VNTB – Dùng xe công làm việc riêng: cần phạt nặng

VNTB – Dùng xe công làm việc riêng: cần phạt nặng

Lê Tự Do

 

(VNTB) – Mức phạt hiện tại có vẻ như không “ăn thua” so với hành vi sử dụng tài sản công cho lợi ích riêng

 

Có thể nói, ở Việt Nam, tình trạng dùng xe công để làm việc riêng, dường chừng như là không có gì xa lạ. Quen đến cái mức, mỗi khi ra đường, đi cạnh xe biển số xanh, cũng không biết là có đang đi công vụ hay không!

 

Từ những dẫn chứng báo chí ghi nhận

Mới đây, Ôtô biển xanh vào sân bay Vinh đón con gái Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh, khi di chuyển bật đèn ưu tiên và còi hơi.

Ngày 7/2, bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh xác nhận sự việc xảy ra tại sân bay Vinh, Nghệ An, tối 2/2.

Hôm đó, tài xế lái xe công vụ chở bà Hà đi chúc Tết cán bộ phụ nữ lão thành sinh sống tại Nghệ An. Nhận tin con gái từ TP HCM sắp đáp máy bay xuống sân bay Vinh để về quê, bà Hà đã sử dụng xe của cơ quan cùng tài xế đến sân bay đón con và đưa về Hà Tĩnh.

Do máy bay đến trễ, xe biển xanh phải đỗ gần lối ra vào tầng 2 của nhà chờ sân bay gần một tiếng. 22h cùng ngày, khi con gái bà Hà lên xe, tài xế di chuyển, bật đèn ưu tiên và còi. Sự việc được nhiều người quay video, đăng lên mạng xã hội.

Trở về quá khứ, câu chuyện xe biển số xanh cũng liên quan đến một nhân vật vừa mới được cho thôi nhiệm vụ làm đại biểu Quốc hội, thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương khóa XIII.

Ngày 8/1/2019, Bộ trưởng Công Thương khi đó là ông Trần Tuấn Anh ký văn bản gửi báo chí để xin lỗi vì Văn phòng Bộ này “dùng xe công vào đón người nhà Bộ trưởng”.

Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1/2019, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ.

Theo tìm hiểu, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3/1/2019 có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Bộ này cho biết ông Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1/2019 trên chuyến bay VN262. Văn phòng Bộ đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón Bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Nguồn tin cho biết, người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ ông Trần Tuấn Anh.

Cho đến ghi nhận từ “nhân chứng”

Từng là một sinh viên tiếp sức mùa thi, Đức (đã đổi tên) nhớ lại: “Lựa chọn vào nhóm xếp xe, các phụ huynh rất nghiêm túc, xếp gọn gàng theo hàng. Tự nhiên bữa đó có một chiếc xe biển số đỏ, đậu dưới lòng đường, chờ thí sinh đi thi.

Theo quy định khi đó, không được đậu đỗ dưới lòng đường, huống gì đang là giờ thi. Mình nhẹ nhàng lại nhắc nhở, kêu tài xế nên đi chỗ khác, tránh gây phiền hà cũng như có nguy cơ kẹt xe khi thí sinh ra. Tài xế không thèm quan tâm đến mình nhắc nhở, vẫn đứng im một chỗ.

May mắn một điều, cụm của mình là cụm chính, có sự hỗ trợ của mấy anh công an. Mình lại nói chuyện với anh công an rồi mình cùng ảnh lại nói chuyện với xe biển số đỏ. Nói qua nói lại một hồi, xe đó mới chịu đi. Đường đường là xe công vụ mà rất thiếu ý thức. Điều này sẽ gây ra cái nhìn không đẹp đến từ phía người dân”.

 

Luật nói gì?

Theo quy định hiện hành, xe được gắn còi, đèn ưu tiên gồm: xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương, xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp. Ôtô gắn đèn phát tín hiệu xe ưu tiên trái phép có thể bị phạt 2-3 triệu đồng, bị tịch thu thiết bị, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Nghị định 63/2019 quy định trường hợp sử dụng xe công vào mục đích cá nhân, phục vụ công tác cho các chức danh không có tiêu chuẩn mà không được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.

Tựu trung lại, sử dụng xe công cho việc riêng ở một vài quan chức là điều có thật. Nó không chỉ là một phương tiện mà sẽ dễ gây ngộ nhận cho nhiều người dân, vì lý do biển số xanh công vụ, họ buộc phải tránh đường. Xem ra, mức phạt có vẻ như không “ăn thua” so với hành vi sử dụng tài sản công cho lợi ích riêng. Liệu chăng cần tăng mức phạt thay vì 10.000.000 – 20.000.000 hay chỉ vài lời xin lỗi?

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)