VNTB- Họp mặt kỷ niệm 3 năm Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam… trong nhà !

Nguyễn Tường Thụy
 
(VNTB) – Kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam 4/7/2014 – 4/7/2017, Chi hội miền Bắc đã tổ chức buổi họp mặt tại Hà Nội.
 
 
 
Tới dự có các hội viên trong chi hội, hội viên chi hội khác nhưng đang có việc tại Hà Nội, một số khách mời là thành viên của các Hội đoàn xã hội dân sự khác như Hội Cựu Tù nhân Lương tâm, Hội Anh em Dân chủ, Dân oan, chức sắc tôn giáo.
Hội đã điểm qua quá trình ra đời và phát triển của Hội.
Các vị khách mời đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho Hội. Trang Việt Nam Thời báo được nhiều người theo dõi vì thông tin chính xác, có tác động xã hội tốt. VNTB đã đưa ra công luận những thông tin trung thực, kịp thời thuộc các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế; những bình luận về các sự kiện sắc bén, giàu tính thuyết phục, phân tích sát với thực tế, uyển chuyển, phù hợp với nhiều thành phần  xã hội. VNTB giống như bữa ăn hàng ngày, có nhiều món mà thực khách có thể lựa chọn cho hợp khẩu vị của mình.
Mục sư Nguyễn Hồng Quang nêu kỷ niệm đợt nhà cầm quyền trấn áp bằng bạo lực đối với các tín đồ Tin Lành Mennonite Chính thống hồi năm 2015. Trọng sự kiện này bản thân ông bị hành hung đến ngất. Việt Nam Thời báo đã theo sát sự kiện này và có bài đưa tin kịp thời.
Các Hội viên nêu những ý kiến tham gia xây dựng Hội và website Việt Nam Thời báo: ý thức tham gia sinh hoạt, viết bài cho báo Hội, chất lượng hội viên. Trong 3 năm qua, Hội làm được nhiều việc đóng góp cho Tự do báo chí ở Việt Nam, tuy nhiên chưa đủ tầm vóc như kỳ vọng của nhiều người. Hội đã trải qua nhiều sóng gió, có lúc đã tưởng như không vượt qua được.  Nhưng nỗi khao khát cất tiếng nói tự do trên một diễn đàn độc lập đã vượt lên tất cả. Nhờ sự kiên định của Ban Điều hành và các hội viên, Hội vẫn phát triển vững vàng.

 

Kỷ niệm 3 năm ngày ra đời của Hội Nhà báo Độc lập, chúng ta kiểm đếm, xem xét lại tất cả những thiếu sót, hạn chế và những khó khăn hiện tại và trước mắt để tìm cách khắc phục để đi lên. Đó là việc cần làm vì sự phát triển chung của những hội nhóm, những con người mong muốn dấn thân cho Dân tộc và đất nước trường tồn và phát triển.
Năm nay, cuộc họp mặt của Hội Nhà báo Độc lập phải tổ chức tại nhà riêng Phó chủ tịch Nguyễn Tường Thụy, trong bối cảnh tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam đang trở nên rất tồi tệ và chính quyền vẫn chưa có biểu hiện nào chấp nhận quyền tự do hội họp ở nơi công cộng của Xã hội dân sự. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
error: