VNTB – Đảng viên ở Hà Nội đã miễn dịch cộng đồng về Covid?

Thái – Hùng

(VNTB) – Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội đã khai mạc phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào ngày 4-8-2020.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; các Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Nguyễn Quốc Duyệt; phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể TP Hà Nội và 267 đại biểu chính thức đại diện cho 8.875 đảng viên của 68 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ Khối.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 3284/UBND-KGVX về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu các quận, huyện, thị xã, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch như đã đề ra; yêu cầu đeo khẩu trang ở những nơi công cộng tập trung đông người để phòng Covid-19.

Như vậy, với hình ảnh ghi nhận tại phiên chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII, cho thấy không có ai tuân thủ việc đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người.

Các đại biểu dự khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII

Hôm 3-8, chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có đưa ra thông báo khá bất ngờ, là Hà Nội hiện đã hết kit test nhanh. Trong lúc đó thì 10 ngày tới là giai đoạn cao điểm theo dõi có ca bệnh Covid-19 mới hay không, chủ tịch UBND TP Hà Nội kêu gọi người dân bình tĩnh, tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 3-8, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay, Hà Nội đã thống kê được trên 88.000 người từ Đà Nẵng trở về, nhưng theo thông tin từ Bộ Khoa học – Công nghệ và Bộ Thông tin – Truyền thông thì “đây chưa phải con số cuối cùng”.

Phân tích nguy cơ dịch đối với Hà Nội, ông Chung đưa con số so sánh cho thấy, chỉ sau gần 10 ngày có dịch, số ca lây nhiễm của Đà Nẵng đã gấp 15 – 16 lần so với Hà Nội ở giai đoạn trước – từ ngày 6/3 đến 15/4, sau 40 ngày, Hà Nội có 74 ca lây nhiễm ca cộng đồng, trung bình là 8,6 ca/ triệu dân; Thời điểm 3-8, Đà Nẵng có 138 ca/ hơn 1,1 triệu dân, tức là khoảng 125 ca/ triệu dân, trong khi số lượng xét nghiệm của Đà Nẵng thấp hơn, đồng nghĩa với việc nguy cơ dịch tiềm ẩn ngoài cộng đồng vẫn lớn.

“Phải thông báo rộng rãi để mọi người nhận thức được mức độ nguy cơ của thời kỳ này. Từ thực tế của Hà Nội và trên thế giới, có người lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 2 – 3 khi tiếp xúc với mầm bệnh thì âm tính, nhưng đến ngày 11 – 12 mới dương tính. Thậm chí, có những trường hợp âm tính, đến ngày 22 – 23 xét nghiệm thì lại dương tính. Như vậy, Hà Nội phải đến ngày 12 – 13/8 không phát hiện thêm ca bệnh nào, cộng với việc tất cả số người từ vùng dịch về được xét nghiệm hoặc cách ly tại nhà thì mới yên tâm được”, ông Chung nhận định.

Vẫn theo ông Nguyễn Đức Chung, từ ngày 3 đến 12/8 là giai đoạn nguy cơ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội giao ban hàng ngày.

Xem ra những cảnh báo của người đứng đầu cơ quan hành chính Hà Nội đã không được mấy đảng viên nghe theo. Bằng cớ là với bộ ảnh của nhà báo Phạm Hùng ghi nhận, cho thấy các đảng viên Hà Nội ‘không có quyết tâm chính trị’ trong việc phòng dịch Covid lây lan ngoài cộng đồng.

12 Comments

  1. Bởi vì đây là sinh hoạt Đảng cho nên đảng viên chỉ nghe theo những lời chỉ dạy của Đảng Trưởng, mà Đảng Trưởng thì đã có nói gì về chuyện chống dịch Tàu – giãn cách xã hội – mang khẩu trang chi đâu!
    Còn những lời kêu gọi – quyết định – thông tư của mấy ông bà bên Chính Phủ thì các đảng viên này phớt lờ, có lẽ họ nghĩ là chỉ dành cho dân Việt Nam thôi chứ không dành cho “dân tộc cộng sản”.

  2. …coi chừng đây là cách mà Nguyễn Phú Trọng thử thách lòng “kiên định” của bọn “đầy tớ”…đứa nào không chịu đại hội (mùa dịch) thì đưa vào diện “tự chuyển hoá, tự chuyển biến”…

  3. ủy HN có đi ngược lại lời kêu gọi, nhắc nhở, khuyến cáo của PTT Vũ Đức Đam, TT Nguyễn Xuân Phúc trong việc PHÒNG CHỐNG covid 19 không nhỉ! Đảng viên đi trước làng nước theo sau nhá! nhá! nhá! Gương mẫu, đi đầu đến thế là cùng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: