VNTB – Đón Tết Giáp Thìn 2024 cùng người tị nạn ở Hoa Kỳ

VNTB – Đón Tết Giáp Thìn 2024 cùng người tị nạn ở Hoa Kỳ

Mỹ Tiến

 

(VNTB) – Dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, người Việt Nam vẫn giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa đặc sắc.

 

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam, là thời gian để sum họp gia đình, thăm hỏi bạn bè, và cầu chúc nhau một năm mới an khang, thịnh vượng. Dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, người Việt Nam vẫn giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa đặc sắc này. Tại Hoa Kỳ, cộng đồng người Việt Nam là một trong những cộng đồng lớn nhất, với hơn 2 triệu người. Họ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và phong phú để đón mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Dưới đây là một số sự kiện nổi bật.

Tại thành phố New York, Hội người Việt Nam tại New York và các bang lân cận đã tổ chức Lễ hội Tết Nguyên Đán vào ngày 28/1/2024 tại Trung tâm Văn hóa Á Châu. Đây là lần thứ 22 liên tiếp Hội người Việt Nam tổ chức sự kiện này, nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Tết Việt Nam đến với người dân địa phương và du khách. Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn, như giao lưu văn nghệ, trưng bày tranh ảnh, thưởng thức ẩm thực, chơi các trò chơi dân gian, và tham gia các workshop. Lễ hội đã thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan và tham gia.

Tại bang California, nơi có cộng đồng người Việt Nam đông nhất tại Hoa Kỳ, các hoạt động mừng Tết diễn ra rất sôi nổi và đa dạng, tiêu biểu có Hội chợ tết 2024 tại Phước Lộc Thọ, little saigon là một trong những sự kiện lớn nhất và đông vui nhất của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Hội chợ bắt đầu từ ngày 18/1 đến ngày 8/2/2024, hội chợ có nhiều hoạt động hấp dẫn. Tiếp sau đó là những sự kiện văn nghệ đón giao thừa tại chùa Huệ Quang, chùa Điều Ngự. Ngoài ra, tại thành phố San Jose, đã có Hội Chợ Tết diễn ra vào vào ngày 3-4/2/2024, với sự tham gia của nhiều đoàn thể.

Tại bang Texas có Hội Chợ Xuân Houston 2024 “Tết Xưa và Nay”, đây là sự kiện lớn nhất và đặc sắc nhất của cộng đồng người Việt tại Houston để đón mừng năm mới Giáp Thìn. Hội chợ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 2/2024 tại West Oaks Mall với nhiều hoạt động hấp dẫn. Hội chợ cũng là dịp để người Việt tại Hoa Kỳ nhớ về Sài Gòn xưa, về một thời vàng son của miền Nam tự do.

Tại bang Virginia, Hội người Việt tị nạn tại Falls Church đã tổ chức Lễ hội Tết Nguyên Đán vào ngày 3/2/2024 tại Eden Center. Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn, như biểu diễn nghệ thuật, múa lân, thưởng thức ẩm thực,… Lễ hội cũng là dịp để cộng đồng người Việt tị nạn tại Falls Church họp mặt gắn kết tình cộng đồng.

Tại bang Florida, Hội người Việt tị nạn tại Orlando đã tổ chức Lễ hội Tết Nguyên Đán vào ngày 10/2/2024 tại khu phức hợp trên đường West Colonial Drive. Lễ hội hứa hẹn có sự tham gia đông đảo của người Việt nơi đây và vùng phụ cận. Tại đây có nhiều hoạt động hấp dẫn, như biểu diễn nghệ thuật, múa lân, thưởng thức ẩm thực, và chơi các trò chơi dân gian.

 

_______________

Tham khảo:

https://baoquocte.vn/hoi-cho-xuan-giap-thin-2024-tai-new-york-gop-phan-quang-ba-van-hoa-tet-viet-va-gan-ket-cong-dong-260012.html

https://saigonnhonews.com/thoi-su/hoa-ky/cac-hoat-dong-vui-xuan-giap-thin-o-bac-va-nam-california/ 

https://allevents.in/alief/h%E1%BB%99i-ch%E1%BB%A3-xu%C3%A2n-houston-2024-t%E1%BA%BFt-x%C6%B0a-v%C3%A0-nay/200026028015414 

https://thoidai.com.vn/nguoi-viet-o-falls-church-my-han-hoan-don-tet-nguyen-dan-181608.html https://kyluc.vn/tin-tuc/thong-tin/cong-dong-nguoi-viet-tai-orlando-my-to-chuc-nhieu-hoat-dong-an-mung-tet-nguyen-dan-2024

https://kyluc.vn/tin-tuc/thong-tin/cong-dong-nguoi-viet-tai-orlando-my-to-chuc-nhieu-hoat-dong-an-mung-tet-nguyen-dan-2024

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)