VNTB – Cũng tại cái đồng hồ 

VNTB – Cũng tại cái đồng hồ 

Trần Văn Đông

 

(VNTB) – Dám chơi mà không dám chịu

 

Giấu như mèo …

 

Chiều nay 10.5, ông Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng ban Nội chính trung ương, đã thông tin về tiến độ điều tra một số vụ án trọng điểm, trong đó có vụ Việt Á, AIC…

Ông Yên cho biết các cơ quan đang tích cực áp dụng các biện pháp, cố gắng truy bắt bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, ông khẳng định – theo như các báo đưa tin – Không có chuyện bắt được bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn rồi giấu.

“Nhà nước quyết tâm thi hành nhưng giờ phải nói rõ là hiện chưa bắt được, không có cứ lấn cấn rằng bắt được rồi xong giấu ở đâu. Thi thoảng chúng tôi nhận được thông tin hỏi hình như bắt được rồi xong giam ở đâu phải không”, ông Yên khẳng định.

Bỗng chốc ông Yên lại nổi như cồn. Ông nổi không phải vì bản tin liên quan bà Nhàn, cũng chẳng phải vì tiến độ vụ án có tiến triển mà vì cái đồng hồ ông đeo.

Đang yên đang lành, báo Thanh Niên lại đăng hình ông đang khoa chân múa tay hăng hái trong cuộc họp báo. Hình chụp rõ nét, dân cõi mạng lại tinh mắt, phát hiện ra ông đeo đồng hồ hàng hiệu.

Hình đã đăng, lại khổ cho nhân viên IT của báo phải photoshop cho mất cái đồng hồ. Cũng tại cái thằng kỹ thuật viên máy tính ất ơ, tay nghề không tốt làm thế nào lại biến ông hoá thành cụt tay. Hình coi không xong, Thanh Niên lại phải thay luôn cái hình minh hoạ. Nhưng có xoá đi, có thay bằng hình khác đã được cắt luôn phần có đeo đồng hồ thì cái hình gốc đã được dân mạng nhanh tay chụp lại. 

Chiếc đồng hồ của ông Yên có giá rất nhẹ nhàng chỉ có khoảng gần 270.000 thôi. Nhưng là 270.000 tiền Biden, tức tương đương 6,3 tỉ tiền Việt.

Ông Yên cũng chẳng phải là người đầu tiên đeo đồng hồ có giá hàng tỉ bạc. Năm 2019 ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1 trong chiến dịch dọn vỉa hè đã làm cho cư dân mạng sốc với đồng hồ Patek Philippe và chiếc điện thoại Vertu. 

Một quan quận đã chịu chơi tới như vậy, thì ông Phó trưởng ban nội chính trung ương, gần sát với mặt trời lại  nắm quyền sinh sát của gần 5 triệu đảng viên đeo đồng hồ hơn 6 tỉ bạc có gì mà phải che, phải giấu cho nó khổ? 

Trước thì quan chức sợ sai vì làm sai sẽ bị tù, bị trảm. Giờ lại khổ thân quan chức có những món trang sức là phiên bản giới hạn đồng hồ, điện thoại, hột xoàn lại không dám đeo vì sợ dân mạng nó soi, nó tố cáo.  Quan sát kỹ sẽ thấy quan chức Việt Nam trong ảnh chụp rất ít khi để lộ đồng hồ. Nếu như dân cư mạng ai có hiểu biết rõ về đồng hồ, có thể đi soi để cho mọi người được biết về khả năng ăn chơi của quan chức Việt Nam.

 

Hunsen vậy mà ngon 

Lãnh đạo nước cộng sản anh em của Việt Nam, người được Việt Nam bồi dưỡng, nâng đỡ và đưa lên làm lãnh đạo của Campuchia – Hunsen – cũng là một người có gu ăn mặc hàng sang, hàng xịn. 

Hunsen chụp hình lên báo, một mình có, cả vợ lẫn chồng có, ông ta đeo đồng hồ xịn mà không cần bắt báo che hình đồng hồ lại. Nhìn bộ sưu tập đồng hồ của Hunsen chắc là quan Việt Nam ắt phải ghen tị. Những đồng hồ khảm kim cương, đồng hồ phiên bản giới hạn có cái cao gấp 10 lần giá đồng hồ của ông Yên. 

Ông Hunsen có cái Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G bằng vàng trắng có giá 3,2 triệu đô la tức khoảng 70 tỉ; cái Patek Philippe 6002 Sky Moon Tourbillon giá cũng tròm trèm 3 triệu đô.

Bộ sưu tập của Hunsen có đồng hồ Vacheron constantin Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix bằng vàng, khắc tay có giá 3 triệu đô. 

Mấy chiếc re rẻ hơn là Richard Mile 57-03 có giá 1,1 triệu đô; một cái Richard Mile khác là 57-03 ‘Golden Eagle’ Tourbillon có giá 1,15 triệu đô cũng là phiên bản giới hạn, chỉ có 5 cái được chế tạo ra. 

Đồng hồ rẻ nhất trong số những cái thấy được cũng có giá 1 triệu đô la là JACOB & CO. Astronomia ‘Dragon’ Tourbillon được làm từ vàng 18k.

Chưa thấy nói Hunsen sai người xoá đồng hồ. Chơi lớn và cũng không thèm kêu xoá, không thèm che đậy. Đúng là Hunsen ngon hơn quan thầy Việt Nam rất nhiều.

Hunsen chịu chơi từ SEA games khi tuyên bố bao ăn ở cho các vận động viên tham gia thi đấu, không tính tiền bản quyền truyền hình các trận đấu, miễn phí vé cho người Campuchia. 

Ông ta tuyên bố không cần tiền bản quyền hay tiền bán vé. Ông ta có tiền, có sự giúp đỡ từ người bạn lớn Trung Quốc nên há gì phải nhọc lòng từ chút tiền mọn kia. Trong vòng 12 ngày diễn ra SEA Games, tiền ăn ở của các vận động viên vào khoảng 6 triệu đô la. Tính ra chỉ bằng có 2 cái đồng hồ Patek Philippe thì đúng là Hunsen không cần phải lấy lại tiền làm gì cho mất mặt. 

Phỏng đoán từ trang sức sang xịn của Hunsen, thì quan chức Việt Nam chỉ có thể đẳng cấp hơn, chứ không thể nào thua thiệt. Quan thầy Việt Nam làm sao lại có thể để một đứa Campuchia, từ tay mình nâng lên lại qua mặt được về mọi khía cạnh, đẳng cấp. Để thua thiệt cả Campuchia lại có phải là nhục không?

Nhưng có nhục vì thua thiệt cũng không nhục bằng lỡ đăng hình lại phải sai người đi xoá, chỉnh sửa lại. Dám chơi mà không dám chịu thì giang hồ sẽ gọi là hèn.


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (3)
 • comment-avatar
  Công Tâm 1 year

  A đu, bỗng nhiên đồng chí nội chính tw lại thành thương binh!

 • comment-avatar
  AnDanh 1 year

  Đang lành lặn mà thằng photoshop lại cho cụt tay, thế có tức không chứ

 • comment-avatar
  Nguyễn Tuấn Anh 1 year

  “Ông ta có tiền, có sự giúp đỡ từ người bạn lớn Trung Quốc nên há gì phải nhọc lòng từ chút tiền mọn kia”

  Việt Nam cần phải học như Cam thì mới có thể đeo đồng hồ xịn ra khoe được