VNTB – Giải mã Đồng Tâm

VNTB – Giải mã Đồng Tâm

Xuân Minh 

 

(VNTB) – Không thể chiếm đất Đồng Sênh một cách hợp pháp thì phải chiếm bằng phi pháp, lừa dối và bạo lực.

 

[ads_color_box color_background=”#f7f0f0″ color_text=”#444″]

LTS: Bà Xuân Minh, thân mẫu ông Phạm Chí Dũng vốn là một nhà báo đã về hưu gần 30 năm nay. Bài viết tuy ngắn gọn nhưng đủ để thấy “Đảng đang nghĩ gì về Đảng?” qua vụ Đồng Tâm.

[/ads_color_box]

 

Theo tác giả Hoàng xuân Phú và Phạm đình Trọng, mục tiêu chính của , cuộc tấn công vào xã Đồng tâm ngày 9-1-2020 là cụ Lê đình Kình – Bởi cụ là hạt nhân lãnh đạo, với sự đoàn kết, tin tưởng của người dân Đồng tâm. Đồng thời cụ cũng là người nắm giữ hồ sơ, giấy tờ hợp pháp chứng minh 59 ha đất Đồng Sênh chưa bao giờ là đất quốc phòng.

Không thể chiếm đất Đồng Sênh một cách hợp pháp thì phải chiếm bằng phi pháp, lừa dối và bạo lực. Vì vậy cụ Kình đã bị giết. Không những chỉ bị giết, mà trước khi giết cụ còn bị tra tấn rất dã man, sau khi giết còn bị phanh thây xẻ thịt.

Một cụ già đã hơn 80 tuổi đời và hơn 50 tuổi đảng, cống hiến cả cuộc đời cho chế độ và có lẽ cho đến lúc chết vẫn còn rất tin tưởng vào đảng cộng sản Việt Nam đã bị chính đồng chí của mình đối xử như thế đấy.

Cuộc tấn công vào xã Đồng tâm là một chủ đích có tính toán và sự phối hợp từ nhà nước trung ương đến Thành phố Hà nội xuống tới cấp chính quyền huyện Mỹ Đức. Với quy mô cấp trung đoàn, cảnh sát cơ động, xe bọc thép thuộc Bộ Công An mang tầm cỡ quốc gia, 3.000 quân tinh nhuệ đang đêm tấn công vào một ngôi làng bé nhỏ, hiền lành để giết người cướp đất.

Để đến ngày hôm nay sau phiên phúc thẩm dù đầy oan trái, hai người con trai của cụ, vẫn phải  “được” y án tử hình và cháu nội của cụ “được” ý án chung thân … Bản án này sẽ còn mãi ám ảnh cả người dân lẫn nhà cầm quyền Việt Nam.

Nhân dân cả nước vô cùng phẫn nộ với bản án bất nhân. Chỉ vì 59 ha đất, họ đã cướp mất đi chút niềm tin còn lại của những đảng viên lão thành. Chỉ vì 59 ha đất, mà cả chính phủ lẫn đảng đã bị thế giới lên án. Bà Pascale Berry-Wavre – Uỷ ban Thụy sỹ – Việt Nam đã lên tiếng “Vụ Đồng tâm, Chính phủ Việt Nam sát hại công dân của mình”.

“Cầm súng bắn người dân nước mình là đỉnh cao nỗi nhục quốc gia”, tuy ngoại trưởng Singapore cảnh cáo về những kẻ cầm súng bắn vào người dân ở Myanmar sau đảo chính; nhưng câu nói ấy lại chẳng sai chút nào cho chính quyền Việt Nam khi họ nã súng hàng loạt vào người dân Đồng Tâm lúc nửa đêm về sáng.

Thật là một tấn bi hài kịch đối với gia đình cụ Kình và nhân dân Đồng tâm cũng như dân tộc Việt Nam. Tội ác này trời không dung, đất không tha. Trước sau gì bọn ác đức này sẽ phải chịu hình phạt của luật Nhân-Quả.


CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)