VNTB – Đi du xuân tại… bảo tàng

VNTB – Đi du xuân tại… bảo tàng

Hoàng Mai

 

(VNTB) – Thành phố Hồ Chí Minh có thể loại du xuân mang tên du xuân cổ ngoạn.

 

Du xuân ở những ngày này ở các địa điểm được nhiều giới trẻ check-in như Dinh Thống Nhất, hồ con rùa, lăng Ông Bà Chiểu, nhà truyền thống, chợ Thủ Dầu Một, chợ Bến Thành… là dễ dàng bắt gặp.

Bên cạnh đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) cũng có một thể loại du xuân với bức tranh đầy tính cổ xưa, mang tên du xuân cổ ngoạn.

Bảo tàng TP.HCM phối hợp Hội Cổ vật TP. HCM tổ chức trưng bày chuyên đề Du xuân – Cổ ngoạn, giới thiệu 150 hiện vật quý hiếm và độc đáo của 21 nhà sưu tập đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước như: TP. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Tiền Giang, An Giang, Thanh Hóa…

Nhiều hiện vật gốm sứ quen thuộc nhưng quý hiếm từ thế kỷ 11 đến nửa đầu thế kỷ 20 như bộ lư hương, bát nhang, ấm, bộ ấm trà, chậu, đôn voi, đôi lân… gợi nhớ ký ức của nhiều người. Đơn cử thực tế, đó là những đồ sưu tập đồ sứ ký kiểu Pháp Lam thời Nguyễn; sưu tập tượng thờ dân gian Nam Bộ; sưu tập ấn, tín ký; sưu tập gốm Việt Nam…

“Trước đây mình cũng có tham gia buổi triển lãm sưu tập gốm, cũng ở bảo tàng này. Nay mình tham gia buổi triển lãm này, mình cảm giác như bước vào một thế giới của những câu chuyện cổ xưa, của cái thời ông bà mình. Tại một góc của phòng triển lãm, có trang trí những vật phẩm liên quan ngày Tết như ấm trà, quang gánh, bông, bao lì xì, bánh chưng…, các bạn trẻ rất thích chụp hình ở đây. Và bạn mình cũng… vậy… (cười)”.

Một vài hình ảnh tại triển lãm Du xuân – Cổ ngoạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)