VNTB – Đảng viên và bát cơm giai cấp

VNTB – Đảng viên và bát cơm giai cấp

Diễm My

 

(VNTB) – Thế hệ đảng viên sau cụ lại làm rất tốt yếu tố ‘thăng quan, tiến chức, để phát tài.’ Thế nên quan mới có nhà cao, cửa rộng, tiền triệu USD và con cái học ở ngoại quốc. 

 

Tháng 1 năm 2015, trộm cậy xe ông ĐBQH Trần Du Lịch, kết quả ông mất ví tiền và một máy đo cự ly chơi golf trị giá 12.000 USD.

 

Tháng 2 năm 2015, báo Tiền Phong đăng tải thông tin Bí thư Đoàn TNCS HCM thăm nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh trong căn nhà dát vàng, ngai rồng.

 

Tháng 3 năm 2020, Corona làm phát lộ đời sống thường nhật của Giáo sư Nguyễn Quang Thuấn – Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Giáo sư Thuấn qua Anh Quốc học tập kinh nghiệm thực tiễn để về chuẩn bị cho lý luận Đại hội, ông tập gym, ăn nhà hành và đi chơi golf. Những hoạt động mà với mức lương ông nhận được trong vai trò cơ quan nhà nước khó có thể tiếp cận được.

 

Cả ba ông quan đều là đảng viên ĐCSVN. Cả ba ông đều có trình độ cao cấp lý luận chính trị. Và cả ba ông chắc hẳn trải qua hàng trăm đợt hội thảo, toạ đàm, cuộc thi tìm hiểu về đạo đức, tấm gương Hồ Chủ tịch.

 

Nhưng điều chắc chắn là giữa nói và làm là một điều đơn giản đối với các ông quan cách mạng. Những người coi đó như một bài học lịch sử hơn là một điều răn dạy, cốt lõi nhân sinh quan trong thực hành làm quan hằng ngày.

 

Cụ Hồ Chí Minh để lại hàng trăm điều giáo dục về đạo đức cách mạng, phong cách cách mạng.

 

Cụ bảo, cán bộ cần phải ‘Cần kiệm liêm chính.’

 

Cụ cũng bảo, ‘Đảng không phải là nơi để thăng quan, tiến chức, để phát tài. Vào Đảng là để phục vụ nhân dân, phục vụ giai cấp, đảng viên phải trở thành người con hiếu thảo của Tổ quốc, của giai cấp.’

 

Điều đáng mừng, dù không thực hiện trọn vẹn lời Cụ Hồ dặn, nhưng thế hệ đảng viên sau cụ lại làm rất tốt yếu tố ‘thăng quan, tiến chức, để phát tài.’ Thế nên quan mới có nhà cao, cửa rộng, tiền triệu USD và con cái học ở ngoại quốc. 

 

Nhân dân nào chả biết, giai cấp nào chả hay cái bụng của quan lớn, tim của quan lớn, suy nghĩ của quan lớn như thế nào. Chẳng là họ ngại chửi, ngại nói vì lo sợ cái mũ ‘bôi xấu chế độ, lãnh đạo nhà nước’, cao điểm hơn là ‘chống phá đảng, nhà nước.’ Thế nên dù có máy đo cự ly 12.000 USD, dù có nhà cửa dát vàng, và dù có đi nước ngoài như đi chợ, chơi golf với thẻ thành viên trị giá hàng ngàn golf thì giai cấp công nông, tầng lớp tiểu tư sản vẫn tung hô: với tất cả sự khiêm tốn của bát cơm 12,000 VNĐ với vài lát thịt mỏng đi kèm vài cọng rau đính kèm bát canh đại dương, chúng tôi có quyền nói rằng: đảng ta thật vĩ đại, đảng viên thật đạo đức, nhà nước ta thật văn minh và dân chủ.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)