VNTB – Hoa Kỳ bắt đầu điều tra về việc mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc

VNTB – Hoa Kỳ bắt đầu điều tra về việc mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc

Overview

Khánh An dịch

(VNTB) – Khi một nhà báo đặt câu hỏi về Pháp Luân Công, ông Destro nói rằng Hoa Kỳ đã xem xét các cáo buộc về tội mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Ông Robert Destro, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Vụ Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, đã kêu gọi các nỗ lực chung nhằm ngăn chặn nô lệ hiện đại tại một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 16 tháng 10 vừa qua.

Khi một nhà báo đặt câu hỏi về Pháp Luân Công, ông Destro nói rằng Hoa Kỳ đã xem xét các cáo buộc về tội ác mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Nhà báo Ken Yang của Đại Kỷ Nguyên Đài Loan nói rằng ĐCSTQ đã bức hại các học viên Pháp Luân Công trong 21 năm và ĐCSTQ đã phạm tội cưỡng bức mổ cướp nội tạng. Ông hỏi, “liệu Bộ Ngoại giao có vào cuộc và thực hiện các hành động cụ thể để ngăn chặn việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc không?”

Trợ lý Bộ trưởng Destro: “Tôi không thể nghĩ về một vụ lạm dụng nhân quyền nào khủng khiếp hơn là ăn cắp gan của ai đó. Chúng tôi đã có báo cáo nhất quán về điều này. Chúng tôi đã thực sự xem xét các cáo buộc về việc này. Và tôi khuyến khích bất kỳ ai có thông tin mà chúng tôi có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi. ”

Ông John Cotton Richmond, Đại sứ Giám sát và Chống buôn người, cũng trả lời câu hỏi này.

Đại sứ Richmond: “Tôi cũng cho rằng việc lấy nội tạng là một trong những hình thức bóc lột theo Nghị định thư Palermo, giao thức của Liên hợp quốc chống buôn bán người. Và chúng tôi tiếp tục thu thập thông tin về việc này”.

Tội ác mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn sống của ĐCSTQ lần đầu tiên bị phanh phui vào năm 2006. Kể từ đó, các nhóm Pháp Luân Công và luật sư nhân quyền đã tiến hành điều tra và cung cấp thông tin cho các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ, Canada và các nước Châu Âu.

Ví dụ, cựu thành viên Quốc hội Canada David Kilgour và luật sư nhân quyền David Matas đã tiến hành các cuộc điều tra độc lập và công bố các báo cáo để xác nhận sự tồn tại của nạn cưỡng bức mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc. Nhà báo điều tra Ethan Gutman cũng đã tiến hành các cuộc điều tra độc lập và xuất bản một cuốn sách về tội ác này.

Bà Teresa Chu, người phát ngôn của Nhóm Luật sư Nhân quyền Pháp Luân Công, nói rằng bà tin rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có thông tin đáng kể về nạn mổ cướp nội tạng sống.

“Ví dụ, khi Vương Lập Quân trốn đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào năm 2012, theo chúng tôi biết, Vương Lập Quân đã mang theo một số tài liệu về mổ cướp nội tạng sống. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có tài liệu nào được công bố. Đối với những hành động tàn bạo chống lại loài người như vậy, chúng tôi hy vọng rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể thực hiện các hành động cụ thể hơn, chẳng hạn như công khai bằng chứng vào thời điểm thích hợp. Chúng ta phải truy bắt và đưa những tên tội phạm này ra công lý”.

ĐCSTQ đã đàn áp Pháp Luân Công trong 21 năm qua. Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc bức hại Pháp Luân Công (WOIPFG) có trụ sở tại New York gần đây đã tiết lộ rằng theo các cuộc điều tra của họ, ĐCSTQ chưa bao giờ chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công.

Ông Wang Zhiyuan, Chủ tịch WOIPFG: “Chúng tôi vừa công bố một báo cáo mới vào ngày 20 tháng 7 năm nay. Bản báo cáo có kèm theo 100 bản ghi âm điều tra, được chọn lọc từ một số lượng lớn các bản ghi âm gần đây. Báo cáo trình bày chi tiết hơn về tình trạng mổ cướp nội tạng sống hiện nay. Ở Trung Quốc đại lục, ngay cả trong đợt bùng phát vi rút ĐCSTQ vào đầu năm, hoạt động mổ cướp nội tạng sống vẫn chưa dừng lại, nó chỉ giảm đi một chút”.

Ông Wang Zhiyuan cho rằng mặc dù các nước phương Tây biết về nạn mổ cướp nội tạng sống nhưng họ không coi trọng việc này. Thật là một điều tuyệt vời khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang tiến hành các cuộc điều tra về hoạt động mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Ông Wang Zhiyuan: “Sự xâm nhập và đe dọa của ĐCSTQ gần đây đối với các nước phương Tây đã khiến cộng đồng quốc tế chú ý đến mối đe dọa thực sự của ĐCSTQ đối với nhân loại. Đây là một khởi đầu tốt. Mổ nội tạng sống là một tệ nạn chưa từng có trong lịch sử loài người. Không ai nên giữ im lặng về điều này. Đó là vấn đề bảo vệ sự an toàn của nhân loại và của lương tâm đạo đức, nó là vấn đề không chỉ giới hạn trong một quốc gia hay một nhóm nhất định”.

Quốc hội Hoa Kỳ và Nghị viện Châu Âu trước đây đã thông qua các nghị quyết lên án ĐCSTQ cưỡng bức mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm và yêu cầu ĐCSTQ ngừng ngay việc hành ác. Tiểu ban nhân quyền Canada cũng nhất trí thông qua dự luật tương tự.

Ngoài ra, nhiều quốc gia như Israel và Tây Ban Nha đã ban hành luật cấm đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng.

Năm 2015, Đài Loan đã sửa đổi Quy định về Cấy ghép Nội tạng Người để cấm du lịch ghép tạng, cho cả cấp độ kinh doanh lẫn cá nhân. Hàn Quốc cũng đã thông qua một đạo luật vào ngày 8 tháng 10, yêu cầu công dân của Hàn Quốc đến một quốc gia khác để cấy ghép nội tạng không rõ nguồn gốc phải đăng ký sau khi trở về Hàn Quốc. Nhật Bản hiện cũng đang trong quá trình sửa đổi luật cấy ghép để có các biện pháp tương tự.

 

Nguồn: https://www.theepochtimes.com/china-insider-u-s-starts-investigation-into-organ-harvesting-in-china_3550326.html

Categories: Thế Giới, Tin mới, VNTB

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.