VNTB – Giọt nước mắt nào cho quê hương ?

VNTB – Giọt nước mắt nào cho quê hương ?

Trần Quí Thường

 

(VNTB) – Dùng nước mắt thách thức dư luận, nhưng lại thờ ơ trước nỗi đau của đồng bào.

 

Trong buổi họp báo mắt dự án phim Hào Quang Rực Rỡ nhằm tôn vinh bản thân của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành đã tranh thủ “oà khóc” để than khó kể khổ. Dùng nước mắt thách thức dư luận, nhưng lại thờ ơ trước nỗi đau của đồng bào.

 

Coi thường khác giả và tự cao một cách lố bịch


Ở phần chia sẻ của mình, Trấn Thành bất ngờ bật khóc nức nở, khi nói về “hào quang” của người nghệ sĩ: “Đời nghệ sĩ ‘khó nuốt’ hơn quý vị nghĩ rất nhiều, mọi người đều trải qua nhiều thăng trầm”. Nam diễn viên phim Bố Già tiếp tục thách thức dư luận với phát biểu: “Nếu mà ai thích tiền, thích hào quang thì cứ lên đây để ‘nếm’ 4 chữ ‘hào quang rực rỡ’. Nếm nó đi rồi biết nó là cái gì!”

Những giọt nước mắt này ngay lập tức nhận nhiều phản ứng dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Bình luận về phát ngôn của Trấn Thành, nhạc sĩ Duy Mạnh viết: Người già bán vé số, trẻ em ăn xin, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, lao động vất vả không ai kêu than. Sao mấy thằng showbiz, hô hào lấy tiền người khác làm từ thiện, sắm xe sắm nhà mà lên truyền hình gào khóc to thế? Khóc vì cảm thấy mình thiếu may mắn hả? 

Trấn Thành được biết đến với rất nhiều bộ phim điện ảnh thành công với tổng doanh thu lên tới hàng ngàn tỷ đồng cho tất cả các bộ phim mà anh ta tham gia. Ngoài ra tài tử này được biết đến nhiều trong vai trò đạo diễn, MC các chương trình gameshow. Trang facebook cá nhân của diễn viên này có hơn 18 triệu lượt theo dõi. Chính vì vậy những lời nói và động thái của diễn viên này thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. 

Một số người dùng mạng xã hội đã tìm lại các phát biểu về vấn đề hi sinh vì nghệ thuật của người nghệ sĩ để chỉ trích nam diễn viên ngàn tỷ này. Cụ thể, người ta dẫn chứng rằng trong talkshow vào năm 2019, NSƯT Thành Lộc từng bày tỏ: “Việc gì phải kể cho khán giả mình hy sinh quá lớn như vậy? Đừng có nói quá về cái nghề của mình, bởi vì đã chấp nhận đã xem đó là cái nghề, là công việc, là làm có tiền mà, anh đâu có làm không công? Ký hợp đồng mấy trăm triệu chứ bộ? Hy sinh là chuyện bắt buộc, và đừng kể khổ với khán giả. Điều đó chỉ làm cho mọi thứ mắc cười thôi”.

MC Trác Thuý Miêu cũng từng nói về vấn đề này tại một chương trình: “Giữa một xã hội ai cũng như ai, bạn chọn leo lên cái bục cao hơn người khác. Đó là nơi mọi ánh sáng dồn vào, bạn được ăn mặc đẹp hơn, có cuộc sống tốt, tài hoa hơn người khác, thù lao bằng người ta đi làm 1 năm mới có được. Vậy việc đòi được đối xử như một người bình thường thì đâu có được. Bạn đòi hỏi tôi là nghệ sĩ nên tôi nhạy cảm và dễ sa ngã. Không có chuyện đòi hỏi được sống bình thường khi nổi tiếng bởi cái gì cũng có mặt trái của nó. Nếu muốn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng thì phải chấp nhận cái giá của cuộc chơi”.

Khóc rất nhiều nhưng chưa từng khóc cho quê hương


Chỉ cần search từ khoá “Trấn Thành khóc” sẽ thấy diễn viên này khóc rất nhiều trước ống kính. Khóc vì cảm nhận được sự yêu thương của khán giả, khóc khi xem hài, khóc khi nghe nhạc. Một khán giả bình luận “Thí sinh rap hay anh cũng khóc, dở anh cũng khóc, họ bị loại anh cũng khóc. Anh làm MC chỉ để khóc à?”

Cảm xúc và nước mắt của Trấn Thành càng ngày càng trở nên lố bịch tới nỗi khán giả đã đặt một số biệt danh như “Lệ Tổ”, “Thành Cry” để châm biếm khả năng khóc mọi lúc mọi nơi của nam tài tử. Thậm chí đi đám cưới đồng nghiệp anh này cũng khóc. Nhưng chưa từng thấy nam tài tử khóc hay nhắc tới những người đã nằm xuống cho quê hương, những nạn nhân đang bị đọa đày bởi chế độ cai trị hà khắc của đảng cộng sản.

Trong bài hát “Giọt nước mắt quê hương”, Trịnh Công Sơn viết: “Giọt nước mắt thương đất, đất cằn cỗi bao năm/ Giọt nước mắt thương dân, dân mình phận long đong/ Giọt nước mắt thương em, trên vận nước điêu linh/ Giọt nước mắt không tên, xin để lại quê hương”.

Khi chiến tranh thì cơ cực, hết chiến tranh thì bị đọa đày; lúc thì chạy giặc, lúc thì chạy dịch; đất nước này đau khổ suốt từ khi mới thành hình tới khi thống nhất nam bắc một nhà. Làm sao quên được hình ảnh hàng trăm người dân phải đi bộ trong mưa để thoát khỏi lệnh phong tỏa thành phố trong mùa dịch năm 2021? Làm sao quên được giọt nước mắt đau thương của người thân những nạn nhân phải chết vì chính sách chống dịch bằng kit test của đảng cộng sản?

Giọt nước mắt có thể rơi ở khắp mọi nơi, nhưng sao không rơi cho quê hương mình? Sao không khóc cho hàng chục ngàn người đã chết oan do chiến lược chống dịch sai lầm của đảng cộng sản? Sao không khóc cho những chiến sĩ hi sinh xương máu bảo vệ biển đảo quê hương? Sao không khóc cho những người yêu nước đang chịu tù đày?CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (1)
  • comment-avatar
    Nguyễn Tuấn Anh 1 year

    Rất hay . Còn nhiều chuyện đáng để rơi nước mắt hơn nhiều, ví dụ tuy miền Nam đã được giải phóng nhưng nước nhà chưa thống nhứt . Rùi Đổi Mới làm mọi thứ tanh bành hít chơn hít chọi . Cập nhật lời nhạc Trịnh Công Sơn “Gia tài Đổi Mới, 1 bọn lai căng . Gia tài ĐM 1 lũ bội tình”. Phong trào lật đổ thần tượng có xuất xứ từ hải ngoại cực đoan cũng đã bắt đầu mon men vào trong này … Ôi, bao giờ mới tới ngày xưa!