VNTB – Cần xem xét lại tư tưởng chính trị của sếp lớn VTV

Út Sài Gòn

(VNTB) – Câu chuyện về hàng rong – ký sinh của VTV chưa chìm hẳn, ngài trưởng đài  Trần Bình Minh vẫn chưa xin lỗi, thì giờ đây VTV lại tiếp tục lùm xùm  hình ảnh con tôm minh họa cho thực phẩm bẩn.

 

– Ái da, ủa chị Bảy, chị đi chợ mua tôm về đó hả?

– Đúng rồi anh Út, bữa nay mấy đứa nhỏ nó muốn ăn tôm nướng nên mình mua.

– Chị mua tôm không sợ ăn trúng thực phẩm bẩn à?

– Là sao anh? Tôm mà bẩn cái gì? Nào giờ mình cũng ăn có sao đâu?

– Thì đài truyền hình quốc gia mình, phát clip quảng cáo về thuốc Tonka điều trị bệnh gan, sản phẩm của Công ty TNHH Nhất Nhất. Clip này có sử dụng hình ảnh một con tôm tươi trên bàn tay cùng lời thuyết minh “thực phẩm bẩn” nè.

– Tào lao quá anh ơi, cái ông VTV này lúc trước phát ngôn tầm bậy tầm bạ vụ hàng rong sống ký sinh này nọ. Giờ thêm vụ này nữa, anh cũng tin à.

– Sao lại không tin cho được. Dù sao cũng đài truyền hình quốc gia mà. Không lẽ họ công khải sai phạm như vậy?

– Chứ như anh thấy vụ hàng rong đó thì sao? Có phải công khai sai không? Sai từ tư duy, cái nhìn, bộc lộ ra bằng chữ viết, lời nói.

– Nãy giờ nói chơi với chị thôi chứ tui thấy cái bản tin của VTV tào lao thấy bà. Hết chuyện minh họa hay sao mà đưa cái hình con tôm minh họa cho thực phẩm bẩn. Mà trong vụ này tui không biết là lỗi của ai, quy trình của VTV như thế nào?

Kỹ thuật viên dựng theo lời bình hay bình hay clip đã có sẵn nữa? Mà nói chung dù như thế nào đi chăng nữa, tui nghĩ biên tập viên và trưởng đài là không thể chối bỏ trách nhiệm cho những sai sót. Trước khi duyệt cho phát, phải kiểm tra kỹ lưỡng từ nội dung đến hình ảnh chứ. Lỡ có sai sót, dù vô tình hay cố ý, cũng sẽ nhận ra, sửa ngay, chứ sao để phát sóng rồi để độc giả phát hiện rồi mới xin lỗi chứ. Tui thấy các đài khác đâu có lùm xùm mấy vụ này đâu.

Nói gì thì nói chứ theo báo chí viết clip phát nhiều khung giờ khác nhau, trong đó có cả giờ vàng. Mà thông tin sai lệch như vậy, dễ gây hoang mang cho người dân, rồi còn ảnh hưởng đến doanh nghiệp nuôi tôm, rồi xuất khẩu nữa. Đủ thứ chuyện.

– Mà sao kỳ anh hen, VTV sai sờ sờ ra đó, mà không thấy cơ quan ban ngành nào xuống làm cho ra ngô ra khoai hết trơn trọi. Im lặng hoài, nó sai hết cái này tới cái khác. Vừa xúc phạm người bán hàng rong vừa ảnh hưởng đến doanh nghiệp, xuất khẩu.

Nếu không phát hiện, VASEP (Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam) không gửi văn bản đề nghĩ VTV đính chính, bà con mình đâu phải ai cũng rõ đâu, ảnh hưởng lắm đó chứ. Thông tin VTV đưa ra như vậy, có thể sẽ gây hoang mang cho cộng đồng, có khác gì mấy đứa đưa tin giả về dịch Covid19 đâu. Vậy mà sao không có ai phạt hết ráo vậy.

– Chị nói đúng. Vuốt mặt nể mũi cũng một hai lần thôi, chứ sao làm hoài được. Phải làm cho rõ các vấn đề sai phạm của đài truyền hình quốc gia là từ đâu? Không thể một con sâu làm rầu nồi canh.

– Và cho đến bây giờ, ông Trần Bình Minh cũng chưa có tiếng nói nào về các vấn đề sai phạm này. Thật là kỳ cục quá đi thôi.

Với các scandal như vậy, có lẽ cũng nên xem xét lại các biên tập viên, kỹ thuật viên, và lớn hơn là ông Trần Bình Minh. Tiếp tục im lặng cho qua, sẽ còn ảnh hưởng như thế nào nữa trong tương lai đây? Hay là mấy sếp lớn của VTV đang “tự diễn biến”?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: