Mỹ chính thức cáo buộc Nga tấn công mạng phá hoại bầu cử

Vietnamnet

Lần đầu tiên trong lịch sử, chính quyền tổng thống Obama chính thức cáo buộc một quốc gia cụ thể tấn công mạng vào hệ thống máy tính công quyền nước này.
tấn công mạng, bầu cử, hacker Nga, hacker Trung Quốc
Ngày 7/10, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (NSA) đã ra thông báo chung xác nhận chính phủ Nga đứng đằng sau những hoạt động “tấn công e-mail công dân và các tổ chức của Mỹ, bao gồm cả tổ chức chính trị, trong thời gian gần đây”.
Đã có rất nhiều cuộc tấn công mạng quy mô phức tạp nhắm vào các mục tiêu quan trọng tại Mỹ trong thời gian qua. Tất nhiên, Mỹ luôn nghi ngờ hacker Nga, dưới sự hậu thuẫn của chính phủ, gây ra việc này.
Vụ việc được làm ầm ĩ từ đợt tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên tổng thống, Hillary Clinton và Donald Trump. Bà Hillary Clinton lên án Donald Trump vì ông này mời gọi Nga tiếp tục tấn công vào hệ thống máy tính của Đảng Dân chủ hồi đầu năm nay.
Đáp lại, Trump nói rằng chẳng ai biết thủ phạm thực sự là ai, đó có thể là hacker Nga mà cũng có thể là hacker Trung Quốc, chẳng ai biết rõ.
Dù sao thì vụ việc mới nhất cũng tiếp tục làm sâu thêm hố ngăn cách giữa Nga và Mỹ, vốn đang duy trì mối quan hệ thấp nhất kể từ Chiến Tranh lạnh tới nay.
Nguyễn Minh(theo BGR)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: