VNTB – Cơ quan đầu tiên ở Việt Nam phải tạm đóng cửa vì… hết lãnh đạo làm việc

VNTB – Cơ quan đầu tiên ở Việt Nam phải tạm đóng cửa vì… hết lãnh đạo làm việc

Nguyễn Nam

 

(VNTB) – Ông Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cho biết viện tạm đóng cửa vì… hết lãnh đạo làm việc

 

Đó là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

“Chúng tôi quyết định tạm đóng cửa, dừng hoạt động trụ sở chính của viện tại số 1 Liễu Giai, Hà Nội cho đến hết tuần này. Đến cuối tuần này sẽ đánh giá tiếp tình hình cụ thể để cân nhắc chuyện tuần tới có thể mở cửa trở lại hay không. Còn các đơn vị khác thuộc viện ở các tỉnh vẫn được hoạt động bình thường”.

Ông Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cho biết cơ quan này đã quyết định tạm đóng cửa, dừng hoạt động tại trụ sở chính của viện ở số 1 Liễu Giai, Hà Nội đến hết tuần.

Theo ông Quang, chiều ngày 4-3, viện tổ chức hội nghị và nhiều thành viên (có cả lãnh đạo chủ chốt) của đơn vị đã có tiếp xúc với ông Nguyễn Quang Thuấn (61 tuổi), nguyên lãnh đạo của viện. Vào thời điểm đó, ông Thuấn mới vừa trở về từ Anh trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, ca mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam).

Sau đó, ông Thuấn được xác định là ca mắc Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam. Ông Bùi Nhật Quang cho biết đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đều bình thường. Tuy nhiên, vì số người liên quan bị cách ly khá nhiều và đều là những cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị nên ảnh hưởng khá lớn đến tình hình hoạt động của viện, do đó viện tạm đóng cửa vì… hết lãnh đạo làm việc.

Trong ngày 10-3, Phiên họp lần thứ 43 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng được hoãn, song không công khai về lý do.

Ở một diễn biến khác, toàn bộ lãnh đạo cấp tỉnh của Nghệ An đã tiếp xúc, làm việc với đoàn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hôm 6-3 với sự có mặt của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, chuẩn bị phải cách ly theo quy định trong 14 ngày. Liệu khi ấy có tạm dừng một số công việc quản lý hành chính ở tỉnh Nghệ An vì thiếu lãnh đạo?

Một ghi nhận trên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, ở chuyên mục “Lãnh đạo Đảng, Nhà nước”, thì hoạt động liên quan đến chính khách Nguyễn Phú Trọng gần đây nhất là vào ngày 27-2-2020, “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư” (xem clip do VTV thực hiện).

Sức khỏe của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay ra sao là điều không thể tìm thấy trên báo chí. Với việc truyền thông gián đoạn tin tức về ông Nguyễn Phú Trọng, đang đưa đến những đồn đoán tiêu cực về tương lai của Đại hội Đảng lần thứ 13, nhất là với ca nhiễm Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam là một quan chức cấp cao chuyên về lý luận của Đảng.

 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)