VNTB – Anh: nạn nhân hàng kém chất lượng của Trung quốc

Diễm My

 

Thủ tướng Anh Johnson được chuyển vô phòng chăm sóc đặc biệt

Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt lúc 18:00 hôm thứ Hai sau khi bệnh trở nặng tại bệnh viện St Thomas. Văn phòng Downing Street của ông cho biết ông vẫn còn tỉnh táo, trước đó ông Johnson còn tuyên bố ông sẽ tiếp tục làm việc từ bệnh viện.

Văn phòng Thủ tướng cho biết ông Johnson được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để được trợ thở bằng máy nếu cần thiết. Được biết ông Johnson đã được cho thở ô xy nhưng không có thông tin về việc liệu ông có bị viêm phổi hay không.

Nước Anh không có kế hoạch kế nhiệm chính thức nhưng ông Johnson đã yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab , 46 tuổi, rợ giúp

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab, người là Ngoại trưởng thứ nhất, giao dịch cho ông khi cần thiết.

 

Anh: nạn nhân hàng y tế kém chất lượng tiếp theo

Sau Cộng hoà Séc, Tây Ban Nha và Hà Lan, Anh là quốc gia châu Âu tiếp theo mua trúng hàng dỏm của Trung Quốc.

Anh cho biết hôm thứ Hai 17.5 triệu bộ xét nghiệm virus corona nhập từ Trung Quốc không cho kết quả chính xác trong khi rất nhiều người dân Anh đang cần được xét nghiệm. Không có bộ xét nghiệm nào sẽ đáp ứng các tiêu chí theo thỏa thuận với Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe ( Medicines and Healthcare products Regulatory Agency)

Trong khi Anh quốcđang cần các bộ xét nghiệm để tiến hành thử nghiệm rộng rãi thì ctrong khi phạm vi lây nhiễm đang lan rộng. Xét nghiệm cho ra cả kết quả âm tính giả và cả kết quả dương tính sai.

Văn phòng chính phủ sẽ hoàn tiền lại cho những bộ xét nghiệm đã được cấp và sẽ huỷ các đơn hàng đã đặt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch thử nghiệm trên diện rộng ở Anh.

80% bộ xét nghiệm Trung Quốc ở Cộng Hoà Séc và 70% ở Tây Ban Nha cho kết quả sai.

 

Anh tạm trả tự do cho tù nhân

Anh tạm trả tự do cho 4000 tù nhân để nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm trong các trại giam của Anh hiện đang giam giữ hơn 80.000 tù nhân.

Hiện đã có 88 tù nhân trong 15 trại tù dương tính với virus corona và đã có 3 người qua đời vì căn bệnh này.

Những người được tự do tạm phải đeo vòng chân. Tù nhân phạm tội khủng bố hoặc vì các cáo buộc bạo hành sẽ không được trả tự do tạm thời.

Iran không tin nổi số liệu Trung Quốc

Người phát ngôn của Bộ Y tế Iran đã nói rằng các số liệu về dịch corona và tử vong do chính phủ Trung Quốc công bố là trò đùa lố bịch.

Ông Kianush Jahanpur tuyên bố hôm thứ năm rằng dựa vào báo cáo của Trung Quốc mà cả thế giới tin rằng cúm do virus corona gây ra là bệnh cúm thường và rất ít ca tử vong và giờ cả thế giới đang phải trả giá.

Iran cũng đã từng được cho là đã che giấu dịch bệnh và số người tử vong. Iran là quốc gia có nhiều viên chức chính phủ nhiễm bệnh nhất, trong đó có cả phó tổng thống.

Tỷ lệ tử vong ở Trung Quốc trên 1 triệu dân chỉ là 2, trong khi ở châu Âu với hạ tầng cơ sở y tế tốt hơn nhiều thì tỷ lệ này ở Ý hoặc Tây Ban Nha lên đến 250.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: