VNTB – Cái mới sẽ tốt hơn cái cũ?

VNTB – Cái mới sẽ tốt hơn cái cũ?

Overview

Tam Bình

(VNTB) – Bên lề hành lang, nhiều tin đồn đoán, ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ không còn ngồi ghế Bí thư Thành ủy, mà sẽ được thay thế bởi một người khác có học vị, học hàm thua xa ông Nhân…

Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ có kết quả ai sẽ là tân Bí thư Thành ủy vào tối ngày 17-10. Bên lề hành lang, nhiều tin đồn đoán, ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ không còn ngồi ghế Bí thư Thành ủy, mà sẽ được thay thế bởi một người khác.

Theo lời của một người làm nghề sửa khóa lề đường như ông Bằng, thì người nào làm Bí thư cũng không quan trọng, miễn sao cho dân một đời sống tốt là được: “Người mới, người cũ gì lên nếu mà lo cho dân được đầy đủ, biết được nguyện vọng của người dân cái gì thì cái người lãnh đạo, bí thư đó giỏi, kiểu như theo sát dân thì người đó mới là giỏi. Còn không có theo sát dân là không thể nói giỏi được hết đó. Phải theo sát thì mới biết người ta có túng thiếu hay là có dư dã, mới kịp thời giúp đỡ. Còn không theo sát dân, tối ngày cứ ở trong phường không à, đâu có đi hay là ở trong quận, không có đi đâu hết đó thì sao biết đời sống của người dân như thế nào”.

Tuy đúng là TP.HCM dưới thời ông Nguyễn Thiện Nhân, chưa xuất hiện nhiều dấu son đặc sắc. Vấn đề ở Thủ Thiêm hay Lộc Hưng vẫn chưa được giải quyết triệt để. Song, dầu sao đi chăng nữa, dưới con mắt của một người được ăn học đàng hoàng, ông Nhân đã phối hợp với những người khác, giúp cho thành phố chống dịch hiệu quả.

Tuy hai gói hỗ trợ từ chính phủ, rồi gói của chính quyền TPHCM, đúng là vẫn còn nhiều trường hợp chưa nhận được. Song, đáng ghi nhận, cũng có một bộ phận những người nghèo đã nhận được hỗ trợ từ chính quyền thành phố. Dù sao đi chăng nữa, với quỹ thời gian ông ngồi ở Bí thư không nhiều, để có thể làm thêm nhiều việc khác.

“Cũng mong cho bí thư lên phải giúp đỡ cho dân mình khỏi dịch bệnh, là mong muốn, ngoại mừng lắm đó. Ngoại mong muốn cho bí thư lên, mà không biết là bí thư nào, nhưng mà ngoại thấy là ở Việt Nam mình đây là vừa rồi đó, là qua dịch bệnh đó rất nhiều người mình nói là bí thư giỏi”, bà Sương, mưu sinh bằng nghề buôn bán chia sẻ suy nghĩ đầy mộc mạc về đại hội Đảng bộ thành phố.

“Đồng ý là những cái ông Nhân có thể chưa quá đặc sắc hay nó mang tầm vóc lâu dài mà người dân nhìn chưa ra. Song không thể không ghi nhận công của ông trong việc chống dịch ở thành phố. Có ý kiến cho rằng, cùng quỹ thời gian, tổng thống Mỹ đã làm được quá trời chuyện. Đó là câu chuyện của nửa vòng trái đất, đó là chưa kể Mỹ với Việt Nam là không giống nhau. Chuyện cũ, chuyện mới, có lẽ với quỹ thời gian hạn hẹp, muốn thành phố phát triển, ông Nhân cũng khó lòng thực hiện”, một người dân ngại nêu tên nhận xét.

Nếu nói ông Nhân đã quá tuổi để ngồi lại, nếu ông Nhân cùng những lãnh đạo khác của thành phố làm việc có hiệu quả, tại sao không có một quy định khác để ông có thể tiếp tục làm tiếp – có thể là một nửa nhiệm kỳ 2 năm. Xét về tuổi tác, so với ông Tổng bí thư, thì ông Bí thư Thành ủy TP.HCM, chẳng là gì. Vậy thì sao không để cho ông Nhân tiếp tục ở lại, biết đâu thành phố sẽ được chuyển mình?

Tổng thống Mỹ Trump còn bị nhiều dư luận, có người ủng hộ cũng như phản đối. Huống gì là ông bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Người mới sắp về, hiệu quả tới đâu, có tốt hơn ông bí thư Nguyễn Thiện Nhân hay không, cũng khó mà phán xét. Thành phố sẽ đi về đâu, có lẽ, thời gian sẽ trả lời tất cả…

Categories: Diễn Đàn, Tin mới, VNTB

Bình luận

 1. Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi
  Chí Phèo Nguyển-văn-Lợi 19 October, 2020, 12:06

  Cái nào cũng rứa.
  Cái nào cũng là con-cháu cụ Hồ.
  Trong cái ao cá tra, cá vồ mà so-sánh con tốt, con xấu thì quả là bị hâm.
  Sao lại có cái đầu óc như thế nhỉ?
  Phải viết là:
  Cái củ, cái mới thì cái nào là quá-xá-tệ.
  Khỗng Tử ở bên Tàu, mà có sang Việt Nam thời Việt Cộng để san-định tốt-xấu, thì cũng phải lắc đầu ngả nón, xin được bình-an mà về Tàu.

  Reply this comment

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.