VNTB- Hà Nội chuẩn bị kế hoạch phong tỏa

VNTB- Hà Nội chuẩn bị kế hoạch phong tỏa

Nguyễn Nam

 

(VNTB) – Bất chấp việc Bộ Y tế chưa phê duyệt việc ban bố dịch “Hà Nội corona/ Vũ Hán”, trong cuộc họp chiều ngày 11-3, Sở Công an Hà Nội đưa ra thông báo có thể phong tỏa toàn thành phố Hà Nội vì dịch Covid-19.

 

(Xem thêm bài báo “Ba Đình sẽ đóng cửa nhiều cơ quan Đảng, nếu công bố dịch cúm Vũ Hán?” của tác giả Mai Lan “https://vietnamthoibao.org/vntb-ba-dinh-se-dong-cua-nhieu-co-quan-dang-neu-cong-bo-dich-cum-vu-han/)

 

Tường thuật về phiên họp chiều ngày 11-3 của Công an Hà Nội, chỉ đề cập đến ca N17, mà không nhắc tới ca T21 mà trước đó cựu giám đốc Công an Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung cho rằng đây mới thực sự là nguồn lây nguy hiểm nhất với Hà Nội tính đến thời điểm hiện nay.

 

T21 là viết tắt của tên bệnh nhân Thuấn, người được cho là ca nhiễm Covid-19 thứ 21 ở Việt Nam được phát hiện. Bệnh nhân T21 là một quan chức cấp cao trong Đảng và chính phủ. Nguồn lây qua gặp gỡ trực tiếp giữa T21 với cộng đồng, đặc biệt với các chính khách, là rất đáng lo ngại. Yếu tố dịch tễ này chưa được công bố, song trong môi trường phòng làm việc với máy điều hòa, và thời tiết Hà Nội, cũng như tuổi tác với khả năng nhiều bệnh lý nền, không khó để đưa ra các kịch bản xấu về hệ lụy lây lan từ bệnh nhân T21.

 

Nói một cách khác, nếu bệnh nhân T21 đã lây lan cho một vài vị chức sắc trong bộ máy cầm quyền của Đảng, hoàn toàn có thể dự báo về kịch bản song song với lệnh phong tỏa toàn Hà Nội, là những cơ quan Đảng – bao gồm Bộ Chính trị, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Chủ tịch nước…, có thể phải tạm đóng cửa; không loại trừ cả việc nhiều cán bộ cao cấp thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, sẽ được ‘thu dụng’ tập trung để ‘bồi bổ tăng cường sức khỏe’ cho kế hoạch của Đại hội Đảng lần thứ 13, dự kiến diễn ra vào đầu quý 1-2021.

 

Trước mắt, việc ứng dụng công nghệ làm việc trực tuyến mà chính phủ ông Nguyễn Xuân Phúc trước đây hay nói đến về “bốn chấm không”, xem ra sẽ có cơ hội để phát triển nhanh chóng hơn.

 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)