VNTB – ” Lời Vàng Ý Ngọc” của các cấp lãnh đạo

VNTB – ” Lời Vàng Ý Ngọc” của các cấp lãnh đạo

Michael Do

 

(VNTB) – Chúng tôi sưu tầm những lời phát biểu của các lãnh đạo cao cấp trong đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam để xác định rõ hơn trình độ, khả năng và tư cách của họ.

 

Đảng Cộng Sản tự cho mình là đội tiền phong của giai cấp lao động, là thành phần ưu tú, đỉnh cao trí tuệ… Lãnh tụ đảng lại càng xuất sắc, đứng ở tầm cỡ tài năng nhất thế gian… Những lời họ nói ra như là “phun châu, nhả ngọc,” dùng làm tiêu chuẩn cho dân chúng học hỏi và noi theo 

Chúng tôi sưu tầm những lời phát biểu của các lãnh đạo cao cấp trong đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam để xác định rõ hơn trình độ, khả năng và tư cách của họ.

Trước hết là câu nói bất hủ của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm, trồng cây; Vì lợi ích trăm năm, trồng người.” Câu nói hay , giá trị đến nỗi ông Thừa Tướng nước Tề là Quản Trọng bên Trung Hoa thời Xuân Thu phải bắt chước, chôm đem vào sách mà cụ Không Tử đã soạn lại trong cuốn Kinh Thi khoảng 2500 năm trước đây! (Nhất niên chi kế mạc như thụ cốc; thập niên chi kế mạc như thụ mộc; chung thân chi kế mạc như thụ nhân. Sách Quản Tử trang 53)

Những Lời Ngớ Ngẩn, Ngu Dốt:

– Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước CSVN: “Có người ví von: Việt Nam Cu Ba như là trời đất sinh ra; một anh ở phía Đông một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cu Ba thức thì Việt Nam ngủ. Việt Nam gác thì Cu Ba nghỉ” Phát biểu tại Havana, Cuba. 29 tháng 9, 2009

– Nguyễn Xuân Phúc, Thủ Tướng, Chủ Tịch nước đã đọc ba chữ Made in Vietnam thành “Ma Giê in Việt Nam.” Và đã đọc các chữ tắt CLMV của bốn nước Cambodia, Laos, Myanmar, Vietnam là “Cờ-lờ-mờ-vờ.”

– Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng VC khi ngồi họp bên cạnh Thủ Tướng Pháp Jean Marc Ayrault (khoảng 2013-14) đã có hành vi rất khiếm nhã là dùng tay đập vào cánh tay Thủ Tướng Ayrault vừa nói bằng tiếng Việt than phiền bị nắng bên ngoài cửa sổ chiếu vào đầu. Dũng đã bị các đài truyền hình Pháp đưa lên giễu cợt vì đã đọc tên Thủ Tướng Pháp là Giăng Mắc E- Rô.

– Lương Văn Kế, Tiến Sĩ Khoa Học, Giảng viện Đại Học Hà Nội: “Nếu không tham, người Việt không thể phát triển. Đạo đức giả của người Việt Nam hiện nay đang là chuẩn mực văn hoá. Người nào không biết giả dối, không biết bịa đặt thì không thể phát triển.

– Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ Tịch Quốc Hội: “Không lẽ giờ này ông Thanh tra Chính phủ lại đi kiện ông Bộ trưởng này, lãnh đạo kia về tài sản thì nghe không đúng truyền thống văn hóa Việt Nam lắm!

– Tiến Sĩ Nguyễn Chí Hiếu: “Gửi tiền vào ngân hàng, nếu mất; tôi nghĩ là trách nhiệm chính là trách nhiệm của khách hàng, có lẽ 70%; còn lại 30% của ngân hàng.”

– Bùi Kiến Thành, Chuyên gia kinh tế: “Phá sản ngân hàng là cách tốt nhất để trị căn bệnh ham lãi suất của người gửi.”

– Luơng Công Nhớ, Hiệu trưởng Đại học Hàng Hải : “Đây là tiền (US$ 2 triệu và VN$ 100 tỷ) cả dòng họ nhờ vợ ông đứng tên thay thế để gửi vào ngân hàng.” (Nói với báo Dân Việt ngày 2 tháng 10, 2022).

– Phạm Gia Yên, Chánh Thanh Tra Bộ Xây Dựng: “Dự án chục tỷ, sai phạm một tỷ là tốt rồi.”

– Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy Hà Nội: “Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố vỡ đường ống nước sông Đà nữa, chắc cũng không phải là lần cuối cùng; sẽ còn vỡ vài lần nữa. Đề nghị các cơ quan báo chí thông tin định hướng để người dân hiểu và nắm rõ về sự cố mất nước này!” Phát biểu ngày 19 tháng 8, 2022 tại Sở Xây Dựng Hà Nội.

– Bùi Xuân Cường, Giám Đốc Sở Giao Thông (Sài Gòn?): “Sài gòn không có ùn tắc giao thông. Ùn tắc là xe phải đứng im trong 30 phút. Còn Sài Gòn, vẫn di chuyển nhúc nhích được, không gọi là ùn tắc.”

– Võ Văn Hoan, Phó Chủ Tịch Thành Phố Sài Gòn: “Ngập là một đặc điểm rất tự nhiên của thành phố… Ngập của thành phố phần nào là một hình ảnh rất đẹp.”

– Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ Tịch Hội Quy Hoạch và Phát Triển Đô Thị VN: “ Tôi cho rằng, không nên đặt vấn đề xây dựng tượng đi như thế là đắt hay rẻ. Trước khi phán xét, cần phải nhìn tổng thể giá trị văn hoá. Tượng đài sẽ là động lực tạo nên sự phát triển. Không thể nói rằng vì nhiều người còn đói nên để tiền đó mua cơm trước. Đôi khi văn hoá phải đi trước.

– “Biên soạn Bách Khoa Toàn Thư Việt Nam là phải đúng quan điểm của chủ nghĩa Mac Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh.”

– Phạm Vũ Luận, Bộ Trưởng Giáo Dục nói trước Quốc Hội năm 2014: “Quá trình dạy học đã thay đổi, từ chỗ chú trọng số đông sang chú trọng quá trình phát triển của từng cháu. Trước đây nói dạy một lớp 40 cháu; nay chuyển sang dạy 40 cháu trong một lớp.”

– Tô Lâm, Đại Tướng Bộ Trưởng Bộ Công An: “Khẳng định việc cấp hộ chiếu mới bỏ nơi sinh là đúng luật, phù hợp với thông lệ quốc tế” (Ngày 10 tháng 8, 2022) “Khẳng định đưa nơi sinh vào hộ chiếu mới là việc làm cần thiết” (Ngày 7 tháng 11, 2022)

– Không nhớ tên viên chức phát biểu: “Xăng thiếu là vì ai cũng đòi mua. Nếu dân không mua thì sẽ không bị thiếu!”

– Trương Trọng Nghĩa, Đại Biểu Quốc Hội phát biểu “Có nhiều thứ người nghèo cần, (đó) là sở hữu biển số (xe) đẹp!” 

 

Quan Điểm Vong Quốc, Thần Phục Kẻ Thù:

– Tướng Trung Cộng Phạm Trường Long: “Toàn bộ các đảo ở biển Nam Hải (Biển Đông) đã thuộc lãnh thổ Trung Quốc từ thời thượng cổ.

– Thuợng Tướng VC Võ Tiến Trung, Giám Đốc Học viện Quốc Phòng: “Trung Quốc không phải là kẻ thù của chúng ta.

– Nguyễn Duy Chiến, Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban Biên Giới : “Việc Trung Quốc xâm nhập lãnh hải ta, rồi đâm tàu, cắt cáp… Thực chất vấn đề đó là cách hành xử bố mẹ dạy con mình ‘Yêu cho roi, cho vọt’. Vậy sao phải bất bình?

– Võ Thị Thu Thủy, Phó Chủ Tịch UBND Quảng Ninh: “Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước; bởi không có đảng Cộng Sản Trung Quốc chống lưng, đảng ta sẽ không tồn tại đến ngày hôm nay.”

– Vũ Đức Đam, Phó Thủ Tướng: “Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm Hoàng Sa và nhất định chúng ta phải đòi lại. Đời tôi, đời các bạn chưa đòi được thì con cháu cúng ta sẽ tiếp tục đòi lại.”

– Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ Tịch Quốc Hội: “Nhiều lần ta cũng nghĩ tới việc lấy lại nhưng trong lúc này chưa thể lấy lại được. Để đời con đời cháu chúng ta lấy lại. Trung Quốc bây giờ họ củng cố gần như là bất khả xâm phạm rồi… Ta như thế này thì bà con thấy ta ăn thua với họ được không? Ai tài giỏi thì thử chỉ huy ra đó coi có thắng không.

– Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng CSVN: “Trung Quốc là người bạn láng giềng lớn; muốn hay không cũng phải ăn ở đời kiếp với nhau. Có ai chọn được láng giềng đâu!”

– “Tôi với đồng chí tập Cận Bình càng nói càng say sưa, càng nói càng thân thiết.” (ngày 31 tháng 10, 2022 sau khi Nguyễn Phú Trọng đi Bắc Kinh triều kiến Tập Cận Bình về)

 

Quan Điểm Chính Trị Độc Tài, Khát Máu:

– Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng CSVN: “Đòi bỏ điều 4 Hiến Pháp; đòi tam quyền phân lập; đòi đa nguyên đa đảng là suy thoái đạo đức.

– Phạm Minh Chính, Thủ Tướng VC: “Nhân quyền là chỉ cần lo cho người dân có cái ăn, cái mặc.”

– Mai Tiến Dũng, Bộ Trưởng, Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ: “Nếu chúng ta sai, chúng ta xin lỗi trước dân. Nếu dân sai, dân phải chịu tội trước pháp luật.”

– Chỉ thị 15-CT/TW cấm Công An không được tổ chức trinh sát hay điều tra bất cứ đảng viên nào; cho dù người tố cáo có đủ bằng cớ.

– Trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy Hà Nội: “Ở huyện có 8 đến 9 người quan hệ họ hàng với nhau. Tôi cho rằng có thể đây là quan hệ hết sức ngẫu nhiên.” (khi nói về các viên chức huyện là bà con thân tộc vớí nhau)

– Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí Thư Thành Ủy Sài Gòn: “Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc của dân tộc.

– Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ Nhiệm Văn Phòng Quốc Hội: “Việc từ chức ở ta khó hơn ở các nước phát triển. Chức quyền nhiều khi còn được coi là nhiệm vụ chính trị được đảng giao. Từ chức nghĩa là từ chối nhiệm vụ được giao.

– Xuân Diệu: “Thắp đuốc cho sáng khắp đường; thắp đuốc cho sáng đình làng đêm nay. Lôi cổ bọn nó ra đây; bắt quỳ gục xuống, đọa đày chết thôi.”  Thơ cổ vũ cho chiến dịch cải cách ruộng đất, đấu tố địa chủ.

– Tố Hữu: “Giết, giết nữa bàn tay không phút nghỉ; cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong. Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng. Thờ Mao chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt.  Thơ cổ vũ cho chiến dịch cải cách ruộng đất, đấu tố địa chủ.                    

 

Pháp Luật Kỳ Quái!

– Lê Thị Thu Ba, Phó Trưởng ban Thường Trực Ban Chỉ Đạo Cải Cách Tư Pháp Trung Ương: “ Thậm chí có những trường hợp lỡ bắt rồi, vẫn phải xử một tội nào đó, tuyên một hình phạt nào đó cho tương xứng.”

– Lê Minh Trí, Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân TC: “Một năm chỉ có 17 vụ oan sai thì phải cảm thấy mừng.”

– Một Thiếu Tướng Công An: “Hiếp dâm trẻ em tất nhiên không nguy hiểm như hiếp dâm người lớn nên an hem công an cho tại ngoại là đúng quy trình.”

– Lý Tiết Hạnh, Đại biểu Quốc Hội: “Đề xuất xử lý cả những người mua hàng giả!”

 

Khoác Lác là Bản Chất:

– Vũ Đức Đam, Phó Thủ Tướng: “Cuộc sống, sinh hoạt bình thường của người Việt Nam hiện nay là mơ ước của nhiều nước trên thế giới.”

– Võ Văn Thưởng, Truởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương: “Kinh tế Việt Nam tiếp tục tang trưởng với tốc độ cao và là một trong những nền kinh tế tang trưởng nhanh nhất trong khu vực lẫn thế giới. Tôi sang châu Phi và một số nước, người ta đánh giá Việt Nam là một mô hình để học tập.”

– Điện báo VTC News: “NASA dùng tiếng Việt để nói chuyện với người ngoài hành tinh.” (2 tháng 1, 2016)

– Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Tuyên Truyền: “Trong năm 2022, đưa Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về công nghệ 6-G.”

– Điện báo Giáo Dục, Du Học: “Bỏ xa các nền giáo dục được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới như Mỹ hay Canada, Việt Nam vinh dự ghi tên mình trong bảng xếp hạng 20 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất hoàn cầu.” Ngày 12 tháng 1, 2017

– Lê Duẩn, Tổng Bí Thư Đảng CSVN tuyên bố vào năm 1975: “Mười năm nữa chúng ta sẽ vượt qua Nhật Bản!

– Vương Đình Huệ, Bí Thư Thành Ủy Hà Nội: “Năm 2025, thu nhập dân Hà Nội sẽ đạt $13,000 – $14,4000/người. Năm 2045 sẽ đạt tới $36,000/người.”

– Cũng Vương Đình Huệ, thời là Chủ Tịch Hội khoe rằng thời học trò, nhà anh nghèo không có đèn, anh phải bắt con đom đóm cho vào trong cái keo để lấy ánh sang học hành. Nay nhờ chức 1uyền, anh dư khả năng cho con gái du học Mỹ tốn phí mỗi năm gần 100 ngàn đô la (trong khi luơng thật của anh chưa tới 20 ngàn/năm). Các lãnh tụ CS khác cũng trở thành triệu phú đô la nhờ làm thêm như chạy xe ôm, đan chổi đót…

– Nguyễn Xuân Phúc, Thủ Tướng VC: “Trong tương lai gần, TP.HCM và bảy tỉnh còn lại sẽ là ‘bát giác kim cương’ mục tiêu đến năm 2030 trở thành vùng hùng cường!” Anh Phúc này, vào lúc tan họp của các lãnh tụ các nước tham dự Hội Nghị Á Châu Thái Bình Dương; họ đứng trên sân khấu,  đan chéo hai cánh tay để nối vòng tay với nhau tượng trưng cho sự liên đới; thì vì không hiểu được lời hướng dẫn, đã giơ cả hai cánh tay lên trời, vẫy, vẫy trông lạc lỏng và quê mùa.

– Bộ Nghiên Cứu Văn Hoá mạo nhận sự tích ngày lễ Valentine của Tây Phương:

 Ngày Valentine 14 tháng Hai mỗi năm là ngày lễ Thiên Chúa Giáo vinh danh vị thánh mang tên Valentine, cũng là dịp những người yêu nhau bày tỏ tình yêu của mình. Nhưng bên nước Việt Nam Cộng Sản cho rằng lễ này có  từ thời Vua Hùng của Việt Nam và được các giáo sĩ Bồ Đào Nha học hỏi, mang về truyền bá ở Tây Phương. Việt Cộng định nghĩa VA là va chạm, gặp gỡ; LĂN là lăn lộn; THAI là kết quả của VA, LĂN nên mang THAI !!!???

Hãi quá!

 

Tự ý sửa lời khi trích bài kẻ khác!

Chiều 2.2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Báo Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Trích:

Nhân dịp này, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và toàn thể các đồng chí. Tôi xin nguyện suốt đời phấn đấu, hy sinh, tuyệt đối trung thành với lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Đảng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện; cố gắng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh để xứng đáng là một đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, như lời của một bài hát: “Nếu là hoa hãy là hoa hướng dương; nếu là chim hãy là chim câu trắng; nếu là đá hãy là đá kim cương; nếu là người hãy là người cộng sản!”

Nguyễn Phú Trong đã nhắc đến 4 câu đầu trong bài thơ 8 câu mang tựa đề Tự Nguyện của tên Trương Quốc Khánh, môt sinh viên miền Nam hoạt động cho Viêt Cộng trong cái gọi là phong trào “Thanh niên Sinh viên Học sinh miền Nam chống Mỹ cứu nước. ”

Hết trích

http://congdoan.vn/tin-tuc/thoi-su-487/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-neu-la-nguoi-hay-la-nguoi-cong-san-801584.tld

Bốn câu đầu trong tác bài thơ phổ nhạc Tự Nguyện của Trương Quốc Khánh


 

 

Nếu là chim tôi sẽ làm loài bồ câu trắng

Nếu là hoa tôi sẽ làm một đóa hướng dương

Nếu là mây tôi sẽ làm một vầng mây ấm

Là người tôi sẽ chết cho quê hương.

(Trích: Tự nguyện- Nhạc và lời : Trương Quốc Khánh)

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)