VNTB – Họ học như thế nào?

VNTB – Họ học như thế nào?

TS Phạm Đình Bá

 

Góp ý đổi mới

 

Bạn tôi bức xúc trong suy nghĩ về giáo dục trên quê hương. Anh ấy bày tỏ một vài ý kiến ngắn về môi trường và lối học qua đối thoại ở Hoa Kỳ.

Giáo dục không phải là bằng cấp, danh vọng, sự công nhận … mà nó là sứ mệnh và chiến lược làm thế nào để giúp người học khám phá năng lực và tài năng của bản thân.

Video này là điển hình của một cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ, bất kể Harvard, các đại học khác hay cấp cao đẳng cộng đồng. Nó giống nhau, bất kể trường kinh doanh, khoa học, triết học, y học hay luật.

Nhìn khuôn mặt của những người học hào hứng, cách họ đối mặt với các câu hỏi, vấn đề và giơ tay cao, sẵn sàng tham gia vào quá trình học. Một học viên bày tỏ, cô ấy đã học được nhiều điều từ những người khác hơn là từ giảng viên. Người học không đến để trả tiền cho các bài giảng và lấy bằng tốt nghiệp, mà họ tụ tập để khám phá những người bạn đồng nghiệp và chính bản thân họ.

Cho đến lúc Việt Nam có những lớp học như vậy, Việt Nam sẽ không thể tiến lên nếu không có một hệ thống, văn hóa giáo dục mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi một chính phủ dân chủ.

Là một thế hệ có học, chúng ta không thể ngừng suy nghĩ và mạo hiểm tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho Việt Nam tự do.

Video: https://youtu.be/p7iwXvBnbIE


 

 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)