VNTB – Bắn nhầm dê thôi mà!

VNTB – Bắn nhầm dê thôi mà!

 

Hoàng Lan Mộc Châu

 

(VNTB) – Tin tức về vụ 3 công an ăn cắp dê này lấn cả tin về hoạt động của các nhân và vật đứng đầu đảng, chính phủ.

 

Mạng xã hội rần rần đưa tin về chuyện ba đồng-chí công an nhân dân anh hùng ăn trộm dê của nhân dân. Các trang báo mạng của đảng ta cũng hụt hơi chạy theo cho kịp mạng xã hội để tăng lượng độc giả, lấy quảng cáo. Tin tức về vụ công an ăn cắp dê này lấn cả tin về hoạt động của các nhân và vật đứng đầu đảng, chính phủ.

Từ đã lâu, trong cái nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Độc-Lập Tự-Do Hạnh-Phúc tràn trề này chuyện bọn lưu manh ăn trộm chó, đánh bả, bắn chó hình như xảy ra hàng ngày. Bọn trộm chó chẳng may bị người dân bắt được, đánh cho một trận tơi bời hoa lá, quay video, đưa lên mạng, có chăng bị dân chúng chửi rủa vài câu rồi thôi. Dân đọc những loại tin này nhiều lần, quen đi, cho qua đi, rồi cười hề hề quên đi; đằng này bọn ăn cắp dê của dân hành động như lưu manh trộm chó lại là 3 sĩ quan trong lực lượng bảo vệ đảng và trấn áp nhân dân, cho nên chuyện lại bị bẻ qua, bẻ lại thành nhiều ‘phân khúc’, vui đáo để mà có chút để gẫm. 

Có 3 loại tin trong câu chuyện này.

Một là về phía nhân dân bị áp bức. 

Nhân dân bị áp bức đồng loạt không chút úp mở đưa tin ba công an ăn trộm dê của dân bằng cách bắn chết ba con dê dân thả trong núi, bỏ bao 2 con nhét vào cốp xe, một con bỏ lại hiện trường, đi một đoạn đường, bị dân chặn xe lại, khám xe, lòi ra tang vật. May là lúc đó 3 công an này mặc thường phục, nếu họ mặc sắc phục thì rầy rà to cho dân. Các video của dân quay “thị phạm” cho thấy hàng trăm người dân đổ đến xem, chửi bới, đánh bể mặt một công an ăn cắp dù đang được hai đồng chí mặc sắc phục ngành và  một người phụ nữ che chở. 

Nhân dân quá quen với chuyện các đảng viên cấp cao và rất cao ăn cắp, tham nhũng, hối lộ được dịp bộc lộ hết căm thù, ghê tởm chuyện ăn cắp kỳ cục, cười ra nước mắt của đồng đảng với các tên tham nhũng, ăn cắp đàn anh này. Chuyện ăn cắp không lạ, chuyện công an ăn cắp của dân như công an giao thông, công an hộ tịch, hộ khẩu, công an khu vực.., càng không lạ, nhưng chuyện bể to như ri, lồ lộ dưới nắng chói chang trưa hè thì chẳng còn dấu được ai. Ăn cắp 3 con dê cũng chẳng phải chuyện ghê gớm. Cấp bậc những công an đảng viên ăn cắp là công an quèn, thượng úy, đại úy cũng chẳng đáng so với những thằng là tướng, là bí thư tỉnh, là quốc trưởng.

Trong chuyện ăn cắp cắp dê này, thực ra thì mất mát cũng chẳng lớn, cũng như trộm chó trộm mèo vậy thôi, nhưng dân cả nước đồng lòng viết trên mạng xã hội, một thứ thông tin nhanh hơn, đáng tin hơn nhiều so với báo chính thống của đảng, bày tỏ cái sự khinh bỉ đối với lực lượng công an nhân dân luôn được tung hô là lá chắn của đảng. Họ la rầm lên, những gì có thể bôi lên mặt công an được thì xài tuốt tuồn tuột. Nhiều chuyện ăn cắp lớn hơn cả tỷ lần của đảng viên được che giấu nhẹ nhàng như hơi thở hắt ra của các con chó bị đập chết. Chuyện không đáng gì như bắn chết để  ăn cắp mấy con dê chẳng may bể to không dấu được, lại càng bể to hơn vì loa phóng thanh nhân dân 

Trên mạng xã hội đầy bài viết châm chọc chửi bới lực lượng công an nói chung, ba chiến sĩ công an vì nước quên mình vì nhân dân hy sinh nói riêng. Một bài được comment vui là ‘thần thi’ trong những status khôi hài của Facebooker Bùi Thị Minh Hằng

DÊ kia sao NGỰ TRÊN CÀNH 

Để CoNan lại tưởng nhầm LÀ CHIM 

Bắn liền mấy phát TRÚNG TIM 

Đút vô Bao Tải tính đường PHI TANG 

Chẳng ngờ đâu đám DÂN LÀNG 

Đổ ra vây bắt QUẢ TANG thế này 

Hơn chục tiếng CLIP BAY 

Tứ tung cõi mạng LUNG LAY CÕI ĐỜI 

Báo chí quá CHẬM MẤT RỒI 

Làm sao bưng bít ĐỔI RỜI BIỆN MINH 

Thôi thì đành Áp KHUNG HÌNH 

Thí 3 Con tốt như thời Đồng Tâm 

Xem ra CỤ KÌNH RẤT CÔNG TÂM 

Còn vào Mỹ Đức nhiều thằng RA MA 

Hoan Hô Các Chú nhà Ta 

BẮN CHIM BẮN RỤNG 3 Thằng Cô Nan 

Báo chí cách mạng của đảng dù có “CHẬM MẤT RỒI”, nhưng 

chia làm hai.

Có tờ báo huỵch tẹc gọi đây là ba công an ăn trộm dê của dân. Báo VNExpress viết, “Ba công an thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, bị tước danh hiệu Công an nhân dân, tạm giữ hình sự vì dùng súng săn bắn chết hai con dê của người dân. Chiều 27/6, Giám đốc Công an Hà Nội ký quyết định trên với đại úy Nguyễn Văn Nhân, thượng úy Bùi Đình Việt và thượng úy Bùi Tiến Tùng. Ba người này cũng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra về tội Trộm cắp tài sản, trong vụ án được khởi tố cùng ngày.”

Còn vài tờ báo khác cố “Làm sao bưng bít ĐỔI DỜI BIỆN MINH”, úp mở, có ý bao che cho 3 công an nhân dân anh hùng, trong đó có 2 tờ, không phải thuộc loại lá cải đâu nhé, một là tờ Tuổi Trẻ, hai là tờ Pháp luật, toàn là báo loại đàn anh trong làng. Hai tờ này rụt rè, mượn lời ‘lãnh đạo’ lên tiếng làm nhẹ tội cho ba anh hùng nhân dân này. 

Báo Pháp Luật, Cơ quan chủ quản là Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, viết, “Theo lãnh đạo [UBND huyện Mỹ Đức], bước đầu, cơ quan chức năng xác định vào giờ nghỉ trưa, ba cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa đi bắn chim. Tuy nhiên, họ bắn nhầm dê của người dân nuôi thả trên núi.”(1) 

Tờ thứ hai là Tuổi Trẻ cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tờ này viết “Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 3 cán bộ công an ở Hà Nội bắn dê của dân” và thêm vào trong bài viết, “Vị [lãnh đạo] này cho biết thêm, ba cán bộ công an trên trong lúc đi bắn chim, thấy dê ăn trên đỉnh núi “hiếu kỳ nên bắn”(2). Thú vị nhất là đọc “thấy dê trên núi hiếu kỳ nên bắn”!

Cứ vào 2 tờ báo, loại miệng có gang có thép, này thì ba anh hùng nhân dân chỉ nhầm dê với chim thế thôi. Nhầm lẫn thì có tội tình gì. Cao lắm đền 3 con dê béo hơn, cộng thêm trả lại hai con dê bị ‘ngộ sát’ cho khổ chủ làm đồ nhậu chung với công an  quận, xã và mấy thợ viết về tin này của Tuổi Trẻ và Pháp Luật là huề cả làng. Ba anh hùng vẫn vui vẻ với dân xóm làng, vẫn cứ là anh hùng, vẫn cùng dân làng sát cánh chống tội phạm. Báo ta vẫn là mẫu mực định hướng dư luận, tiếng nói của đảng. Vậy thôi! Nên làm vậy cho nó lành kẻo không chừng cái sảy nảy cái ung, ba con dê không chừng ủi sập cả cái nhà… nước thì chết. Trong vụ này, 3 đồng chí ăn trộm phải bị đưa ra tòa, cách chức công dân, cho xếp vào hàng phản động, bỏ tù và bồi thường thỏa đáng.

_______________

Ghi chú:

(1) https://plo.vn/3-cong-an-ban-nham-de-cua-dan-bi-tuoc-danh-hieu-cong-an-nhan-dan-post739692.html

(2) https://tuoitre.vn/khoi-to-vu-an-tam-giu-hinh-su-ba-can-bo-cong-an-o-ha-noi-ban-de-cua-dan-20230627145404649.htm


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)