VNTB – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị xúc phạm nghiêm trọng trong lễ Phật Đản PL 2568

VNTB – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị xúc phạm nghiêm trọng trong lễ Phật Đản PL 2568

Ban thư ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

 

(VNTB) – Đại Lễ Phật Đản PL 2568 và Lễ Hiệp Kỵ Chư Tôn Giáo Phẩm GHPGVNTN các thời kỳ của Tăng Đoàn tại Huế đã bị phá hoại

 

Ban thư ký của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cho biết:

Sáng ngày mùng 8 tháng 4 năm Giáp Thìn, Toàn thể Tăng Ni Tín Đồ Phật tử Tăng Đoàn GHPGVNTN khắp mọi miền, đồng trở về Tổ Đình Quốc Ân, Huế để tham dự Đại Lễ.

Từ Bình Định có Hoà Thượng Thích Viên Định – Xử Lý Thượng Vụ Hội Đồng Chứng Minh, Kiêm Viện Trưởng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn, Hoà Thượng Thích Viên Hải, Hoà Thượng Thích Viên Minh, Thượng Toạ Thích Viên Liên cùng chư Tăng và Phật tử Bình Định tháp tùng; từ Đô Thành Sài Gòn có Hòa Thượng Thích Không Tánh, Hòa Thượng Thích Viên Kiên, Thượng Tọa Thích Hồng Trí; từ Lâm Đồng có Hoà Thượng Thích Như Tấn; Từ Vũng Tàu có Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước; Từ Đà Nẵng có Thượng Toạ Thích Thiện Phúc, Sư Cô Đồng Tâm và Phật tử tháp tùng; từ Quảng trị có Thượng Tọa Thích Từ Giáo; cùng với quý chư Tôn Đức địa phương, Hoà Thượng Thích Chí Thắng, Hòa Thượng Thích Chơn Phương, Hòa Thượng Thích Thiện Tánh, Hòa Thượng Thích Khế Viên, Hòa Thượng Thích Thông Đạt, Hòa Thượng Thích Minh Đức, Thượng Tọa Thích Minh Tuệ, Thượng Tọa Thích Minh Chơn cùng đông đảo chư Tăng và Phật tử.

Mặc dù bị đánh phá ngăn chặn, bị xịt sơn lên những băng rôn của Tăng Đoàn GHPGVNTN để phá lễ đài, nhưng chư Tăng và Phật tử vẫn tham dự đông hơn mọi năm.

Hai băng rôn trước cổng Tam Quan và Lễ Đài Chùa Quốc Ân bị xịt sơn mất đi dòng chữ “Tăng Đoàn” và chữ “Thống Nhất”, và tại Chùa Phước Thành cũng tương tự, trong lúc Công An thường phục canh gác ngày đêm tại hai ngôi Chùa này để theo dõi Chư Tăng, trong thời gian Phật đản.

Sáng ngày 8/4 trong lúc chư Tăng tổ chức Lễ Phật Đản tại Chùa Quốc Ân cũng như Lễ Hiệp Kỵ tại Chùa Phước Thành, tất cả mọi người không ai có thể phát trực tiếp vì hệ thống phát sóng đã bị gây nhiễu loạn, phá sóng.

Trong thời đại mà mạng công nghệ xã hội phát triển, có những người còn thực hiện những hình thức phá hoại, xịt sơn lên băng rôn che đi hai “Tăng Đoàn” và “Thống Nhất” thì nghe ra rất là trẻ con, không hợp với thời đại văn minh.

Trong lời cảm tạ của Ban Tổ Chức, Hòa Thượng Thích Chí Thắng, một lần nữa lên tiếng phản đối những những động phá hoại, thêm sự bao che và dung dưỡng của những người làm công việc an ninh.

 

Băng-rôn trước chùa Quốc Ân khi chưa xúc phạm

 

Băng-rôn của giáo Hội PGVNTN trước chùa Quốc Ân bị bôi bỏ hai chữ “Tăng Đoàn”và “Thống Nhất”

 

Chư tôn đức trước băng-rôn lễ đài bị kẻ xấu xúc phạm

 

Hòa Thượng Thích Viên Định niệm hương Lễ Hiệp Kỵ Chư Tôn Đức và Phật Tử đồng lễ Hiệp Kỵ

 

Chư Tôn Đức và Phật Tử đồng lễ Hiệp Kỵ.

 

Chư Tăng và Phật tử đảnh lễ Chư Tôn Giáo Phẩm GHPGVNTN các thời kỳ.

 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)