
Vào tối ngày 28 tháng 10 năm 2016, nhóm No-U Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập tại Nhà thờ giáo xứ Thái Hà, Hà Nội nhưng đã bị nhà cầm quyền Hà Nội ra lệnh cắt điện, cắt sóng điện thoại.
Trong buổi lễ kỷ niệm có sự hiện diện của Linh mục Trịnh Ngọc Hiên – Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà, giáo dân xứ Thái Hà, một số bạn trẻ của Đảng Cộng Hoà do Nguyễn Viết Dũng thành lập, cùng với toàn bộ thành viên của Nhóm No-U Hà Nội.
Anh Lã Việt Dũng – thành viên của No-U Hà Nội cho biết: “khi vừa mới bắt đầu thì nhà cầm quyền đã cắt điện sáng khu vực Đền thánh Giêrado, nhà Dòng và nhà thờ Thái Hà. Nên chúng tôi đã phải tổ chức trong ánh nến lung linh, chính vậy mà không khí lại càng vui và náo nhiệt. Dù nhà cầm quyền có dùng biện pháp gì để ngăn cản chúng tôi tổ chức, thì cũng không ngăn cản được tinh thần chống sự xâm lăng Việt Nam từ Trung Cẩu”.
Được biết, Nhóm No-U là biểu tượng do tiến sĩ Nguyễn Quang A đề nghị, giúp người dân cùng nhau lên tiếng phản đối đường lưỡi bò 9 đoạn vô lý do cộng sản Bắc Kinh đưa ra. Nhóm No-U đơn giản chỉ là những thanh niên và trung niên yêu quê hương đất nước và yêu thể thao. Họ quy tụ lại với nhau để thành lập câu lạc bộ bóng tròn, và gặp nhau mỗi tuần vào chiều Chúa nhật tại các sân banh trong thành phố Hà Nội.
Tuy nhiên, nhà cầm quyền đã nhiều lần ngăn cản các thành viên No-U tổ chức đá banh, cho công an giả dạng côn đồ hành hung một số thành viên của nhóm lúc trên đường về.
Linh mục Lê Ngọc Thanh chia sẻ cảm xúc trên trang facebook cá nhân: “Đây là một việc làm, khiến cho dân chúng không thể yêu mến chế độ được. Việc nhà cầm quyền Hà Nội cố tình gây rối và cúp điện tối nay, 28.10.2016, tại Thái Hà là góp phần yêu nước, hay cộng tác với sự cũng cố chứng cứ đoạn đường 9 khúc trên Biển Đông do Tàu cộng đưa ra?”

Nguyên Nguyễn/SBTN