VNTB – Dân Đồng Tâm lại kêu cứu

VNTB – Dân Đồng Tâm lại kêu cứu

Overview

 

Sáng 31/12, lần đầu tiên các đại diện Đồng Tâm phải kêu gọi đến quốc tế đề nghị bảo vệ nhân quyền và quyền lợi hợp pháp của nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Sự việc này theo sau sự kiện chiều tối 29/12, người dân Đồng Tâm báo động toàn xã và trên mạng xã hội khẳng định “quyết tâm đổ máu” để bảo vệ đất khi xe công lực có trang bị vũ trang kéo về địa bàn xã. Màn dàn quân của chính quyền cuối cùng được biết là một cuộc diễn tập mà không báo trước với người dân trong khu vực, tuy nhiên khẳng định bảo vệ đất bằng mọi giá của người dân Đồng Tâm thì hoàn toàn nghiêm túc và không diễn tập.

Sáng nay 31/12/2019, cụ Lê Đình Kình một đảng viên lão thành và các đại diện Đồng Tâm đã có lá thư kiến nghị gởi tới chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế chính thức đề nghị bảo vệ nhân quyền và quyền lợi hợp pháp của nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên người dân Đồng Tâm phát đơn kêu gọi giúp đỡ về nhân quyền ra các chính phủ và các tổ chức bên ngoài Việt Nam.

Sự việc này theo sau vụ việc diễn ra vào chiều tối ngày 29/12 khi lực lượng công quyền trang bị vũ trang kéo về khu vực Đồng Tâm.

 

Dưới đây là đơn kiến nghị của người dân Đồng Tâm

Đơn kiến nghị

Đề nghị bảo vệ nhân quyền và quyền lợi hợp pháp của nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Kính gửi: Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế!

Chúng tôi là công dân thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Làm đơn đề nghị chính phủ các nước và các tổ chức nhân quyền quốc tế về sự việc như sau:

Trong những năm vừa qua, dây nhóm tham nhũng dùng quyền lực, được cấu kết từ cán bộ xã đến cán bộ TP Hà Nội. Đã có mưu đồ cướp không 59 hecta đất nông nghiệp của nhân dân xã Đồng Tâm để bán cho tập đoàn viễn thông quân đội Viettel , qua nhiều lần đưa các lực lượng vè cưỡng chế, giải toả không thành . Chúng đã dùng thủ đoạn bắt cóc những người đứng đầu với mục đích thủ tiêu, bịt đầu mối để phục vụ cho việc cướp đất được thuận lợi và vu khống cho toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm vào lấn chiếm đất quốc phòng.

 

Chúng đã dùng báo chí và truyền hình xuyên tạc, bu khống cho người dân để đánh lừa dư luận.

 

Nhưng các cấp thanh tra từ thành phố đến chính phủ đều bao che, chống lưng không giải quyết đối thoại với người dân, từ dự thảo đến kết luận thanh tra.

 

Đến nay chúng đưa quân lên đến hàng nghìn người có vũ khí, vòi rồng, xe bắt người về đàn áp và cướp trắng đất nông nghiệp của Đồng Tâm.

 

Vậy chúng tôi làm đơn này kính đề nghị chính phủ các nước, các tổ chức nhân quyền Quốc tế hãy giúp đỡ, bảo vệ nhân quyền và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân chúng tôi.

 

Xin trân trọng cảm ơn.

 

Ký tên

 

Lê Đình Kình.

Lê Đình Công

Bùi Viết Hiểu

Bùi Khánh Thạc

Bùi Thị Nối

Categories: Tin mới, VNTB, Xã hội

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.