VNTB – Củi sai hay kẻ đốt lò sai?

VNTB – Củi sai hay kẻ đốt lò sai?

Hoàng Lan Mộc Châu

 

(VNTB) – Chịu nhẫn nhục một thời gian rồi như kẻ qua lò địa ngục, bị xẻo tí gan, móc tí ruột, lại đi đầu thai kiếp khác, biết đâu, dù là trâu bò, súc vật còn hơn mang kiếp Đảng Viên.

 

Sau gần một tuần, trưa 17/10 phiên tòa xử Tất Thành Than và tòng phạm vụ bán rẻ 32 ha đất dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè và dự án Khu dân cư Ven Sông, Quận 7 bước vào phần nghị án.

Trước khi màn kịch hạ màn, viện kiểm sát, đại diện cho kẻ đốt lò và cây củi Tất thành Cang có một màn giao duyên khá là ngoạn mục, đầy chất cải lương hồ quảng, có lẽ lấy được chút nước mắt của vài vị khán giả hạng cà kèo.

Phía cái lò nói, cây củi Tất Thành Than là người đứng đầu được giao quản lý tài sản của Đảng bộ Thành phố, phụ trách Văn phòng Thành ủy đã “đồng ý” tờ trình Văn phòng Thành ủy xin chủ trương cho Công ty Tân Thuận chuyển nhượng phần đất đã đền bù, công trình đã đầu tư tại dự án khu dân cư Phước Kiểng với giá chuyển nhượng là 1,29 triệu đồng/m2, nghĩa là đã cho phép bán đất với giá rất rẻ, gây thất thoát 735 tỉ đồng.

Phía cây củi Tất Thành Than khẳng định rằng thì là mọi việc em làm là nhằm tăng quỹ cho Đảng, em luôn luôn quan tâm bảo vệ lợi ích của Đảng Bộ Thành Phố, không hề có một mục đích, động cơ cá nhân nào khác. Em xin Hội đồng xét xử xem xét thấu đáo cho em một cách khách quan toàn diện, toàn bộ. Xin ‘tà’ xem những tình tiết mới và lượng hình đối với tụi em.

Tất Thành Than ngẹn ngào trong nước mắt giải bày tâm sự với các ông bà quan tòa thêm, “bản thân em có 30 năm rèn luyện tu dưỡng sống và mần chuyện theo lời Bác kính yêu. Em lớn lên trong tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam và môi trường quân đội. Gia đình em gốc gác bần cố nông, ba đời mần cách mạng, luôn trung thành với Đảng, bản thân thằng em không bao giờ phản bội lại lý tưởng của Đảng, của gia đình. Khi mà em ngồi vào cái ghế Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, dù em biết là cực kỳ béo bở, dưới một ngài, trên chục triệu thằng, em luôn tâm niệm mần sao chu toàn cái trách nhiệm vô cùng nặng nề là cùng lúc phải làm nặng thêm túi tiền của Đảng, trong đó có của các đồng chí bề trên, mà em lại bị giao trăm công ngàn việc, đầu óc rối tung rối mù, nhưng có sai sót gì đâu. Em không sai, em lấy nước mắt chứng minh không sai.” Cuối cùng kẻ luôn trung thành với Đảng, suốt đời chỉ sống và mần việc vì Đảng, sao cho ngân quỹ của Đảng càng ngày càng bự hơn, nặng hơn chắp tay nói, “Em mong có một bản án công tâm và nhân văn”

Người theo dõi phiên tòa nghe lời ngậm ngùi tâm sự của người từ khăn quàng đỏ suốt đời tận tụy theo Đảng, làm theo lời dậy của bác không sai một ly về lòng trung tín, thật thà thì hẳn phải tin người từng lãnh đạo toàn ‘đàn thanh niên’ Hồ Chí Minh này. Lại nữa, đồng chí Tất thành Than nhỏ giọng năn nỉ, xin xỏ, em cắn cỏ xin có một bản án công tâm và nhân văn. Nhưng người ta lại thấy cái xỏ xiên tinh quái của anh Than. Ảnh hàm ý rằng đã có nhiều bản án bất công, bất nhân các bác đã choàng lên đầu lên cổ người ta. Công của em như thế, lòng phèo của em phơi ra với Đảng như thế, xin các bác cho em tí khoan hồng, tí ơn mưa móc.

Lật lại những bản án sử tham nhũng trước thấy tất cả tâm sự lòng thòng của các bị cáo đều không khác gì nhau, ngoài ra nhiều kẻ còn kể thêm huân huy chương, có anh kê thêm 1000 thứ bệnh, mà lạ nha, chỉ thấy các anh kể bệnh, còn không nghe các chị kể có bệnh, có lẽ các chị sợ kể bệnh, bọn liền ông xấu tính lại chỉ nghĩ đến các loại bệnh phụ khoa mà facebooker Bác sĩ Lê Nhàn hay kể thì xấu hổ. Kinh hơn nữa, có anh lại nại thêm có công đức cho chùa này, quỹ từ thiện nọ để xin tha tội hay được giảm án. Trăm anh, chị ra trước vành móng ngựa thì 100+1 anh chị đều ca bản con cá sống vì nước y như vậy.

Dĩ nhiên tất cả bị cáo từng là con cưng của Đảng đều được giảm án vì những khổ nhục kế, kiểu năn nỉ, khóc lóc, lạy lục, nhận phần xấu nhất về mình. Ngay cái sự gọi là tinh hoa mà họ được gắn lên ngực, từng là vinh dự của dòng họ, từ lúc vào Đảng trở thành giới đệ nhất công dân, trâm anh, thế phiệt cũng tự động quăng thùng rác làm ra vẻ ngu ngu khờ khờ đáng thương hại, như kiểu anh đồng phạm của Cang, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận giãi bày sai phạm của ảnh là do nhận thức chưa đầy đủ về pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và khẳng định không tư lợi trong vụ án. Ảnh mong Hội đồng xét xử xem xét để có bản án khoan hồng đối với các bị cáo đang mắc bệnh nặng. Trời đất! Lại nhận thức chưa đầy đủ, lại không tư lợi, lại đang mắc bệnh nặng. Không sai một ly với các kịch bản diễn ra trong các phiên tòa trước.

Hình như cái Đảng này xài toàn bọn đảng viên thiểu năng trí tuệ, học hành ất ơ, lại còn bệnh hoạn đủ thứ, toàn loại bệnh nặng nhất khó chữa. Rồi anh chị nào cũng có hàng mớ cha mẹ già yếu, bệnh hoạn, nghèo khổ và hàng vốc, hàng ôm vợ dại con thơ phải nuôi.

Khóc lóc, năn nỉ, biện bạch thế nhưng chưa thấy anh chị nào được cho trắng án. Phân vân thiệt. Vậy các cây củi sai hay kẻ đốt lò sai? Đảng ta thì không thể sai, đàn em trong Đảng thì luôn thành thật như Bác. Chẳng bên nào sai cả, tại cái cơ chế nó thế. Tất cả đều đúng quy trình của Đảng ta. Kẻ chẻ củi được tiếng là giữ lửa trong lò không tắt, kẻ bị đút vào lò đã từng hưởng thụ trên đầu, trên cổ dân, từng học lời Bác lấy dân làm guốc, chịu nhẫn nhục một thời gian rồi như kẻ qua lò địa ngục, bị xẻo tí gan, móc tí ruột, lại đi đầu thai kiếp khác, biết đâu, dù là trâu bò, súc vật còn hơn mang kiếp Đảng Viên.


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    Công Tâm 2 years

    Độc tài toàn trị sai!