VNTB – Bài học quy hoạch cán bộ nhìn từ Lê Thanh Hải

VNTB – Bài học quy hoạch cán bộ nhìn từ Lê Thanh Hải

Mai Lan

 

(VNTB) – Giả dụ như sắp tới đây, cựu Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI Lê Thanh Hải vướng lao lý, chắc chắn sẽ lại có những bài báo về công tác quy hoạch cán bộ đặt ra ở Đại hội Đảng lần thứ XIII.

 

Bài viết này xin giả định tình huống bắt bớ sẽ đến với ông Lê Thanh Hải ngay trước thềm của Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Xin nhắc lại: bài viết chỉ là giả định.

Việc Bộ Chính trị kỷ luật cán bộ cao cấp của Đảng như cựu Ủy viên Bộ Chính trị Lê Thanh Hải ở mức hình sự, khi cả nước đang chuẩn bị đón chào năm mới 2021, và chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, càng cho thấy công tác cán bộ vô cùng quan trọng trước mỗi kỳ Đại hội.

Việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ sẽ là tiền đề quan trọng để có một đội ngũ cán bộ thật sự xứng đáng vào cấp ủy khóa tới.

Việc Bộ Chính trị quyết định cách chức Bí thư Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2010-2015 đối với ông Lê Thanh Hải, và thời gian sau đó là thực hiện các bước tố tụng về dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự đối với ông Lê Thanh Hải đã cho thấy một nguyên tắc, là phải làm đúng quy chế của cấp ủy các cấp, có sự bàn bạc và quyết định của Thường trực, Thường vụ.

Điều muốn nói ở đây là việc kỷ luật ông Lê Thanh Hải tuy chậm, nhưng đáp ứng yêu cầu của nhân dân khi tiến hành khởi tố vụ án liên quan đến hành vi phạm tội ở thời kỳ ông Lê Thanh Hải là Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI.

Vấn đề Thủ Thiêm ồn ào đã nhiều năm, đã xử lý nhiều người, còn người quan trọng nhất là ông Lê Thanh Hải bây giờ mới xử lý hình sự có thể là bước chậm trễ cần rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới của Đảng. Có những vấn đề như thay đổi quy hoạch đối với quyết định của Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhưng thành phố lại sửa. Xử lý vấn đề đền bù cho dân không thỏa đáng cho nên người dân phản ứng nhiều lần… Đây là việc làm tuy đã lâu, từ năm 2010 đến 2015, chứng tỏ vụ việc phức tạp phải làm kỹ càng, lâu dài, bây giờ mới kết luận và xử lý về mặt Đảng lẫn pháp luật hình sự tương ứng.

Thực tiễn cho thấy, tuy chưa hết nhiệm kỳ khóa XII nhưng đã có hơn 90 cán bộ cao cấp của Đảng bị kỷ luật. Điều này một lần nữa gióng cảnh báo về kiểu cách tuyên truyền lâu nay, là trước kỳ Đại hội nào cũng nói đã làm kỹ, làm đúng, nhưng rõ ràng vẫn còn nhiều việc tồn tại. Vẫn không thẳng thắn nêu ra trong nội bộ, không làm rành mạch, kết luận đúng – sai ngay mà để kéo dài đến 1-2 khóa sau mới có kết luận.

Kỷ luật cán bộ như vậy cũng tác dụng, nhưng sẽ bị hạn chế ở chỗ: Đáng lẽ các đồng chí đó không bị vấp tiếp, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Đó là điều suy nghĩ cho công tác tổ chức, lựa chọn cán bộ chủ chốt của Đảng, mà ở những tháng ngày còn lại này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cần có được kế sách liệu toan.

Nhìn từ việc khởi tố hình sự cựu Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, cho thấy một lần nữa việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ sẽ là tiền đề quan trọng để có một đội ngũ cán bộ thật sự xứng đáng vào cấp ủy khóa tới.

Đặc biệt, phải công khai, minh bạch trong công tác nhân sự để nhân dân lựa chọn. Nếu có đơn tố cáo thì thẩm tra, xác minh, xem tin đó có đúng không, tố cáo đúng không? Chúng ta có bộ máy sàng lọc, cho nên đừng bí mật trong nội bộ của Đảng. Phải có các tổ chức chính trị xã hội và sự tham gia của nhân dân thì mới hy vọng có bộ máy tốt.

Điều này có nghĩa là nhân danh Đảng cầm quyền, chúng ta cần tạo điều kiện cho tiếng nói phản biện của những người từng là cán bộ được Đảng đào tạo bài bản như nhà báo Phạm Chí Dũng có một sân chơi thích hợp, thay cho việc định kiến của quy chụp về ‘diễn biến hòa bình’.

Từ khi chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nhấn mạnh: Kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; tham vọng quyền lực, phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút….

Muốn lựa chọn được cán bộ xứng đáng thì trước hết phải coi trọng chất lượng quy hoạch, đề cao tính công khai, minh bạch, công tâm trong đánh giá cán bộ. Phải phân hóa ra từng công đoạn để xác định chế độ trách nhiệm cho từng cá nhân, tập thể. Vi phạm được xử lý thật nghiêm minh, làm gương thì mới ngăn chặn được lạm dụng quyền lực trong công tác cán bộ, như vậy mới chọn được người xứng đáng vào cấp ủy khóa tới.

Và trong mọi trường hợp, cần xem xét việc để những cán bộ sai phạm kéo dài quá lâu như đảng viên Lê Thanh Hải, là một bài học xương máu về niềm tin, cần được học thuộc làu làu ở Đại hội XIII sắp tới đây của Đảng.

_______________________________________________________________________________________

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)