VNTB – Chúc Xuân bằng báo cáo thành tích

VNTB – Chúc Xuân bằng báo cáo thành tích

Đông Đô

 

(VNTB) – Cuộc gặp “mừng Đảng, mừng Xuân” được kết thúc bằng chuyện khui sâm-banh để cụng ly chúc tụng nhau.

 

Bất chấp diễn biến dịch Covid đang lây lan cộng đồng với nhiều bất ngờ trong xác định ca F0, Tổng Bí thư khóa XIII đã tổ chức “gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, chúc mừng những thành tựu toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đạt được trong năm 2020”.

Cuộc gặp “mừng Đảng, mừng Xuân” được kết thúc bằng chuyện khui sâm-banh để cụng ly chúc tụng nhau.

Diễn văn của Tổng Bí thư khóa XIII có 1.789 từ, trong đó nội dung liên quan đến đại dịch Covid tại Việt Nam được gói gọn trong 67 từ với nội dung rất chung chung: “Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt của chúng ta là tiếp tục phòng, chống đại dịch Covid-19 có hiệu quả. Các cấp uỷ đảng, chính quyền, địa phương cần nâng cao cảnh giác trong mọi tình huống, có các phương án ứng phó kịp thời trước diễn biến mới phát sinh của đại dịch; tuyệt đối không được chủ quan, để xảy ra bị động, bất ngờ”. (Tham khảo *)

Cuộc gặp “mừng Đảng, mừng Xuân” nói trên diễn ra vào sáng 9-2 tại Phủ Chủ tịch. Trước đó, và từ sáng sớm ngày 9-2, báo chí liên tục đưa tin cảnh báo việc trong đợt bùng dịch Covid lần này, nguy hiểm nhất khi xuất hiện một số ca F2 đã chuyển thành F0 tại Hà Nội và TP.HCM, đẩy hai đô thị lớn nhất nhì quốc gia này vào tình thế chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất.

Nguyên tắc từ trước tới nay là F1 chuyển F2, nhưng ở đây từ F2 lại thành F0. Điều đó cho thấy nếu kiểm soát cộng đồng không chặt sẽ rất khó kiểm soát trong thời gian tới. Trong một phát biểu kêu gọi sự đồng lòng của người đứng đầu chính quyền TP.HCM, thì thành phố này chưa bao giờ có một lúc lại xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 lây lan cộng đồng đến như thế. Và những gì đang xảy ra không nằm ngoài dự báo ban đầu.

Trong hoàn cảnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói rằng từ lãnh đạo đến viên chức của thành phố đều xác định coi như “không có Tết”; và ông cũng mong muốn tất cả các cán bộ được giao nhiệm vụ không được rời khỏi “vị trí chiến đấu”.

Thế nhưng những cảnh báo nói trên, có lẽ đội ngũ trợ lý báo chí của Tổng Bí thư đã ‘quên’ cập nhật vào bài diễn văn, khiến nội dung ‘bài đọc’ của ông Nguyễn Phú Trọng hôm sáng 9-2 tại Phủ Chủ tịch cứ đều đều như bài văn mẫu ngợi ca quen thuộc mỗi khi năm hết, Tết đến cho chuyện cũ rích với thứ tự bất biến là “mừng Đảng” trước rồi mới tới “mừng Xuân”…

 _______________

Tham khảo:

[*] https://baochinhphu.vn/Thoi-su/Toan-van-phat-bieu-cua-Tong-Bi-thu-Chu-tich-nuoc-Nguyen-Phu-Trong-chuc-Tet-lanh-dao-va-nguyen-lanh-dao-Dang-Nha-nuoc-MTTQ/422811.vgp


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)