VNTB – Chuyện Thái tử họ Trần

VNTB – Chuyện Thái tử họ Trần

Bút Chì 4.0

 

 

Thái tử cũng từng phải long đong đi sứ khi nhậm chức Tổng Lãnh sự Việt Nam Tại Mỹ. Cơ quan lãnh sự nổi tiếng làm tiền người dân khi cấp visa, gia hạn hay cấp mới hộ chiếu với giá cao gấp nhiều lần so với giá qui định của Bộ Tài Chính – căn bệnh trầm kha cho tới nay vẫn chưa có thuốc chữa.

 

Thái tử là hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Khi gia nhập Hội Nhà văn Việt Nam, Thái tử đang là Thứ trưởng Bộ Công thương, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương.  
“Thơ của một ông thứ trưởng trẻ tuổi. Bài ‘Giáng sinh không em’ và bài ‘Cao nguyên đá’ là thơ của ông ấy đấy, nhà thơ Trần Tuấn Anh, là con trai của bác Trần Đức Lương, Chủ tịch nước đấy. Này, mình đọc thơ ông ta thấy rất được. Thú vị nhất là thấy ông Thứ trưởng này rất biết thương dân. Khi đi công cán qua núi đá nghèo Hà Giang, nhìn núi đá cảm tác mà thành bài thơ đầy nhân ái.” – Nhạc sĩ Trần Tiến.

 

Thái tử được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM năm 2011 và có 7 hiệu phó giúp việc. Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Bộ Công thương cần ban hành quyết định cảnh cáo Hiệu trưởng – Thái tử do không đạt tiêu chí về giảng viên và tự xác định chỉ tiêu vượt năng lực đào tạo thực tế quá lớn ở kỳ tuyển sinh năm 2012. 

 

Ngày 25-08-2016, Bộ Công thương cho dự án thép của tập đoàn Tôn Hoa Sen vào quy hoạch. Trước đó Thái tử luôn đồng hành cùng Tôn Hoa Sen. Anh em cột chèo của Thái tử, chủ tịch Lê Phước Vũ có tuyên bố nổi tiếng về quyết tâm đầu tư nhà máy thép Cà ná của Tập Đoàn Hoa Sen. 

 

Thái tử phi được báo chí phong là “Người đẹp không tuổi”. Thái tử kết hôn với người đẹp không tuổi năm 2012 và có một con trai chung năm 2016. Thái thử phi còn là CEO của công ty Đại Bảo Xuân. 
Những năm trở lại đây, Công ty TNHHĐại Bảo Xuân và Công ty Biển Vàng A.D.E.F là một trong những nhà thầu “quen thuộc” trong các gói thầu cung cấp vật tư cho khối doanh nghiệp ngành điện lực. 2 doanh nghiệp này liên tiếp trúng nhiều gói thầu của tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng công ty điện lực Miền Bắc, Tổng Công ty điện lực Hà Nội trị giá nhiều tỷ đồng.
Các gói thầu liên quan đến vật tư, in lịch, sổ tay, ấn phẩm phục vụ hoạt động của các doanh nghiệp ngành điện giai đoạn 2015–2018 cũng được nhóm doanh nghiệp này thực hiện. Công ty này thời gian qua cũng lấn sân sang mảng bất động sản.

 

Thái tử điều 2 xe công của Bộ Công thương đón vợ con cùng osin tại chân cầu thanh máy bay trên chuyến bay VN262 từ Sài Gòn ra Hà Nội năm 2019. 
Sau khi máy bay hạ cánh và dừng lại trên đường băng, các tiếp viên hàng không yêu cầu “tất cả hành khách, kể cả khách hạng thương gia” phải “đứng nép sang một bên, nhường đường” cho một phụ nữ rời máy bay trước tiên.
Bộ Công thương ra công văn xin lỗi cho Thái tử, 3 người “có liên quan” là nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ Công thương chịu kỷ luật ở mức khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

 

 Thải tử cho biết “giá điện chỉ có tăng không giảm”. Giá điện tăng từ 1.720 đồng lên khoảng 1.864,44 đồng một kWh năm 2019 và Thái tử yêu cầu để cho Bộ 4 T ra qui định xử lý người dân xuyên tạc, đưa tin không khách quan về việc tăng giá điện. Bộ Công thương cho biết cách diễn đạt kể trên trong văn bản có thể gây hiểu lầm cho dư luận.

 

Chính quyền Hà Nội lễ phép vấn an công chúa nhập viện do sốc “thuốc”, tiến cống phong bì chúc công chúa long thể mau bình phục. Công chúa đi cấp cứu cùng 4 người khác sau khi “cắn” thuốc  và hôn mê trong đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây ngày 16/9/2018.

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)