VNTB – Chúc mừng năm mới

VNTB – Chúc mừng năm mới

Tết Giáp Thìn này là cái tết thứ 5 của nhà báo Phạm Chí Dũng, cái tết thứ 4 của nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ và Lê Hữu Minh Tuấn trong nhà tù.

Thời gian đã bào mòn sức khoẻ của những người đấu tranh chỉ bằng ngòi bút. Phản biện xã hội, góp ý chính trực, phê phán hiện thực đã khiến các anh phải ngồi tù, như các báo chí nước ngoài thường nói thì các nhà báo này phải ngồi tù vì đã làm việc của mình.

Nhà báo Phạm Chí Dũng vẫn chỉ nhận cơm trắng của trại giam để đấu tranh cho tù chính trị được khám chữa răng, nước uống được cải thiện. Ông Dũng cho biết ông chỉ dừng lại khi nào yêu cầu được thoả mãn.

Nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ đã làm đơn xin được tại ngoại để trị bệnh nhưng không được xét duyệt vì theo nguyên văn của cơ quan chức năng là ” bệnh của ông không nguy hiểm đến tính mạng.

Nhà báo Lê Hữu Minh Tuấn sức khoẻ suy giảm nghiêm trọng, chỉ còn có thể uống sữa cầm hơi. Mặc dù có những triệu chứng ung thư trực tràng nhưng việc thăm khám chỉ được thực hiện qua loa. Với bệnh ung thư, trễ lúc nào thì cơ hội chữa trị càng thu nhỏ lại.

Nhưng các anh vẫn kiên cường, không chịu ký tên nhận tội vì thật sự các anh chẳng có tội gì.

5 cái tết với nhiều thăng trầm của cả Việt Nam Thời Báo và cả Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam.

Trang mạng của Hội vẫn hoạt động đều đặn tuy vẫn thường xuyên bị tấn công mạng và bị cấp truy cập ở Việt Nam. Từ năm 2024, Việt Nam Thời Báo đã chuyển máy chủ về Singapore để quý độc giả trong nước có thể truy cập vào trang báo nhanh hơn.

Trang Facebook của Hội với gần 60.000 theo dõi và yêu thích sau nhiều lần bị cảnh cáo do bị báo cáo đã bị vô hiệu hoá hoàn toàn. Những bài viết khiến cho Facebook VNTB bị báo cáo là các bài báo về Đồng Tâm, cuộc xung đột ở Dak Lak, một bài về chuyến thăm của ông Phạm Minh Chính ở Trung Đông. Ngoài ra còn có một video clip bị tố cáo vi  phạm bản quyền, đó là video ông Thích Nhật Từ làm phép cho vắc xin Nanocovax được phép lưu hành. Nhà sản xuất thuốc được biết là có liên quan đến Vingroup.

Trang Facebook mới của hội, được lập ra cách đây không lâu, cũng đã bị xoá bỏ vì một video clip về vụ cháy xe hơi VF 5 gần đây tại ở Hà Nội. Facebook cá nhân của admin Fanpage cũng đã bị Facebook xoá bỏ.

Nhưng VNTB sẽ không chùn bước. Những việc mà các anh Dũng, Thuỵ, Tuấn đã làm, VNTB sẽ cố gắng duy trì càng lâu càng tốt.

VNTB chúc quý độc giả một năm mới an khang, thịnh vượng và luôn ủng hộ chúng tôi.
Cầu chúc cho các anh  Dũng, Thuỵ , Tuấn đủ sức khoẻ để cầm cự với những năm tháng đằng đẵng theo sau.


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    Nguyễn Tuấn Anh 2 weeks

    “nhà tù”

    Cho tớ được phản biện, vì ngôn ngữ khá cực đoan . Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng kêu là “trại tạm giữ”, có nghĩa những người vừa nêu tên chỉ đi “cải tạo” trong các trại tạm giữ thui . Chớ chả có tù tội gì ở đây cả

    Như ngày xưa, chúc những người được nêu tên học tập cải tạo thiệt tốt để sớm zìa với gia đình, với xã hội