VNTB – Đại sứ Hoa Kỳ Sam Brownback: Trung Quốc ‘Dẫn đầu thế giới về đàn áp’ tôn giáo

VNTB – Đại sứ Hoa Kỳ Sam Brownback: Trung Quốc ‘Dẫn đầu thế giới về đàn áp’ tôn giáo

Overview

Anh Khoa dịch

 

(VNTB) – Đại sứ Hoa Kỳ về tự do tôn giáo quốc tế Sam Brownback cảnh báo rằng chế độ cộng sản Trung Quốc đã có thể “hoàn thiện” bộ máy đàn áp đối với các nhóm tín ngưỡng trong nhiều năm qua và hiện đang tìm cách xuất khẩu mô hình độc tài  ra khắp thế giới.

 

Chế độ này tự xưng mình là một lực lượng lãnh đạo toàn cầu, “nhưng họ đang dẫn đầu thế giới về  đàn áp – lãnh đạo  toàn cầu về bức hại”, ông Brownback cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với chương trình “Các nhà lãnh đạo tư tưởng Mỹ” của Đại Kỷ Nguyên.

Ông cho biết các chiến dịch bức hại liên tiếp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với các học viên Pháp Luân Công, Phật tử Tây Tạng, Cơ đốc nhân tại gia và gần đây nhất là người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương, đã cho phép ĐCSTQ hoàn thiện các phương pháp và công nghệ được sử dụng để giám sát và đàn áp.

“Chúng tôi thực sự nhìn thấy tương lai của sự áp bức là tình trạng có ít người hơn trong các trại tập trung và nhiều người bị kiểm soát hơn trong một xã hội có hệ thống giám sát con người 24 giờ và hạn chế những gì họ có thể làm trong xã hội đó,” ông nói thêm.

Đại sứ cho biết các lệnh trừng phạt gần đây của chính quyền Trump đối với các quan chức Trung Quốc và một nhóm xây dựng bán quân sự liên quan đến vi phạm nhân quyền ở Tân Cương cho thấy Hoa Kỳ nghiêm túc gửi một thông điệp đến Bắc Kinh. Bộ thương mại Hoa Kỳ cũng đã đưa hơn 30 công ty và tổ chức chính phủ Trung Quốc vào danh sách đen vì đã hỗ trợ đàn áp người Duy Ngô Nhĩ trong khu vực.

Ông Brownback bày tỏ lo ngại rằng ĐCSTQ đang muốn xuất khẩu mô hình đàn áp công nghệ cao của họ.

Ông nói: “Họ sẽ bắt đầu tiếp thị và bán các loại hệ thống kiểm soát độc tài này cho các chế độ độc tài khác trên thế giới… tìm cách kiểm soát dân của họ thông qua việc sử dụng các công nghệ tiên tiến này.

Ông đại sứ cho biết ĐCSTQ vô thần đã chống lại đức tin kể từ khi thành lập.

“Không có chỗ cho niềm tin  vào chân lý cao hơn,” ông nói. “chân lý  cao hơn hết là Đảng Cộng sản.”

Brownback nói rằng chế độ công sản có thể có vẻ ác độc và đàn áp các nhóm thiểu số, nhưng chiến thuật của nó không dừng lại ở đó.

“Điều đó đã đúng trong suốt lịch sử. Nếu bạn không đứng vững trước những kẻ bắt nạt, chúng sẽ lấn tới,” ông nói.

Ví dụ, trong nhiều năm, thế giới đã làm ngơ trước những cáo buộc rằng ĐCSTQ đã cưỡng bức lấy nội tạng của các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù để bán cho thị trường cấy ghép, Brownback nói. Nhưng “bằng chứng tình huống đã có,” ông nói và nói thêm rằng hiện nay có những tổ chức đáng tin cậy nói rằng hoạt động mổ cướp nội tạng được nhà nước cho phép đang diễn ra.

Vào năm 2019, một tòa án nhân dân độc lập, sau một cuộc điều tra kéo dài một năm, đã kết luận rằng cưỡng bức thu hoạch nội tạng đã diễn ra ở Trung Quốc “trên quy mô đáng kể” và vẫn tiếp tục kéo dài. Nguồn nội tạng chính là từ các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù.

“Hãy nghĩ về điều đó, rằng bạn đang bắt và bức hại người này. Bạn sẽ giết họ, sau đó thu hoạch nội tạng của họ để bán. [Những gì] đang diễn ra thật kinh khủng,” ông Brownback nói.

 

Nguồn: https://www.theepochtimes.com/chinese-regime-is-leading-the-world-in-persecution-of-faith-groups-us-ambassador-sam-brownback_3487226.html

Categories: Thế Giới, Tin mới, VNTB

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.