VNTB – Cơ quan An ninh điều tra Hà Nội bắt giữ ông Dũng Vova

VNTB – Cơ quan An ninh điều tra Hà Nội bắt giữ ông Dũng Vova

Sáng 30-6-2021, ông Lê Dũng Vova đã bị Cơ quan An ninh điều tra Hà Nội bắt giữ tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội cùng với hai người thân khác. Ông Dũng sẽ bị tạm giam 4 tháng kể từ ngày này.

Ông Dũng đã bị khởi tố về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước theo điều 117 Bộ Luật Hình sự hồi cuối tháng 5 sau nhiều lần bị gửi giấy triệu tập từ cơ quan điều tra nhưng hiện cơ quan điều tra chưa  công bố ông  Dũng sai phạm cụ thể ra  sao.

Ngày 25/5/2021 công an Hà Nội đã tiến hành khám xét gia cư của ông Lê Dũng khi ông vắng nhà và thu giữ 01 bộ máy tính và 02 điện thoại smartphone của vợ ông Dũng.

Nhà chức trách khi đó cáo buộc ông Lê Dũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú từ ngày 22/5/2021 chẳng hạn theo như bản tin trên báo Thanh Niên. Cơ quan an ninh điều tra Hà Nội sau đó đã phát lệnh truy nã ông Dũng từ ngày 28-5-2021.

Báo chí chính thống đưa tin ông Dũng đã bị bắt sau hơn một tháng trốn truy nã khi đang trốn tại nhà người quen ở xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội và không chống cự tại thời điểm bắt giữ. Tuy nhiên lần này thì các báo lai đồng loạt cáo buộc ông Dũng đã bỏ trốn đi vào ngày 25-5-2021.

Ông Dũng lập ra Đài Truyền hình CHTV thường xuyên đưa tin về các vấn đề xã hội chính trị trong nước và quốc tế trên Facebook và Youtube.

Ngày 25/5/2021, ông Dũng Vova đã viết trên Facebook về việc liên tục được nhà chức trách triệu tập làm việc từ tháng 1/2021 trở đi.  Ông  Dũng cho biết cơ quan điều tra yêu cầu xác minh 12 video clip được  cho là của ông thực hiện, trong đó ông  chỉ xác  nhận có  7 clip  là  do chính  ông  thực hiện và hiện còn lưu giữ trên trên Facebook cá nhân.

Những việc tôi làm qua Facebook cá nhân Alfonsovova đó hoàn toàn chuẩn mực, chỉ mong chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và góp tiếng nói thúc đẩy xã hội minh bạch của cá nhân mình, một người làm kỹ thuật, không tham gia quản lý nhà nước hay tham gia đảng phái chính trị nào cả.

Nếu chỉ vì đóng góp tiếng nói giúp xã hội tiến bộ và minh bạch mà nhà nước hay các nhóm lợi ích nào đó không hài lòng thì họ có thể không sử dụng những ý kiến tư vấn đó, đồng nghiệp của tôi thì chắc chắn sẽ thấy có ích cho họ khi làm nghề.

Nếu ai đó cố tình tố giác, chụp mũ điều xấu để hãm hại tôi thì như các bạn biết đó, cũng không có gì là lạ cả.

Tôi thấy những việc mình đã làm có ích cho mọi người và Đất nước, cần mọi người cùng làm để xã hội tốt lên. Có thể hôm nay nhiều người chưa nhận ra nhưng tôi tin rồi sẽ có ngày tất cả sẽ nhận ra, việc mình làm là đúng với lương tâm và trách nhiệm của một Công dân.

Nếu có bị bỏ tù vì nói đúng lương tâm thì tôi vẫn nói như thế. Dù biết rằng để nói thật thì sẽ thiệt thòi cho không chỉ riêng mình mà cả gia đình vợ con mình cũng phải chịu những thiệt thòi từ kỳ thị sự khác biệt về nhận thức.”


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)