VNTB – Bức tường ô nhục*

VNTB – Bức tường ô nhục*

Overview

Chi Mai

 

(VNTB)  – Họ đã thành công! Sau chiến thắng vẻ vang này họ sẽ còn xử lý những đối tượng kích động, vi phạm pháp luật cho tới nơi tới chốn để rồi bức tường ô nhục sặc mùi máu sẽ lại chồng chất thêm lên viên gạch lớn: đã đánh rắn thì phải đánh cho nát đầu!

 

Đảng và Chính Phủ đã thắng giòn giã!

Trong trận chiến tiêu diệt Đồng Tâm ngày 9 tháng 1 năm 2020, Đảng và Chính Phủ đã chiến thắng giòn giã dù có thương vong cho phía lực lượng vũ trang.

Với việc lập kế hoạch kỹ lưỡng và kinh nghiệm tấn công kẻ chống đối vào dịp cận tết như đã từng làm ở Vườn Rau Lộc Hưng, vào rạng sáng ngày 9/1/2020, hàng ngàn quân tinh nhuệ thuộc lực lượng cảnh sát cơ động đã được bí mật điều đến làng Hoành, xã Đồng Tâm, nơi có các đối tượng cứng đầu cư ngụ.

Các đoàn xe âm thầm nối đuôi nhau tiến vào thông, cảnh sát cơ động được triển khai nhanh chóng để đánh úp đối tượng một cách nhanh chóng ngay trong đêm trong khi chúng lơ là cảnh giác, nên chỉ trong vòng một thời gian ngắn lực lượng chống đối đã bị khống chế hoàn toàn.

Sau khi tung hơi cay làm ngạt toàn bộ đối thủ từ con nít 3 tháng tuổi đến người già trên 80 tuổi, dùng mìn phá tường lô cốt, lực lượng vũ trang đã vô hiệu hoá được tất cả những kẻ chống đối.

Đây là một chiến thắng vẻ vang cho lực lượng vũ trang trong công cuộc bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia đồng thời là bài học đắt giá cho những đối tượng chống đối ngoan cố.

Chính vì vậy, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương sự hy sinh của ba chiến sĩ công an, là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia và nêu rõ, cần xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật.

Ông Đào Đức Toàn – phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho biết Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng 3 cán bộ, chiến sĩ Huân chương Chiến công Hạng Nhất nhằm ghi nhận cống hiến hiển hách của các chiến sĩ công an đã hi sinh trong trận đánh úp này.

 

Dân Đồng Tâm đã thất bại toàn diện

 

Lỗi thứ nhất cho sự thất bại này là đảng viên lão thành Lê Đình Kinh đã hoàn toàn tin tưởng lời hứa ngày 22/4/ 2017 của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội khi ông Chung về Đồng Tâm đối thoại với bà con.

Tại đây ông Chung ký vào bản cam kết viết tay về việc sẽ làm rõ nguồn gốc khu đất sân bay Miếu Môn, đồng thời không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm. Đổi lại ông Chung được ‘trả 38 người’ mà nhân dân Đồng Tâm đã bắt giữ và giam trong làng 7 ngày.

Sau khi công an Hà Nội khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc dân Đồng Tâm bắt giữ 38 người thi hành công vụ ngày 13/6/2017, ông Lê Đình Kình đã nói với BBC rằng ông Nguyễn Đức Chung “phản bội ý kiến và danh dự của chính ông ấy.”

Ngày 26/3/2019, một lần nữa ông Kình lại tin tưởng nhà cầm quyền khi thấy quân đội cho đào hào quanh khu đất 47,63 ha để phân định khu đất nông nghiệp Đồng Sênh với đất quốc phòng. Lúc ấy ông Kình còn nói rằng “ Quân đội đã có chiều hưởng ủng hộ nhân dân Đồng Tâm.”

Ông Kình và những người dân ở Đồng Tâm đã mất cảnh giác nên lực lượng công quyền mới có cơ hội tiến hành đánh úp trong đêm ngay tại khu dân cư cách khu đất tranh chấp 3km.

Ông Kình đã không lường trước lực lượng vũ trang có thể dùng hoả lực, vũ khí để tấn công vào tư gia lúc mờ sáng mà không cần có quyết đinh khám xét, bắt, của toà án.

Ông Kình đã không lường được lực lượng công quyền sẽ thực hiện càn quét vào thời điểm mà người dân còn đang say giấc trong mùa đông giá.

Ông Kình cũng đã không lường trước được vụ tranh chấp đất đai dân sự với quân đội sẽ được giải quyết bằng lực lượng công an khi ngày 29/12/2019 phía chính quyền đã có cuộc diễn tập chống khủng bố hùng hậu ở gần đó.

Ông Kình cũng đã không tin người đưa tin bí ẩn đã từng mật báo “họ sẽ làm mọi cách để giải quyết cho xong chuyện Đồng Tâm.”

Có lẽ ông vẫn không tin được rằng Đảng lẫn Chính phủ đã và sẽ không thèm đếm xỉa tới một đảng viên lão thành với vợ là một nữ pháo binh đã từng xả thân bảo vệ tổ quốc trong thời chiến.

Chỉ vì niềm tin thiện lành mà ông đã phải trả giá bằng cái chết tức tưởi của chính mình.

Bức tường ô nhục

Bức tường ô nhục ở Berlin đã bị giật sập 30 năm nay còn bức tường ô nhục mới đang được xây dựng cấp tốc ở Đồng Tâm.

Bức tường mà quân đội đang cho xây ở khu vực đất tranh chấp từ giờ trở đi sẽ là một bức tường máu đầy ô nhục. Bức tường không vấy chỉ máu của người dân mà còn có cả máu những công an đã “hi sinh” khi đàn áp dân lành trong thời bình.

Bức tường là nơi ghi dấu lời hứa tráo trở của Nguyễn Đức Chung.

Bức tường cũng sẽ khắc ghi việc người dân đã hoàn toàn mất lòng tin vào chính quyền từ cơ sở cho tới trung ương.

Bức tường là minh chứng cho sự độc ác của Tô Lâm và lực lượng công an khi đi đàn áp dân lành trong những ngày giáp tết.

Bức tường ghi lại sự kiện đảng cầm quyền cũng sẽ không dung tha cho cả đồng chí của mình.

Bức tường ghi dấu rằng đảng và chính phủ không thèm đứng về phía dân, không muốn đối thoại, thay vào đó họ chọn bạo lực để đạt cho bằng được mục đích là vô hiệu hoá một ông già ngoài 80 tuổi ngồi xe lăn.

Họ đã thành công! Sau chiến thắng vẻ vang này họ sẽ còn xử lý những đối tượng kích động, vi phạm pháp luật cho tới nơi tới chốn để rồi bức tường ô nhục sặc mùi máu sẽ lại chồng chất thêm lên viên gạch lớn: đã đánh rắn thì phải đánh cho nát đầu!

 

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Categories: Diễn Đàn, Tin mới, VNTB

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.