VNTB – ISIS cảnh báo những kẻ khủng bố tránh qua Châu Âu trong mùa dịch Vũ Hán.

VNTB – ISIS cảnh báo những kẻ khủng bố tránh qua Châu Âu trong mùa dịch Vũ Hán.

Anh Khoa dịch

(VNTB) – Tổ chức khủng bố khét tiếng thế giới ISIS đã ra lệnh cho tín đồ tránh đi đến châu Âu vì lo ngại sẽ nhiễm virus Vũ Hán.

ISIS – từ lâu đã kêu gọi các cuộc tấn công đẫm máu ở phương Tây – tin rằng sự bùng phát “bệnh dịch” là do Đấng tối cao đem tới.

Hiện tại, tổ chức khủng bố này đã ban hành một chỉ thị mới nhắc nhở tín đồ che miệng khi ngáp và hắt hơi và rửa tay thường xuyên.

Trong số mới nhất của bản tin al-Naba, ISIS trích dẫn Đấng tối cao Muhammad để ngăn nỗi lo sợ về virus Vũ Hán. Bản tin này đề cập đến virus như là một bệnh dịch hạch của người Hồi giáo, được gửi bởi Đấng tối cao ở cứ nơi nào mà Ngài muốn.

Một thông điệp khác lưu ý: Bệnh tật không tự tấn công mà đó là mệnh lệnh và sắc lệnh của Đấng tối cao.

Bản tin cảnh báo những tín đồ khỏe mạnh không nên vào vùng dịch bệnh và những người bị bệnh không nên rời khỏi nơi đó. Bản tin kêu gọi tín đồ “đặt niềm tin vào Đấng tối cao và tìm nơi nương tựa nơi đó”.

Iraq, nơi phần lớn ISIS vẫn còn tồn tại ghi nhận 110 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán, 10 người tử vong. Iran cho đến nay là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Trung Đông với ít nhất 10.000 trường hợp lây nhiễm với hàng trăm người chết, mặc dù các nhà quan sát cho rằng con số thực sự cao hơn nhiều.

Hình ảnh vệ tinh gần đây về các ngôi mộ tập thể trong thành phố Qom cho thấy dịch bệnh thậm chí còn nghiêm trọng hơn các nhà chức trách đang thừa nhận. Iraj Harirchi, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran, đã tổ chức một cuộc họp báo để “phủ nhận một cách cụ thể” các cáo buộc nhưng vị Thứ trưởng đã ho và đổ mồ hôi trong lúc họp báo. Ngày hôm sau ông ta xét nghiệm dương tính với virus.

 

Nguồn: https://www.thesun.ie/news/5207480/isis-warns-terrorists-to-avoid-europe-over-coronavirus-fears-as-killer-plague-sweeps-continent/

 

Visited 1 times, 1 visit(s) today
CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)