VNTB – 3 ngón tay của Hoa Hậu: báo đảng lại sợ “nổi da gà”

VNTB – 3 ngón tay của Hoa Hậu: báo đảng lại sợ “nổi da gà”

Bích Trâm  

 

(VNTB) – Hình ảnh Thuỳ Tiên đưa 3 ngón tay lên cao, đồng thời cắt bỏ đoạn cuối của video hùng biện với câu nói bằng tiếng Thái với cử chỉ được cho là nhạy cảm chính trị theo quan điểm của một bộ phận người “lo xa” ở Việt Nam.

 

Báo mạng Việt Nam đăng tin với lòng tự hào ngùn ngụt về một cô gái Việt Nam 23 tuổi đã đạt được danh hiệu Hoa Hậu trong cuộc thi Hoa Hậu Miss Grand tại Thái Lan trong ngày 4/12/2021.

Phần thi được cho là đã đem lại chiến thắng có cô Hoa Hậu Thuỳ Tiên tại Thái Lan là màn hùng biện mà một số báo đã chạy tiêu đề “ 3 ngón tay và phần thi ứng xử đẳng cấp khiến sao Việt ‘nổi da gà’ của Thùy Tiên”.

Nhiều người, nhiều giới lên tiếng thán phục khả năng nói tiếng anh thông thạo và sự thông minh trong ứng xử của cô cựu sinh viên khoa Pháp trường Đại học xã hội và Nhân văn TP. HCM. Một người đẹp đã chứng tỏ cho công chúng biết “hoa hậu không phải là con điên” như một bà tiến sỹ đã từng tuyên bố.

Tuy nhiên không lâu ngay sau đó, bài đăng trên Báo Thanh Niên, báo Pháp Luật Online với ảnh minh hoạ Tân Hoa Hậu đưa 3 ngón tay lên, cử chỉ của người dân Thái đấu tranh đòi dân chủ, người Myanmar phản đối chế độ quân chủ, người trẻ Hồng Kong trong phong trào Dù Vàng đã lần lượt bị gỡ xuống và xoá luôn cả nội dung trong Cache. Hình ảnh ấy chỉ còn được lưu truyền trên báo phản động và mạng xã hội.

Rất nhanh nhảu, trang mạng Cánh Cò, một trang của lực lượng bảo vệ đảng và nhà nước đã có một bài chỉ trích cô Hoa Hậu với hành động được tác giả bài báo gán cho tội “ can thiệp vào chuyện nội bộ của nước khác”, “cổ suý bạo lực tại Thái Lan”. Chưa hết, tác giả tin chắc đây sẽ là miếng mồi béo bở để các đối tượng núp dưới bóng “dân chủ” chính trị hóa” trong mối quan hệ Việt-Thái. 

Có lẽ các báo mạng nhà nước cũng có cùng quan điểm trên nên đều gỡ bỏ bài, hình ảnh Thuỳ Tiên đưa 3 ngón tay lên cao, đồng thời cắt bỏ đoạn cuối của video hùng biện với câu nói bằng tiếng Thái với cử chỉ được cho là nhạy cảm chính trị theo quan điểm của một bộ phận người “lo xa” ở Việt Nam.

Trong khi đó cũng với một Hoa Hậu khác đang dự thi Hoa Hậu trên đất Mỹ, với bài thi tài năng là đàn T’rưng với bài “Cô gái vót chông”. Sự chọn lựa bài nhạc để thể hiện tài năng thiếu tinh tế, nếu không nói là rất thô thiển đã bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Người đại diện của Ban tổ chức Miss World Việt Nam lên tiếng rằng chỉ có nhạc không có lời, kết tội mạng xã hội có những thông tin hiểu nhầm tiêu cực về màn trình diễn vót chông giết Mỹ cọp beo, kêu gọi khán giả hiểu rõ vấn đề và có góc nhìn tích cực về Hoa Hậu Đỗ Thị Hà.

Bài viết này vẫn hiển thị trên báo chính thống, và không báo nào bàn đến điều bất thường của việc một mặt tích cực ngoại giao vắc xin, nhận trên 20 triệu liều vắc xin ngừa COVID cùng hàng triệu triệu đô la phòng chống dịch, viện trợ, đầu tư từ Mỹ và mặt khác chơi bản nhạc kêu gọi diệt Mỹ ngay trên lãnh thổ Mỹ.

Số phận của hai cô Hoa Hậu rồi đây sẽ khác lắm. Một cô với bài “ còn giặc Mỹ còn cọp beo” chắc sẽ vẫn còn có chỗ làm ăn, săn đón ở Việt Nam chỉ vì cô ngoan ngoãn, hành động theo đúng lập trường, đường lối của đảng và nhà nước.

Còn cô Hoa Hậu có bản lĩnh, dám thể hiện chính kiến sẽ trầy trật không ít khi muốn sử dụng hình ảnh Hoa Hậu của mình lần này để làm ăn ở Việt Nam. Nhưng dù gì đi nữa cô đã chiếm được lòng yêu mến của rất nhiều người với một cử chỉ tuy đơn giản nhưng vốn dĩ đã thể hiện rất nhiều điều ở đó.

Còn báo chí cách mạng Việt Nam, bao giờ mới thoát khỏi được vòng kim cô kiểm duyệt, để được làm báo đúng nghĩa: đưa tin tức trung thực?!

 

 

[ads_custom_box title=”Bài đăng về Hoa Hậu Thuỳ Tiên đã bị gỡ” color_border=”#e87e04″]

 

3 ngón tay và phần thi ứng xử đẳng cấp khiến sao Việt ‘nổi da gà’ của Thùy Tiên

Nguyễn Thúc Thùy Tiên thể hiện sự tự tin khi thuyết trình tiếng Anh và tiếng Thái tại Miss Grand 2021.

Tối 4/12, Nguyễn Thúc Thùy Tiên tạo nên kỳ tích chưa từng có khi là đại diện Việt Nam đầu tiên chiến thắng Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Người đẹp được đánh giá cao nhờ nhan sắc nóng bỏng cùng khả năng tiếng Anh thành thạo, tự tin trình diễn tại đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trong phần hùng biện của Top 10, Thùy Tiên và các thí sinh trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn xứng đáng chiến thắng?”, người đẹp Việt cho hay cô sở hữu ba yếu tố mọi phụ nữ cần là sắc đẹp, thân hình và trí óc.

Không những vậy, cô cũng tự tin kết thúc bằng phần hùng biện bằng tiếng Thái và nói rằng sẵn sàng ở lại đây một năm để hoàn thành nhiệm kỳ. Phần thi của người đẹp vì thế nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Trong phần thi ứng xử của Top 5, Thùy Tiên nhận được câu hỏi: “Thế giới hiện tồn tại nhiều vấn đề như nhân quyền, kinh tế, nếu chọn một người để thảo luận về việc thay đổi hiện trạng đó, bạn chọn ai?”.

Cô bình tĩnh trả lời rành mạch: “Nếu được chọn người để nói chuyện cùng, tôi muốn cảm ơn người phụ nữ đã phát minh ra vaccine AstraZeneca. Cô ấy không cần tiền từ những phát minh của mình, tôi rất biết ơn điều đó. Đôi khi bạn chỉ cần được làm việc chứ không quan tâm mình sẽ được gì. Cảm ơn”.

Phần thuyết trình tự tin, câu trả lời ngắn gọn và thông minh của Nguyễn Thúc Thùy Tiên nhận được vô số lời khen từ khán giả. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cảm thán: “Tuổi trẻ bây giờ giỏi thật! Xem màn hùng biện và 3 ngón tay đó Yến nổi da gà!”. 

MC Nguyên Khang tấm tắc khen ngợi Thùy Tiên: “Không chỉ ứng xử bằng tiếng Anh trôi chảy tự tin, Thùy Tiên còn dùng cả tiếng Thái để trả lời những câu hỏi của chương trình. Tiên luôn nở nụ cười, bình tĩnh, tự tin và tỏa sáng trong bộ đầm dạ hội tuyệt đẹp.

Cơ hội là do mình tạo ra, bản lĩnh nắm bắt và chuẩn bị kỹ càng, và đêm nay cô ấy đã trở thành người đẹp nhất”.

 

[/ads_custom_box]


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)