VNTB – Không có chuyện bộ đội đánh nhau chết người, chỉ có bọn nghiện hút

VNTB – Không  có chuyện bộ đội đánh nhau chết người, chỉ có bọn nghiện hút

Lâm  Khang 

 

(VNTB) – Chỉ có bọn nghiện hút mới đánh nhau chết người. Trong quân ngũ, đồn công an chết người đều là do tự tử.

 

Các  vụ tự tử ly  kỳ nhất trên thế giới có lẽ phải thuộc về Việt Nam. Điển hình là các vụ tử tử trong đồn công an.

Nhiều vụ được cho là tự tử trong đồn công an sau khi bị bắt để hỏi cung với những cách thức không ai có thể nghĩ ra. Dù vô lý, nhưng rồi tất cả đề được lấp liếm để bảo vệ lực lượng được cho là thanh bảo kiếm của đảng.

Ngày 17/3/ 2013, ông Hoàng Văn Ngài sau khi bị công an thị xã Gia Nghĩa bắt giam tại phòng làm việc đã làm vỡ ổ cắm điện và cho tay vào ổ điện tự tử chết. Phó trưởng công an được hưởng án treo vì có nhân thân và thành tích công tác tốt.

Năm 2017, ông Nguyễn Hữu Tấn, 38 tuổi ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long đã dùng dao rọc giấy tự sát trong trại tạm giam Công an Vĩnh Long xảy ra vào sáng 3/5.

Trước đó, cũng cùng năm 2017, vào ngày 7/2 ông Nguyễn Thành Ngôn, SN 1971, trú xóm 9, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, đã “chết trong tư thế treo cổ tại trụ sở công an xã”. Cơ quan chức năng cho biết người này dùng dây giày để treo cổ.

Năm 2018 lại có một phụ nữ tự tử tại đồn công an bằng cách tự đâm kéo vào cổ. Đó là bà Huỳnh Thị Nhung, 45 tuổi ở thôn Ninh Sim, Khánh Hoà.

Tất cả những vụ tử vong trong đồn công an được rất nhiều người phân tích, mổ xẻ những tình tiết vô lý đến nực cười nhưng cuối cùng thì phần công lý không thuộc về những người thấp cổ, bé họng.

Vụ quân nhân Trần Đức Đô thiệt mạng nghi là do bị đánh, dù không phải trong đồn công an, mà trong quân doanh cũng đã được lái sang hướng là tự tử.

Chính ủy Quân khu 1 Trung tướng Dương Đình Thông tuyên bố chắc nịchKhông có chuyện đánh nhau” khiến quân nhân Trần Đức Đô tử vong. Tuy nhiên những khuất tất trong việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong lại không được làm rõ một cách thoả đáng. Thay vào đó Đại tá Nguyễn Xuân Thìn (Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1, Bộ Quốc phòng)  tuyên bố những người đăng tải, lan truyền các thông tin chưa có căn cứ, sai sự thật về vụ việc trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến lực lượng quân đội để xử lý theo quy định sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và đơn vị đã có báo cáo cụ thể với cơ quan có thẩm quyển để làm rõ.

Cũng chính miệng ông Đại tá Thìn cho biết những vết thương trên cơ thể nạn nhân, “không có tác động ngoại lực“, mà các vết bầm, xước ở cổ nạn nhân là do quá trình giãy giụa, vùng vẫy nên bị dây thừng siết chặt, cọ sát gây ra; còn vết tím trên ngực là trong quá trình ép lồng ngực cấp cứu mà ra, chứ hoàn toàn không có ai đấm, đánh dẫn đến tử vong.

Những người bình thường nhất cũng có thể nhận biết người tử vong do treo cổ sẽ khác với người không treo cổ như thế nào. Nhưng với những vụ việc tử tử ly kỳ trong đồn công an như có thể chết vì  treo cổ bằng dây giày thể thao thì chuyện gì cùng là khả dĩ.

Chuyện ma cũ bắt nạt ma mới, lính cũ ăn hiếp lính mới, ỷ mạnh hiếp yếu là chuyện bình thường. Nhưng nói dối, bao biện cho nhau chỉ làm cho người quan tâm lại càng quyết tâm phải tìm cho ra những tình tiết không hợp lý và mổ xẻ ở nhiều góc độ. Nói dối, bao che cho nhau sẽ lại tiếp tục dung túng cho những bạo lực trong quân doanh tiếp tục diễn tiến sẽ lại có một lúc nào đó một mạng người trẻ tuổi nữa lại bị cướp đi oan uổng.

Hiện đã có 4 cơ quan vào cuộc điều tra vụ tử vong của quân nhân Trần Đức Đô là Phòng điều tra hình sự Quân khu 1, Cục Điều tra hình sự – Bộ Quốc phòng, Cục Bảo vệ an ninh – Bộ Quốc phòng và Công an tỉnh Thái Nguyên, Tất cả các cơ quan này đều trực thuộc lực lượng vũ trang thì liệu kết quả điều tra lại không một lần nữa là cũng chỉ bao biện cho nhau?

Theo như lời lãnh đạo quân đội đã nói “không có chuyện đánh nhau” chết người trong quân đội vì đó là thành phần ưu tú, đoàn kết, yêu thương nhau! Đã lỡ nói, thì phải giữ lời bằng mọi cách. Đưa nhau ra toà  án binh thì xấu mặt ai? Chỉ có bọn nghiện hút mới đánh nhau chết người!

Một học viên trại cai nghiện ma tuý tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Đồng Nai tại xã Suối Cao, Xuân Lộc, Đồng Nai đã bị 7 học viên khác đánh đập, tra tấn chỉ hay la hét, gây ồn ào và đã tử vong trên đường đi cấp cứu hồi tháng 12/2020. Những người tham gia đánh đập và tra tấn nạn nhân đã bị Công an Đồng Nai khởi tố bị can và tạm giam để điều tra hành vi giết người vào ngày 01/07/2021. 


 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)