VNTB – Báo Tiếng Dân phiên bản thời @

Mẫn Nhi (VNTB) Báo Tiếng Dân, tên gọi tờ báo của những người khởi xướng dân quyền vào đầu thế kỷ XX nay xuất hiện lại vào năm 2017 (XXI) trong ngày 4/7 vừa qua. Hơn một thế kỷ qua, nền dân chủ Việt Nam đã trải qua những thử thách và biến cố mang tính chất thời đại và hiện nay, dường như những “lỗ hổng về quyền con người” của lịch sử trước đó được tái lặp lại. Do đó, Dân Quyền ra đời, như cách mà BBT báo này cho biết, là: tạo lập một kênh mới, trong bối cảnh quá nhiều ngôn ngữ nhưng lại quá ít thông tin, quá nhiều báo chí những cũng quá ít sự thật.

Báo Tiếng Dân phiên bản thời @ có địa chỉ http://baotiengdan.com/
Trở thành một “tờ báo điện tử độc lập”, có thể Tiếng Dân sẽ trở thành một kênh biểu hiện cho tự do báo chí trong vài năm tới. Cũng có thể không trở thành cái gì, và bị đào thải nếu như Tiếng Dân không cho thấy những quan điểm hay “trăn trở về vận mệnh dân tộc, với bất công chồng chất và một tương lai mờ mịt” trong xã hội.
Còn quá sớm để nói rõ thêm điều gì, nhưng rõ ràng, sự ra đời của báo Tiếng Dân đã trở thành một quy luật tất yếu trong một xã hội đã bắt đầu thức tỉnh, và rằng, nó sẽ đảm bảo những tiếng nói – sự than thở của những nhóm người yếu thế được chú ý tới. Báo Tiếng Dân, hay Việt Nam Thời Báo, hay Tuần báo Chống Tham nhũng, thậm chí là một trang Phong Hóa, Chuông Rè sẽ xuất hiện trong tương lai là khát vọng của những người làm báo muốn nói lên chính kiến và sự thật, là sự dấn thân và mong muốn chuyên nghiệp hóa hơn nữa trong ngành báo thực sự của Nhân Dân. Theo đúng nguyên tắc, Khai Dân trí – Xướng Dân quyền.
Sự ra đời của một trang báo độc lập, là một bước đi hiện thực hóa kỳ vọng vào một nền báo chí – tự do độc lập của người dân Việt Nam, là sự thoát ly từ trong nền báo chí “bảo hộ” bởi ĐCSVN.
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)