VNTB – 6 năm, 2 đời chủ tịch xã không thèm sửa cây cầu dân sinh!

VNTB – 6 năm, 2 đời chủ tịch xã không thèm sửa cây cầu dân sinh!

Overview

Tôn Phi (VNTB) 6 năm qua, người dân xã Kỳ Khang – Kỳ Anh – Hà Tĩnh không ngớt kêu gào về việc 3 chiếc cầu vẫn không được sửa chửa. Bà con nhiều lần phản ánh lên chính quyền xã nhưng không nhận được dù chỉ là một câu trả lời tử tế. Chúng tôi đã có mặt để đưa tin sự việc.

Cây cầu hướng về đội 3 thôn Hoàng Dụ
Cây cầu hướng về đội 2 thôn Quảng Ích
Cây cầu hướng về đội 4 thôn Hoàng Dụ
Xã Kỳ Khang nằm cạnh ngay bên quốc lộ 1A con đường huyết mạch của toàn quốc. Nằm cách mặt đường khoảng hơn 15m hướng về thôn Quảng Ích và Hoàng Dụ là 3 cây cầu được xây dựng vào những năm 1995. Đến nay đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng, nhiều bộ phận của cầu đã gãy và lòi sắt trong hơn 6 năm qua. Từ năm 2008, ngay khi các cây cầu xuống cấp thì người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền thôn, xã nhưng từ đó cho tới nay vẫn không được sửa chửa. 

Những cây cầu này là tiếp nối 3 đường chính đi vào thôn Hoàng Dụ và Quảng Ích. Lưu lượng giao thông mỗi ngày trên 3 cây cầu này khá đông. Nhưng từ những năm 2008 cho tới nay thì các loại xe như: xe hơi, bán tải, vận tải cở 1.5 tấn trở lên đã không thể đi qua các cây cầu này. Vì cầu yếu, vỡ nứt kéo theo diện tích mặt cầu bị thu hẹp cho nên các tài xế không thể cho xe qua. Người dân địa phương còn cho hay, trên 3 cây cầu này đã có nhiều vụ tai nạn khi các xe cố gắng đi qua nhưng do diện tích mặt cầu quá nhỏ nên đã rơi xuống sống.

Rất nguy hiểm khi các xe tải của người dân đi qua những cây cầu này
Chia sẽ với phóng viên VNTB về những bất cập và lo lắng về những cây cầu này. Anh Nguyễn Văn Hữu cho hay, hầu như các xe tải khi vào các thôn Quảng Ích hay Hoàng Dụ đều rất mất thời gian, tốn kém và khó khăn khi lưu thông vì không thể trực tiếp đi qua các con đường mà những chiếc cầu này bắc qua. Họ phải cho xe đi vào đường chính hướng về UB xã rồi tìm các đường nhánh khác để đi đường vòng vào những thôn khác. Cá nhân anh Hữu cũng có xe tải và thường xuyên chở hàng nhưng để tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng, anh đành phải liều chạy qua những cây cầu này.

Anh Nguyễn Văn Hữu người dân xã Kỳ Khang
Anh chia sẽ thêm: “Xe tải tôi hay bất cứ người dân trong xã đều đóng thuế ngoài thuế khi mua xe, thuế đường bộ thì còn phải đóng hàng tháng 1.300.000đ/xe mới được hoạt động chở hàng. Tiền thuế đóng nhiều, vậy mà bên xã không chịu sửa chửa cầu để cho người dân như tôi hay những người dân khác có thể an tâm và lưu thông an toàn khi đi qua những cây cầu này. Ban ngày còn có thể chứ lỡ ban đêm trẻ em hay người già đi qua những cây cầu đó lỡ rơi xuống chết thì ai hay.”

Thiết nghĩ, những tiếng kêu than của người dân Hà Tĩnh có vang đến tận trời cao thì cũng không làm cho giới chức địa phương chi tiền thuế của dân để xây mới những cây cầu thế này.


Categories: Diễn Đàn, VNTB

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.