VNTB – Chính quyền Huế: nói một đằng làm một nẻo?!

VNTB – Chính quyền Huế: nói một đằng làm một nẻo?!

Út Sài Gòn

(VNTB) – Có lẽ các lãnh đạo của thành phố Huế đang bận ‘dập dịch’, nên họ…

Ngay từ khi Đà Nẵng xuất hiện những ca về bệnh Covid-19, rất nhanh chóng, chính quyền thành phố Huế đã có những hành động thiết thực để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân, như lập chốt kiểm soát người từ Đà Nẵng vào Huế, tích cực rà soát những người từ Đà Nẵng vào Huế, đội phản ứng nhanh vào giúp đỡ Đà Nẵng, bắt những trường hợp đi đường làng vào Huế…

Song, có lẽ do quá nhiều việc, nên phải chăng, chính quyền thành phố Huế đã ‘quên mất’ trường hợp của những con người tụ tập ở gần Thiên An, vừa gây rối cho các tu sỹ đồng thời gây nguy hiểm cho công tác phòng, chống dịch Covid.

– Anh Út ơi, bữa tui có coi một cái clip trên trang nào đó ở facebook, họ đăng ở Thiên An, có một đám người đến giăng biểu ngữ rồi quay phim này nọ nữa.

– À, tui có biết vụ đó, nhưng mà không rành lắm nên cũng không dám bình luận gì nhiều.

– Thật ra sâu xa vụ việc thì tui cũng không rõ. Có điều tui thấy lạ thế này, Việt Nam mình đang chung tay chống dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành ban hành quy định như đeo khẩu trang nơi công cộng; tạm thời đóng cửa quán karaoke, vũ trường; khai báo y tế; không tụ tập đông người… có một số nơi còn thực hiện như thời điểm giãn cách xã hội. Vậy mà sao cái đám người tới biểu tình ở Thiên An có thể tụ tập được nhỉ?

– Ừ hen, chị Bảy nói tui mới để ý. Sao mấy người có vẻ giống biểu tình đó có thể tụ tập được? Như tui thấy, mấy đợt biểu tình ở thành phố mình, tí xíu thôi là dẹp rồi. Còn mấy người này, mùa dịch nữa, lại được tụ tập.

– Đó là chưa kể họ còn quay phim, thế chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”, tui nhớ bữa đọc một bài trên báo điện tử, họ viết công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn đã phạt nhiều trường hợp vi phạm rồi mà sao họ còn dám quay phim? Hay là họ có gì đó mà ngay cả chính quyền cũng không phạt được?

– Cái đó ai mà biết được. Nhưng tui nghĩ thế này, đang trong thời gian xảy ra dịch Covid, dù có gì đi chăng nữa, mọi người cũng phải tuân thủ quy định chứ. Chính phủ còn không cho phép tụ tập đông người nữa cơ mà.

– Theo tui thấy thì mấy người kéo cả đám tới cần phải bị cơ quan chức năng truy tố mới được. Họ bất chấp quy định của chính phủ, bất chấp quy định của địa phương đưa ra. Đó là chưa kể, mình đâu có biết trong tất cả họ có thật sự an toàn hay không? Có ai đo nhiệt độ hay kiểm tra sức khỏe họ đâu? Nguy cơ cho cộng đồng. Tui ủng hộ cho việc chính quyền vào cuộc kiểm tra mấy người “lạ mặt” này.

– Nói gì nói chứ đúng là chính quyền Huế phải làm mạnh để làm gương cho nhiều người. Chứ không người ta tụ tập, làm sao phạt được? Thí dụ như họ thắc mắc ủa sao tui thấy trên mạng, ở Thiên An, có tụ tập đông người sao không phạt đi thì nói làm sao? Nhìn chung phải công bằng chứ hen.

– Chứ sao nữa, muốn phạt cũng dễ mà. Có quay phim lại mà, cứ căng theo đó mà tìm thôi. Đó là chưa kể hành động đó tui còn cho rằng, mấy người đấy đang gây rối, làm phiền Quý Đan Sỹ tu nữa. Gây rối trật tự nơi công cộng.

– Chị nói có lý. Mà tui nghĩ với một chính quyền có hàng loạt những động thái tích cực trong việc phòng, chống dịch Covid-19, họ sẽ không bỏ qua trường hợp này đâu. Biết đâu vài ngày nữa, báo điện tử đăng tin Huế phạt mấy người tụ tập, gây rối ở Thiên An không chừng. Mình cứ việc ngồi “hóng” và nhiều chuyện thôi….

Cả nước đang đồng lòng, chung tay chống dịch. Nhiều địa phương cũng ban hành quy định không tụ tập đông người. Và ngay trong thời điểm dịch, Huế cũng đã từng xử phạt những hành vi tụ tập đông người. Vậy sao trường hợp những người – có vẻ hơi giống biểu tình đang gây rối ở Thiên An, chừ mần ri mà Huế lại làm ngơ?

Câu hỏi đặt ra, trong công tác phòng dịch, chính quyền Huế không lẽ nói một đằng, lại… làm một nẻo?

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)