luật an ninh mạng

VNTB – Luật An ninh mạng chỉ dùng để trấn áp tiếng nói phản biện?

Loan Thảo

(VNTB) – Luật An ninh mạng có điều khoản 8.1 về việc cấm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Từ sau lễ tưởng niệm 100 ngày từ trần của đại lão hòa thượng Thích Quảng Độ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất (*), ở tài khoản cá nhân facebook tự giới thiệu là một tu sỹ, đang liên tiếp có các khoa ngôn xúc phạm các bậc tôn túc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất. (**)

Có ý kiến là vì sao nhà chức tranh không dùng Luật An ninh mạng để ‘điều chỉnh’ các hành vi của tài khoản đó, nhất là hiện tại đang thời gian của đại hội đảng bộ các cấp địa phương, rất cần sự ổn định về trật tự trị an, về khối đại đoàn kết tôn giáo. Phải chăng Luật An ninh mạng chỉ dành để trấn áp những tiếng nói phản biện?

Ở tài khoản cá nhân của vị tự xưng là tu sỹ nói trên, trước ngày lễ bách nhật cố đại lão hòa thượng Thích Quảng Độ, đã tự giới thiệu là trụ trì chùa Liên Trì II, tại huyện Củ Chi, Sài Gòn. Vị tu sỹ này cũng nói rằng mình là đệ tử của hòa thượng Thích Không Tánh – một nhà tu nổi tiếng đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo. Hòa thượng Thích Không Tánh còn được biết đến là người khởi xướng chương trình hỗ trợ cho các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Luật an ninh mạng

 

 

 

#TLSDamour: Hôm nay tôi rất hân hạnh được tham gia cùng các nhà sư Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất kỷ niệm 100 ngày viên tịch cựu Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. Đông đảo những người tham gia dịp lễ này là minh chứng rằng lòng từ bi và sự cam kết không mệt mỏi vì đa tôn giáo của cựu Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tiếp tục là nguồn cảm hứng của nhiều người.

 

Tuy nhiên chỉ sau ngày 1-6, lúc tin tức về phái đoàn lãnh sự Hoa Kỳ đến chùa Từ Hiếu để tưởng niệm 100 ngày mất của đại lão hòa thượng Thích Quảng Độ (***), thì tài khoản của vị tự xưng tu sỹ nói trên bất ngờ đưa ra nhiều tuyên bố gợi hình ảnh của một Herostratus – kẻ đốt đền Artemis nhằm chỉ để được lưu danh thiên cổ.

Luật An ninh mạng có điều khoản 8.1 về việc cấm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Bài viết này không đi vào tường thuật chi tiết về xúc phạm các bậc tôn túc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, mà qua diễn đàn tự do ngôn luận của Hội nhà báo độc lập Việt Nam, mong muốn được đặt vấn đề, rằng vì sao cơ quan quản lý nhà nước lại điềm nhiên để cho một tài khoản cá nhân mạng xã hội facebook, đã liên tục có các hành vi tấn công những nhà tu hành, xúc phạm lịch sử của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất?

_________________

Chú thích:

(*) https://www.voatiengviet.com/a/5447055.html

(**) https://www.facebook.com/profile.php?id=100028193539709

(***) https://www.facebook.com/USConsulateHCMC/posts/3016258428453625

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: