VNTB – Học tập làm theo gương bác Thưởng, bác Vân

VNTB – Học tập làm theo gương bác Thưởng, bác Vân

Đỗ Thành Nhân

 

(VNTB) – Các cháu hãy noi gương bác trai Võ Văn Thưởng, bác gái Bùi Thị Quỳnh Vân đã cố gắng vượt nghèo, vượt khó như thế nào

 

Mừng sinh nhật Đoàn

Các cháu Thiếu nhi Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi được tổ chức văn nghệ ca múa chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (xem trích clip kèm theo). Xem clip với một khí thế hào hùng, với một tinh thần đấu tranh cách mạng không khoan nhượng, giống như ông cha các cháu hơn 40 năm trước. Có thể những nhà giáo dục cho rằng đây là “truyền thống”.

Với lứa tuổi tiểu học, lẽ ra các cháu phải được giáo dục nhận thức và tự bảo vệ được mình về quyền trẻ em, quyền con người như thế nào như trước thực trạng:

1) Khi bị ông Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Ngãi NGUYỄN NGỌC THÁI bao che cho cán bộ ngành giáo dục để con mang dao vào trường làm chị đại, trùm băng nhóm lưu manh, bạo hành trẻ em không cho cháu được học hành bình đẳng.

2) Khi bị ông Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi TRÀ THANH DANH bảo kê cho đàn em dưới quyền dung túng cho đảng viên Lê Trọng Thanh đập phá nhà của cháu hư hỏng đến Cấp D là cấp cao nhất, phải sống trong điều kiện nguy hiểm, mất vệ sinh.

Thì người ta vẫn giáo dục các cháu như là “Búp măng non lớn lên trong mùa cách mạng”. Các cháu mới lứa tuổi tiểu học, lớn nhất là lớp 5, chưa được 12 tuổi, nhưng các cháu mặc đồng phục để múa hát. Xem clip, nhớ đến cảnh Pol Pot – trùm cộng sản Miên, huấn luyện lính trẻ em Khmer đỏ thập niên 70; hay Mao Trạch Đông – trùm cộng sản Tàu, đào tạo học trò Hồng vệ sinh từ những năm 60 của Thế kỷ XX. Các cháu được giáo dục đầy tự hào sẽ phấn đấu vào Đoàn làm cách tay phải đắc lực của Đảng, và kiêu hãnh đứng vào hàng ngũ của Đảng để quản lý nhà nước và xã hội của thế hệ tương lai.

Nói thật, các cháu lên sân khấu nhảy múa tưng bừng theo sự điều khiển của người lớn, các cháu thấy vui thôi. Chứ các cháu chẳng hiểu ý nghĩa gì từ trang phục, đến động tác, lời nhạc, hình ảnh sân khấu.

Các cháu còn nhỏ, ngay khái niệm quê hương, ông bà nội ngoại của cha mẹ các cháu còn chưa biết. Thì làm sao cháu biết và hiểu được lịch sử 93 năm ngày thành lập Đoàn. Các cháu cũng chưa thể hiểu về Cương lĩnh, Điều lệ của Đảng, cũng chưa có khái niệm về Hiến pháp, Pháp luật của nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa. 

 

Học tập làm theo bác Thưởng bác Vân 

Vì vậy, trước mắt các cháu hãy cố gắng phấn và đấu, học và tập, noi theo tấm gương sáng ngời ngợi của các bác đi lên từ phong trào đoàn đội. Có hai tấm gương rất trực quan từ phong trào đoàn đội của quê hương Quảng Ngãi mà cha mẹ các cháu quá biết, đó là: 

Bác trai VÕ VĂN THƯỞNG, từ một đoàn viên xuất sắc, lên đến Bí thư Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, rồi giữ trọng trách Chủ tịch nước. Và,

Bác gái BÙI THỊ QUỲNH VÂN (nhỏ hơn bác trai 4 tuổi), cũng là một đoàn viên ưu tú, đi lên bằng năng lực tự thân, lên đến Bí thư Tỉnh đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Xem rộng ra cả nước thì còn nhiều tấm gương đi lên từ phong trảo đoàn đội lắm, như: bác trai Đinh La Thăng, bác trai Tất Thành Cang, bác trai Nguyễn Thành Phong, bác trai Phạm Xuân Thăng, bác gái Hoàng Thị Thúy Lan, ..v.v…

Các cháu xem ảnh bác gái Bùi Thị Quỳnh Vănbác trai Võ Văn Thưởng bắt tay nhau rất khí thế, thể hiện sự đoàn kết giữa Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, giữ Trung ương và Địa phương để Khởi công Dự án đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi với chi phí là 3.500 tỷ đồng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo trung ương chúc mừng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tại buổi lễ khởi công Dự án đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi. Ảnh: Báo Quang Ngai.

Để cho dễ hình dung quy mô con đường và chi phí như thế nào: Các cháu hãy nói cha mẹ dẫn đi xem đường bờ Nam sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi. Con đường này mới gần 1.000 tỷ đồng, còn đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi lên đến 3.500 tỷ đồng. 

Cứ vậy mà các cháu tính theo tỷ lệ! 

Ví dụ như bài toán về chi phí: Với dự án quy mô 1.000 tỷ, phải chi khoản A là 62 tỷ, chi khoản B là 58 tỷ, chi khoản C là 30 tỷ, chi khoản X là 15%. Hỏi: dự án quy mô 3.500 tỷ thì chi khoản ABCX là bao nhiêu ?

Các cháu hãy noi gương bác trai Võ Văn Thưởng, bác gái Bùi Thị Quỳnh Vân đã cố gắng vượt nghèo, vượt khó như thế nào. Nếu ra Hà Nội để gặp bác trai Võ Văn Thưởng thì xa lắm, khó lắm. Các cháu hãy nói các Thầy Cô ở Trường đưa đến XEM nhà bác gái Bùi Thị Quỳnh Vân; để bác gái hướng dẫn cho các cháu sống có ích, làm người tử tế và làm giàu như thế nào ?!

Nhân tiện, các Thầy Cô sẽ cho cháu tham quan, chiêm ngưỡng Tòa nhà của bác Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh để các cháu có mục tiêu học tập phấn đấu làm lãnh đạo đoàn, đảng, nhà nước trong tương lai. 

( https://nld.com.vn/cong-an-phong-toa-khu-vuc-nha-rieng-cua-chu-tich-ubnd-tinh-quang-ngai-dang-van-minh-196240308145639509.htm)

Ghi chú: nói về tình yêu thương các cháu thiếu niên nhi đồng của bác trai Võ Văn Thưởng và bác gái Bùi Thị Quỳnh Vân thì hôm nào sẽ viết tiếp.


 CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)