VNTB – Cô Phim bị kỷ luật ông Tướng ạ!

VNTB – Cô Phim bị kỷ luật ông Tướng ạ!

Khánh An

 

 

(VNTB) – Cô Lô Thị Phim (SN 1986), là cán bộ thiết bị-thư viện tại trường, bị kỷ luật vì ngày 6/2 đã chụp và đăng ảnh học sinh lớp 6B của trường đeo khẩu trang giấy lên Facebook. Theo Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, điều này gây ra “hình ảnh phản cảm”, “làm ảnh hưởng đến uy tín của huyện cũng như của ngành”. 

 

Cô Phim bị “kỷ luật” gợi nhớ đến UBND quận Thanh Xuân ra quyết định “kiểm điểm” lãnh đạo UBND phường Hạ Đình vì “ra văn bản gây hoang mang sau vụ cháy Công ty Rạng Đông”.

 

Văn bản của phường là 1.000 thông báo tới người dân để cảnh báo về tình trạng bầu không khí trên địa bàn bị nhiễm bẩn do khói bụi từ vụ cháy, gây ảnh hưởng lớn đến người dân.

 

Thực tế chứng minh, văn bản UBND phường Hạ Đình là kịp thời và đưa sức khoẻ cộng đồng là trên hết.

 

Trở lại câu chuyện cô Phim và tấm ảnh cô chụp.

 

Tấm ảnh đó có phản ánh đúng sự thật không?

 

Tấm ảnh đó có được dàn dựng không?

 

Khẩu trang tại vùng cao Kỳ Sơn có đáp ứng cho học sinh để “chống dịch như chống giặc” theo tinh thần chỉ đạo của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không?

 

Khi trả lời được câu hỏi trên, sẽ trả lời được câu hỏi tiếp theo, việc làm của Phòng giáo dục Kỳ Sơn có thật sự đáng xấu hổ hay không. Bởi bức ảnh của cô Phim không chỉ mang tính phóng sự cao, phản ảnh một sự thật trần trụi tại vùng cao Kỳ Sơn. Mà còn cho thấy, một lương tâm con người ở chính cô.

 

Kỷ luật vì tiết lộ sự thật trần trụi không khác gì là đồng minh của phi minh bạch. Và chính điều gian dối này sẽ làm què quặt nhân cách con người, xô đổ trung thực hiếm hoi trong xã hội hiện tại.

 

Phòng giáo dục Kỳ Sơn đã bao giờ tự hỏi chân thật là gì chưa? Và đã bao giờ thẳng lưng thừa nhận sự yếu kém trong công tác phòng dịch? Và cũng đã bao giờ nhận ra quyết định kỷ luật là một động tác làm tha hoá con người chỉ bởi sự thật bị phát lộ?

 

Trong khi một bài thơ “nịnh” được chăm bẵm bởi chính quyền Trung ương, ôm ấp bởi chính quyền cơ sở. Thì sự thật, điều làm nên lâu dài trong công tác chống dịch bệnh lại bi kỷ luật.

 

Nếu người viết là người đứng đầu chính phủ, UBND Nghệ An, thì cô Lô Thị Phim xứng đáng được vinh danh, khen tặng. Lý do duy nhất, trong đám hỗn lốn của giả dối, cô cho thấy một sự thật.

Thể loại: Diễn Đàn, Tin mới, VNTB

Bình luận

Your email address will not be published.
Required fields are marked*