VNTB – Anh Thể, làm ơn nghe tôi!

VNTB – Anh Thể, làm ơn nghe tôi!

Nguyễn Huy Cường

Tôi nói vài lời với anh trên tinh thần xây dựng, không báng bổ nữa, bà con sửa lưng, sửa não anh vậy đủ rồi.

Giờ tôi gỡ rối cho anh, cũng là cho nước non này, cứu lấy đồng tiền phân bạc của quốc dân đổ vào con đường ‘China Lâu’ – tức đường sắt trên cao Cát Linh. Trong 40 thủ thuật sáng tạo tôi học, có một thủ thuật tuyệt vời gọi là “chuyển sang chiều khác”.

Cái đường sắt khốn nạn này, nếu thua anh Tàu, nó cứ gõ đến đâu tiền ra đom đóp đến đấy thì bà con không để anh yên. Nếu không chi nữa thì thằng kia ăn vạ ra đó 10 năm nữa không chừng. Thật là “bỏ thì trương (phềnh phềnh) thương thì tốn”. Biện pháp hay nhất là cắt hợp đồng, tìm mọi cách chế tài, phạt thằng kia rồi mời nó sang châu Phi mà kiếm cơm. Dân trí xứ này không phải như xưa nữa!. Cứ ậm ọe kiểu này không xong đâu!.

Bây giờ, ta bàn đến phương cách “chuyển sang chiều khác”.

Cái cầu này tải trọng cho tàu hỏa đi, cốt cầu rất cứng, nay cải tạo nó mở rộng thêm mỗi bên 02 mét. Vi chi cái cầu thành con đường bộ trên cao rộng 10 mét, và cầu chỉ dành cho xe gắn máy đi thôi. Theo tính toán của tôi, chặng đường Cát Linh –Hà Đông mỗi ngày có hơn 60.000 xe máy lưu thông. Nay cây cầu này “gánh” đỡ đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Trãi, Trần Phú khoảng 60% là tải được khoảng 35 ngàn lượt xe gắn máy.

Việc thay đổi thiết kế theo hướng tải nhẹ đi nhiều lần (20 lần) rất dễ. Việc tổ chức, dựng các kết cấu cho xe gắn máy lên xuống đơn giản hơn những nhà ga xe lửa nhiều. Làm xong sẽ xuất hiện 6 lợi ích: 1. Khai thác ngay lợi ich thiết thực của núi tiền đã đổ ra; 2. Cảnh cáo quyết liệt những công ty Trung Quốc thuộc “tâp đoàn China lâu” biết, để họ khỏi lờn mặt ta; 3.

Với con đường này, mỗi ngày (với người thường xuyên đi hướng này) tiết kiệm được 20 phút so với đi chung, tắc nghẽn như trước, thì mỗi năm, mỗi người coi như có thêm rất nhiều giờ nghỉ ngơi để tái sản xuất. Đây là một giá trị vô hình nhưng rất lớn;

4. Giải phóng bớt nhiều áp lực cho các con đường bộ song song đường này khi xe hơi phát triển, không phải chen vai thich cánh với xe máy hiện nay; 5. Con đường bên dưới thành ra đường có mái che tuyệt vời; 6. Chơi kiểu này, thua không ra thua, thắng không ra thắng, nó chỉ như một hành vi “bất cần” anh Tàu.

Trong trường hợp anh Thể và băng nhóm vừa… ấy… vừa run khi đề cập đến chuyện tống cổ bạn vàng đi, thì nay chỉ là “mày đi chơi chỗ khác, tao đếch cần mày”. Và quan trọng hơn hết là kiểu này không mấy ảnh hưởng đến “toàn hệ thống chính trị hai nước”, nó lành hơn chút.

Visited 1 times, 1 visit(s) today
CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)