VNTB – Mấy đồng chí công an quá… dễ thương

VNTB – Mấy đồng chí công an quá… dễ thương

Út Sài Gòn

 

(VNTB) – Tính ra đợt này, mấy anh công an “dễ thương” quá chừng luôn. Bốn cô tiếp viên đó nói gì là tin luôn.

 

Ờ, thì công an luôn là đầy tớ trung thành của dân mà hen…

8g45 ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên kiểm tra.

Sau đó, cơ quan này phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, cơ quan chức năng phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy dạng Ketamine và MDMA.

Dư luận chưa hết xôn xao thì tiếp tục bất ngờ trước tin tức trong ngày 22/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên. Với lý do các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý; do vậy, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

– Thiệt là chán hết chỗ nói luôn.

– Có gì mà suốt ngày than thở chán thế anh Tám? Bộ làm ăn không được hay sao?

–  Cuộc sống ngày càng khó khăn, công nhân thất nghiệp, mặt bằng thì trả, người ta cũng khó khăn chứ có phải một mình mình đâu anh Út. Thì cái đó cũng chán đấy, nhưng tui nói chán ở đây là cái vụ 4 cô tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam nè.

– À vụ đó cũng xôn xao dư luận, từ giới bình dân cho đến trí thức đều bức xúc. Công khai đem cả chục ký chất cấm về Việt Nam, tỉnh bơ đi đường hàng không. Mà cái thứ đó lại hại dân, hại nước nữa chứ.

– Để rồi cuối cùng nói hai chữ không biết là có thể được trả tự do. Hơn cả chục ký ma tuý chứ ít gì.

– Tạm thời trả tự do thôi mà.

–  Đã gọi là trả tự do thì tự do rồi, không quản thúc, không kiểm soát hành vi cũng như hành động, có khác gì một người dân bình thường đâu? Cứ như chẳng có gì xảy ra ấy.

–  Ờ cũng có lý hen.

–  Mà tính ra đợt này, mấy anh công an “dễ thương” quá chừng luôn. Bốn cô tiếp viên đó nói gì là tin luôn. Mới đây, chiều 23/3, tại họp báo định kỳ cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế – xã hội của TP.HCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đã giải thích về việc trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không xách tay ma tuý từ Pháp về Việt Nam.

Theo ông Hà thì nếu các tiếp viên ý thức đó là vận chuyển ma túy sẽ không nhận tiền vận chuyển 10 triệu đồng. chỉ bằng giá vận chuyển hàng tiêu dùng kem đánh răng.

–  Ờ hen, anh nói tui mới để ý. Tính ra mấy cô ấy nói gì cũng mặc định là sự thật hết luôn á. Từ vụ không biết đến vụ chục triệu này. Lúc mới đọc tin, tui cũng thắc mắc, cho dù không phải, nói bình dân, buôn ma tuý đi chăng nữa, thì tiền vận chuyển 10 triệu chia cho 4 cũng là quá thấp, nhất là ở đây từ châu Âu về. Mà nói thiệt, có người nào nói với cơ quan điều tra ờ tui phạm tội buôn bán ma tuý đó, tui vận chuyển đó, tui nhận hơn 10 triệu đó.

–  Tại vì mấy cổ là trường hợp đặc biệt, chứ cỡ dân đen như tụi mình thì…


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)