

Tuổi Trẻ nói trong số ba thí sinh có cháu của một đương kim phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường.
Vẫn theo báo này, một trong những người bị kỷ luật, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, ông Trương Quang Hoài Nam, vừa được luân chuyển về làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ.

Theo BBC

Categories: Xã hội

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.